Chồng "chết ngất" với nguồn gốc khoản tiền 200 triệu vợ mang về xây nhà sau thời gian đi làm xa

“Tại sao?”, trăm điều muốn nói, cuối cùng anh chỉ có thể thốt ra một câu như vậy. Vợ chồng anh tình cảm rất tốt, vợ anh yêu thương bố con anh như thế cơ mà, sao cô có thể ngoại tình?

“Tại sao?”, trăm điều muốn nói, cuối cùng anh chỉ có thể thốt ra một câu như vậy. Vợ chồng anh tình cảm rất tốt, vợ anh yêu thương bố con anh như thế cơ mà, sao cô có thể ngoại tình?

Nửa năm trước, vợ anh đột ngột mang về 200 triệu, nói để xây nhà mới. Anh gặng hỏi thì vợ anh nói, đây là tiền của một cô đồng nghiệp, chưa dùng làm gì nên cho vợ anh mượn, dần dần làm có lương sẽ trả lại.

Đang đi làm công cho người ta, anh bỗng nhận được điện thoại từ vợ. Nhưng vang lên ở đầu dây bên kia lại là giọng một người phụ nữ lạ hoắc đang trong cơn phẫn nộ tột đỉnh: “Anh là chồng cái Lan phải không? Anh lên đây mà xem vợ anh làm gì đây này? Nó cặp với chồng tôi từ năm ngoái, moi bao nhiêu tiền của lão ấy. Mấy lần tôi đến nói chuyện tử tế nhưng nó toàn chối đây đẩy, hôm nay tôi bắt được tại trận chúng nó vào khách sạn với nhau, tôi chụp ảnh quay phim lại hết rồi”.

Anh Long chết điếng, không nói được gì. Số này đúng của vợ anh, tên cũng trùng khớp, hẳn không phải nhầm người. Vợ anh cặp với chồng người khác để moi tiền?

“Hay anh cũng đồng lõa với nó, đồng ý cho vợ mình đi bán thân lấy tiền. Đúng là loại đàn ông vô liêm sỉ”, thấy anh chưa lên tiếng, người phụ nữ đó mắng mỏ mấy câu rồi cúp máy. Anh ngẩn ngơ nhìn chiếc điện thoại, mãi mới nhớ ra nên gọi lại cho vợ. Nhưng gọi mãi, gọi mãi mà không có ai nhấc máy. Anh bỏ công việc đấy phi lên chỗ vợ. Vào thẳng nhà trọ, gõ cửa hồi lâu, vợ anh mới ra mở cửa. Nhìn thấy anh, cô chỉ cúi gằm mặt không dám ngẩng lên. Trong lòng anh đủ thứ cảm xúc hỗn độn, cay đắng chua xót, đau đớn phẫn nộ, thất vọng buồn bã.

Chồng chết ngất với nguồn gốc khoản tiền 200 triệu vợ mang về xây nhà sau khoảng thời gian đi làm xa - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

“Tại sao?”, trăm điều muốn nói, cuối cùng anh chỉ có thể thốt ra một câu như vậy. Vợ chồng anh tình cảm rất tốt, vợ anh yêu thương bố con anh như thế cơ mà, sao cô có thể ngoại tình?. “Em… vì ông ta có tiền, em nhất thời tham lam nên yếu lòng…”, vợ anh nghẹn ngào kể lại đầu đuôi câu chuyện.

Gia cảnh khó khăn, năm ngoái anh quyết định để vợ đi làm xa với mấy chị em trong xóm, cách nhà hơn 30km. Khổ nỗi, mấy công ty ấy chủ yếu tuyển nữ công nhân, nếu không anh sẽ đi, chứ không muốn vợ phải xa nhà vất vả. Ở nhà anh không phụ lòng vợ, chăm chỉ đi làm công cho người ta, chi tiêu tiết kiệm, để dành dụm xây nhà và lo cho con cái sau này.

Nửa năm trước, vợ anh đột ngột mang về 200 triệu, nói để xây nhà mới. Anh gặng hỏi thì vợ anh nói, đây là tiền của một cô đồng nghiệp, chưa dùng làm gì nên cho vợ anh mượn, dần dần làm có lương sẽ trả lại. Trước nay anh luôn tin tưởng vợ, chưa bao giờ nghi ngờ gì. Ở nhà anh tiết kiệm được một khoản, liền thêm vào để làm nhà, dù nhà mới không to đẹp gì, nhưng vợ chồng anh vẫn vui lắm.

Thế nhưng, sự thật đằng sau số tiền ấy đâu phải như vậy! Vợ anh đi làm một thời gian thì lọt vào mắt xanh một gã đàn ông gần khu trọ. Hắn ta tặng quà cáp liên tục, còn cho vợ anh tiền, rồi hứa hẹn một khoản tiền lớn hơn nếu vợ anh chấp nhận làm bồ nhí của lão. Vợ anh không chống lại sức cám dỗ của đồng tiền nên sa ngã. Sau một thời gian cặp kè với lão ta, vợ anh kiếm chác được từ lão không ít, gom góp lại cùng với lương, mang về cho chồng xây nhà.

Anh lặng người nhìn vợ đang khóc nức nở xin tha thứ. Vừa thương lại vừa giận vợ ghê gớm. Tiền có bao nhiêu, vợ anh chẳng mấy ăn mặc cho bản thân, chủ yếu tiết kiệm lại mang về nhà. Nhưng cách thức kiếm tiền của vợ anh lại khiến con tim anh tan nát, và giáng một cú mạnh mẽ vào cái Tôi đàn ông của anh. Cũng do anh, bất tài không cho vợ con được cuộc sống đủ đầy, để đến nỗi vợ yếu lòng gây ra lỗi lầm.

Chồng chết ngất với nguồn gốc khoản tiền 200 triệu vợ mang về xây nhà sau khoảng thời gian đi làm xa - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Suy nghĩ thật lâu, anh đứng dậy thu dọn đồ đạc trong phòng của vợ. Anh biết, trong lòng vợ anh chỉ có chồng con, gia đình. Anh biết, là vợ anh nhất thời nảy lòng tham mà hành động ngu dại. Anh biết, dù trách hận vợ thì anh cũng sẽ chẳng đành lòng bỏ cô, do đó, anh chấp nhận tha thứ cho cô.

“Đi thôi, về nhà. Mình có rau ăn rau, có cháo ăn cháo, không cần thiết phải xa nhau nữa”, anh lẩm bẩm nói với vợ, cũng là tự nói với mình. Anh hỏi vợ số tiền lấy từ gã đàn ông kia, rồi điện thoại cho vợ gã, bảo chị ta tới, sau đó anh viết cho chị ta một cái giấy nợ, hẹn 3 tháng sau sẽ hoàn trả đầy đủ. Chị ta lấy lại được tiền, nên cũng nguôi ngoai, hứa hẹn không làm ầm ĩ lên nữa, đồng thời trước mặt anh xóa bỏ đám ảnh chụp.

Làm xong mọi việc, anh đưa vợ cùng hành lí về nhà. Anh không phủ nhận, để quên đi lỗi lầm này của vợ thật chẳng dễ dàng, nhưng anh sẽ gắng hết sức. Trong cuộc đời, ai cũng có thể mắc sai lầm…

Theo Thời đại


ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.