Câu chuyện hút gần 10 ngàn like chứng minh vẫn còn "túp lều tranh và trái tim vàng"

Câu chuyện được chia sẻ và gây "nóng" ở một hội nhóm chị em, tuy gia cảnh nhà chồng không hề khá giả nhưng nàng dâu này vẫn cảm thấy mình vô cùng may mắn vì có được chồng và mẹ chồng tuyệt vời như thế...

Câu chuyện được chia sẻ và gây "nóng" ở một hội nhóm chị em, tuy gia cảnh nhà chồng không hề khá giả nhưng nàng dâu này vẫn cảm thấy mình vô cùng may mắn vì có được chồng và mẹ chồng tuyệt vời như thế...

Trong một hội nhóm chị em, nàng dâu tên Hải Linh (sinh năm 1993 - ở Yên Bái) đã "khoe" nhà chồng tuy nghèo nhưng cuộc sống của cô vô cùng hạnh phúc vì có được chồng và mẹ chồng tuyệt vời, cô cũng cảm thấy mình vô cùng may mắn. Bài viết của cô nhanh chóng nhận được gần chục ngàn lượt like và vô số lời chúc phúc của chị em dù bây giờ không ít phụ nữ tin rằng đã hết thời "một túp lều tranh hai trái tim vàng".

Bài viết như sau: "Các chị em nghĩ sao khi lấy chồng nhà như thế này. Đúng là nhà chồng em luôn. Sóng điện thoại còn không có, mạng chập chờn, lúc rước dâu về một số người họ hàng còn chê cười đểu. Vì thế vợ chồng em càng cố gắng nhiều hơn... Có tiền chưa chắc đã mua được hạnh phúc và an yên. Ở đây em có mẹ chồng rất tuyệt vời, có người chồng mà có lẽ số em may mắn mới có được. Có bà chị dâu rất chiều em dâu...".

Lúc đưa dâu, họ hàng tới nhà trai nhiều người nhìn căn nhà cười khẩy: Câu chuyện hút gần 10 ngàn like chứng minh vẫn còn túp lều tranh và trái tim vàng - Ảnh 1.

Nhà chồng và mẹ chồng của Hải Linh - chủ nhân bài viết trên

Cặp vợ chồng Hải Linh - Thanh Bình hiện đang sống ở Yên Bái, hiện hai vợ chồng đang là việc cách nhà 21km và đã kết hôn được 3 năm có 1 bé gái hơn 2 tuổi.

Linh kể cả hai quen nhau cách đây 7 năm, lúc này Bình đang ôn thi đại học, còn Linh học cấp 3. Nhà Linh ở thành phố, còn nhà Bình ở quê, lúc yêu có nhiều người ngạc nhiên vì hoàn cảnh 2 gia đình khác, nhà Bình bố mẹ là thuần nông, gia cảnh nghèo, nên đôi lúc Bình cũng tự ti bảo 2 gia đình không tương xứng về hoàn cảnh sợ không hợp. Nhưng chính Linh lại là người động viên Bình rằng của cải là do 2 vợ chồng làm ra, còn điều quan trọng Linh cần là một người chồng biết yêu thương và là chỗ dựa cho vợ.

Tuy thế, yêu nhau được 3 năm thì cặp đôi này cũng đã có lúc chia tay một thời gian dài nhưng vì tình yêu và sự quyết tâm họ vẫn quay lại và kết hôn.

Ngày đầu tiên ra mắt nhà chồng dù thấy gia cảnh nhà chồng không phải khá giả gì, nhưng Linh cũng không nghĩ gì nhiều chỉ nghĩ vợ chồng yêu thương nhau thì khó khăn nào cũng sẽ vượt qua. Đến ngày đưa dâu, lúc tới nhà trai cũng không ít người trong họ hàng nhà cô xì xầm chê bai nhà trai nghèo, nhưng Linh không quan tâm. Bởi người thân yêu nhất của cô là bố mẹ thì lại ủng hộ quyết định con gái, bô cô động viên: "Khi yêu con mở mắt ra khi lấy rồi thì nhắm mắt lại. Cuộc sống gia đình có lúc nọ luc kia nhưng các con cứ tình cảm bảo ban nhau, giàu nghèo từ hai bàn tay mình làm ra con ạ".

Lúc đưa dâu, họ hàng tới nhà trai nhiều người nhìn căn nhà cười khẩy: Câu chuyện hút gần 10 ngàn like chứng minh vẫn còn túp lều tranh và trái tim vàng - Ảnh 2.

Vợ chồng Linh hiện tại đã có một cô con gái dễ thương và sống hạnh phúc.

Khi lấy chồng Linh đã xác định luôn ở nhà chồng là khác xa so với những gì mình đang sống. Mạng internet chập chờn nên nhiều lúc nhớ chồng điện thoại phải để im một chỗ để "vớt" tin nhắn, kiểu nấu ăn của nhà chồng cũng khác. Ở nhà Linh thì sớm nhất cũng 7 giờ mới dậy nhưng ở nhà chồng là 5 giờ sáng đã dậy. Linh cũng không hề nề hà, câu nệ gì mình là người thành phố mà đỏng đảnh. Đã là dâu con trong nhà là cô xác định "hòa nhập" nên cuộc sống nhà chồng như thế nào Linh theo như thế, bố mẹ chồng đi làm ruộng Linh cũng xuống làm cùng.

Nhà chồng Linh làm ruộng, nấu rượu, nuôi lợn, có việc gì Linh cũng lăn xả vào làm và quen dần với cuộc sống của nhà chồng. Dù từ bé chỉ ăn với học nhưng sau này Linh cũng biết trèo đồi, làm ruộng, nuôi lợn như ai có lẽ vì tình yêu với chồng quá lớn nên Linh nghĩ không gì mà không làm được.

Bù lại với thành ý của nàng dâu Linh cũng nhận lại được sự quan tâm của bố mẹ chồng còn hơn thế. Bố mẹ chồng Linh cũng yêu thương nàng dâu hết mực. Đến khi thấy con dâu mang bầu mẹ chồng quan tâm từng li, từng tí, bảo bớt động tay vào công việc rồi ép ăn, ép uống. Mẹ chồng bảo trứng tốt cho bà bầu nên sáng nào cũng dậy sớm làm đồ ăn cho nàng dâu. Linh vui vẻ nói: "Chắc chỉ có mẹ chồng mình là số 1, mẹ hiền nhất cái xã này luôn".

Sau khi sinh con, thì một tay mẹ chồng Linh chăm con dâu, chăm cháu vì mẹ chồng không yên tâm để người khác làm. Ở với bố mẹ chồng nhưng ông bà luôn để con dâu được thoải mái như ở nhà mình. Mẹ chồng dù là nông dân chính gốc nhưng lại không bảo thủ, khi thấy Linh bảo cái này, cái kia tốt là bà thường nghe theo nàng dâu.

Trong thời gian ở cữ, mẹ chồng không cho nàng dâu làm bất cứ việc gì. Tối là mẹ bế cháu ra ngủ với ông bà để cho con dâu ngủ. Bữa cơm cữ mẹ cũng rất để ý không bao giờ lặp lại món ăn đơn điệu để cho nàng dâu được ngon miệng, khi mua đồ ăn mới thì bà lại ăn lại đồ ăn cũ vẫn còn. Mấy tháng trời là mỗi ngày mẹ đun nước thuốc lợi sữa cho con dâu. Điều đặc biệt nữa là mẹ chồng Linh không bao giờ bênh con trai một cách mù quáng cả, bà biết đâu là phải, là trái, thậm chí còn bênh con dâu hơn vì bà nghĩ phụ nữ luôn là người chịu nhiều hơn sự thiệt thòi.

Linh kể nhà nấu rượu nên trưa mẹ chồng thường ngồi trông nồi rượu nấu, cô thương mẹ chồng sáng phải dậy sớm nên đòi trông giúp để mẹ chồng nghỉ nhưng bà nhất quyết không cho "ép" con dâu đi nghỉ. Thế nhưng, có lúc Linh lén xuống thì nhìn thấy bà đang vừa trông nồi rượu đang nấu, vừa ngủ gật mà thương trào nước mắt.

Vì biết bố mẹ chồng thương con, thương cháu luôn muốn dành những điều tốt đẹp cho con, cháu thôi nên Linh thực sự coi đây là ngôi nhà của mình và coi bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ.

Lúc đưa dâu, họ hàng tới nhà trai nhiều người nhìn căn nhà cười khẩy: Câu chuyện hút gần 10 ngàn like chứng minh vẫn còn túp lều tranh và trái tim vàng - Ảnh 3.
Lúc đưa dâu, họ hàng tới nhà trai nhiều người nhìn căn nhà cười khẩy: Câu chuyện hút gần 10 ngàn like chứng minh vẫn còn túp lều tranh và trái tim vàng - Ảnh 4.

Mẹ chồng Linh chăm và chơi với cháu

Lúc đưa dâu, họ hàng tới nhà trai nhiều người nhìn căn nhà cười khẩy: Câu chuyện hút gần 10 ngàn like chứng minh vẫn còn túp lều tranh và trái tim vàng - Ảnh 5.

Bố chồng Linh đang ngồi khâu gối cho cháu

Sau này, cũng nhiều người nhìn thấy gia cảnh nhà chồng như thế thì hỏi có hối hận không, nhưng Linh thì luôn cho rằng đó là phước và nếu có chọn lại cô vẫn chọn sẽ "lấy" chồng này, nhà chồng này.

Sau này, tiện cho công việc thì hai vợ chồng Linh ở nhà ông bà ngoại, cách nhà chồng 27km. Cuộc sống hiện tại của vợ chồng rất hạnh phúc và cứ cuối tuần là 2 vợ chồng lại đưa con về ông bà nội. Đến lúc đi thì ông bà lúc nào cũng túi lớn, túi nhỏ gói ghém trứng sạch, rau sạch để nàng dâu mang đi.

Linh bảo mỗi cuối tuần được về nhà chồng, dù ngôi nhà không đẹp đẽ, lộng lẫy, đôi lúc còn bất tiện, nhưng cô có cảm giác bình yên và thoải mái vì không còn cảm thấy những áp lực của cuộc sống thường nhật xuất hiện nữa vì lúc nào cũng đầy ắp tình người.

Lúc đưa dâu, họ hàng tới nhà trai nhiều người nhìn căn nhà cười khẩy: Câu chuyện hút gần 10 ngàn like chứng minh vẫn còn túp lều tranh và trái tim vàng - Ảnh 6.

Khung cảnh yên bình một buổi sáng 2 bà cháu cho bồ câu ăn.

Linh nói bố mẹ chồng cả đời lam lũ, chưa bao giờ được đi ăn nhà hàng, đi du lịch nên thương bố mẹ lắm. Linh vẫn nói với chồng lúc nào cuộc sống ổn hơn chút nữa sẽ đưa bố mẹ đi du lịch để ông bà biết một chút thế nào là hưởng thụ.

Linh vẫn hãy trêu mẹ là mẹ chồng quốc dân, không giàu có nhung giàu tình cảm. Chính bản thân Linh cũng học được nhiều thứ từ mẹ chồng và quan niệm cuộc sống này cứ cho đi mà không cần nhận lại sẽ tự khắc nhận được phần tốt đẹp.

Ngoài mẹ chồng và cả nhà chồng tốt ra thì chồng Linh cũng là người đàn ông tuyệt vời, biết suy nghĩ và có chí tiến thủ. Từ khi có con chồng Linh cũng biết chăm sóc cái, thương yêu vợ hơn dù không phải là tuýp người lãng mạn. Yêu nhau 7 năm chồng Linh chẳng tặng cô một món quà nào nhưng Linh không bao giờ buồn vì chuyện này mà chỉ mong thời gian ở bên chồng nhiều hơn là hạnh phúc rồi.

Lúc đưa dâu, họ hàng tới nhà trai nhiều người nhìn căn nhà cười khẩy: Câu chuyện hút gần 10 ngàn like chứng minh vẫn còn túp lều tranh và trái tim vàng - Ảnh 7.
Lúc đưa dâu, họ hàng tới nhà trai nhiều người nhìn căn nhà cười khẩy: Câu chuyện hút gần 10 ngàn like chứng minh vẫn còn túp lều tranh và trái tim vàng - Ảnh 8.

Tổ ấm nhỏ hạnh phúc của gia đình Linh.

Do công việc chồng Linh hay phải trực nhưng có thời gian rảnh ra là chồng Linh biết dành thời gian cho vợ con. Bởi thế, nên Linh hoàn toàn yêu thương và tin tưởng người đàn ông cô đã chọn.

Có được chồng tốt, bố mẹ chồng tuyệt vời như thế nên nhà chồng dù đơn sơ, giản dị, thậm chí có nghèo thì với Linh đây vẫn luôn là nhà của cô, nơi an yên để Linh trở về và hạnh phúc.

Theo Helino


nhà nghèo

gây sốt mạng

mẹ chồng tâm lý


Chồng đi làm xa, vợ ở nhà 'bị' trai làm thuê bỏ bùa mê thuốc lú
Không ngờ quyết định để Tuân ở quán cơm ngay cạnh nhà của tôi khiến tôi mất vợ! Chuyện vỡ lở khi tôi về thăm nhà mà không báo trước. Đến bây giờ tôi vẫn không sao quên được hình ảnh thân mật của vợ tôi và chàng trai tên Tuân kém vợ tôi tới 7 tuổi đó.
Phụ nữ có 5 khuyết điểm này sẽ khiến đàn ông không chịu nổi!
Dù ít hay nhiều thì ai cũng có khuyết điểm, không ai hoàn hảo cả. Có một số khuyết điểm khiến phụ nữ trở nên đáng yêu, một số khuyết điểm lại xâm phạm tới điểm mấu chốt của đàn ông và khiến anh ta khó chấp nhận.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.