Cho con dâu ở cữ ăn trứng luộc với nước mắm mỗi ngày, nhưng hễ có khách là mẹ chồng lại thay đổi 180 độ

Nga không phải là kiểu con dâu hay nói xấu mẹ chồng, nhưng bà như thế này thì đúng là ngoài sức tưởng tượng của cô rồi.

Nga không phải là kiểu con dâu hay nói xấu mẹ chồng, nhưng bà như thế này thì đúng là ngoài sức tưởng tượng của cô rồi.

Vợ chồng Nga đã kết hôn hơn 1 năm nay và hiện tại họ vẫn đang sống chung cùng với mẹ chồng. Nói là sống chung nhưng thực tế thì chồng cô đi công tác suốt, chẳng mấy khi ở nhà nên chỉ còn cô và mẹ chồng.

Mà người ta vẫn bảo "xa thơm, gần thối", mẹ chồng nàng dâu có mâu thuẫn khi ở cùng nhau là chuyện bình thường. Với Nga, mọi chuyện bắt đầu trở nên nghiêm trọng khi cô mang thai và sinh con đầu lòng. 

Vì biết mẹ chồng không ưa mình nên trước khi sinh, Nga bảo với chồng xin cho về ngoại ở cữ. Ai ngờ con trai vừa mở lời thì mẹ chồng cô đã mắng: "Chúng mày muốn như thế nào hả? Định để hàng xóm người ta bảo tao không biết đường lo cho dâu con à? Hay muốn tao bị mang tiếng dâu đẻ không chăm lại tống về ngoại?". Thế là thôi, Nga chẳng dám nhắc nhở gì chuyện về ngoài nữa. 

Cho con dâu ở cữ ăn trứng luộc với nước mắm mỗi ngày, nhưng hễ có khách là mẹ chồng lại thay đổi 180 độ-1

(Ảnh minh họa)

Nga đẻ được hơn 2 tuần thì chồng cô phải vào miền nam công tác. Từ đó đến nay với cô đúng là cực hình. Chẳng thà lúc nào bà cũng khó chịu với con dâu đi thì thôi đằng này trước mặt người ngoài lúc nào cũng ra vẻ quý mến, thương con dâu như con ruột. Nhưng đến khi chỉ có 2 người thì bà coi cô chẳng ra gì.

Sinh được vài ngày là Nga đã phải tự mình giặt tã lót cho con. Thật ra mẹ chồng cô không bắt con dâu phải làm như thế nhưng cứ thấy cô nằm ôm con là bà không hài lòng rồi, đi vào nói 1 câu, đi ra mắng một câu: "Còn trẻ mà cứ lấy con ra để nằm ì một chỗ cho bà già phục vụ, chả biết ngượng mặt là gì."

Vậy nên chồng vừa đi công tác là Nga phải xuống giường làm hết mọi việc. May mà con cũng ngoan, không quấy khóc gì nhiều không có thì cô cũng chẳng biết phải làm sao vì mẹ chồng chẳng muốn bế cháu chút nào. 

Bình thường buổi tối, mẹ chồng cô ngủ 1 mình 1 phòng, còn ban ngày thì đi chơi và xem ti vi. Nhưng hễ cứ thấy ai đến thăm mẹ con Nga là bà tranh bế cháu rồi cưng nựng như thương con, thương cháu lắm. Những lúc như thế cô thấy giả tạo lắm nhưng thôi mặc kệ. 

Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả. Chán nhất là chuyện cơm cữ của cô. Ai cũng biết ở cữ thì phải kiêng khem nhiều thứ nhưng lại cần đảm bảo đủ chất. Thế nhưng suốt thời gian ở cữ đến nay, ngày nào Nga chỉ có quanh đi quẩn lại có mỗi trứng luộc, nước mắm và mớ rau luộc. Đấy là bữa chính còn bữa sáng thì tô cháo đậu xanh lõng bõng nước, hôm nào sang lắm được vài tấm bánh cuốn nguội ngắt. 

Nhìn mâm cơm cữ mẹ chồng nấu cho không biết bao lần Nga rơi nước mắt nhưng nghĩ vì con vẫn cố mà nuốt. Với lại dần dần cũng quen, cô chẳng còn quan tâm bà cho ăn thế nào, cứ ngồi nhai như cái máy. 

Cho con dâu ở cữ ăn trứng luộc với nước mắm mỗi ngày, nhưng hễ có khách là mẹ chồng lại thay đổi 180 độ-2

(Ảnh minh họa)

Hôm trước, mẹ chồng Nga bê lên cho 1 đĩa bánh cuốn rồi bảo ăn xong thì mang chăn màn ra giặt. Cô cũng vâng dạ nhưng vừa định ăn thì bác hàng xóm sang chơi. Thấy tiếng bác ấy í ới ngoài cổng, mẹ chồng cô đã chạy vội xuống bếp. Tưởng bà pha nước mời khách, ai ngờ vài phút sau bà bê lên 1 đĩa giò lụa đầy ắp và cười giả lả: 

- Ăn đi con. Ăn nhiều một chút mới có sữa cho con bú. Sáng ăn tạm giò đi rồi trưa mẹ hầm gà cho. 

Trong khi Nga vẫn đang chưa kịp tiếp thu sự thay đổi nhanh đến chóng mặt của mẹ chồng thì bà đã quay sang bảo với bác hàng xóm: 

- Sáng nào cũng cháo móng lợn với gà hầm nó chán rồi. Hôm nay đổi bữa ăn bánh cuốn với giò bác ạ!

Nghe mẹ chồng Nga nói như vậy, bác hàng xóm không khỏi xuýt xoa khen bà chăm con dâu. Bác còn bảo cô đúng là số hưởng mới có được mẹ chồng như thế. Nga nghe mà nghẹn không nuốt được. 

Và cứ như thế, nhà có khách đến là bà bưng đĩa thức ăn đầy ú ụ lên ép con dâu ăn như đúng rồi. Nhưng cứ không có khách thì cô lại trở về mâm cơm nước nắm với quả trứng luộc. Càng nghĩ cô càng thấy sợ bà, mặt trái mặt phải lật nhanh hơn lật bánh tráng. Không biết đến bao giờ cô mới thoát khỏi cái cảnh này đây?

Theo Helino


con dâu

mẹ chồng

ở cữ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.