Con dâu vừa ngỏ ý về ngoại dịp 30/4, mẹ chồng liền bảo "ngày xưa bà ngoại nhà đầu ngõ mẹ đi chợ qua không dám tạt vào đấy"

"Nhà này xưa nay không có cái lệ lễ tết về bên ngoại đâu con nhé. Con đọc lại gia đạo cho mẹ nghe

"Nhà này xưa nay không có cái lệ lễ tết về bên ngoại đâu con nhé. Con đọc lại gia đạo cho mẹ nghe. Mẹ thấy con không biết điểm dừng rồi đấy", mẹ chồng nói.

Yêu và nhận lời cưới Tuấn sau 1 năm gặp gỡ. Chi chưa có nhiều dịp tiếp xúc với bố mẹ chồng. Cưới nhau ban đầu cô được ở riêng, thỉnh thoảng về thăm ông bà nên khá thoải mái. Nhưng đến lúc Chi có bầu thì khổ nỗi cô ốm nghén. Bầu bí cô không ăn uống được, thường xuyên hoa mắt chóng mặt. Tuấn thì đi công tác thường xuyên.

Mẹ chồng xót cháu nội, sợ con dâu không bồi bổ được nên yêu cầu về ở cùng. Đúng là ở gần thì sinh chuyện. Cô cũng khéo léo, đảm đang và tinh ý. Nhưng khi đứng trước mẹ chồng cổ hủ và lạc hậu đến khó tin, cô cũng trở thành đứa con dâu thiếu chu đáo và cần dạy dỗ lại.

Thấy cô đi làm gần nhà bố mẹ đẻ, thỉnh thoảng ghé vào thăm nên về muộn. Mẹ chồng nhắc khéo: "Đừng có thấy nhà ngoại gần mà suốt ngày tạt về thăm. Ngày xưa nhà bà ngoại ở ngay đầu ngõ, mẹ đi chợ qua còn không dám vào. Lấy chồng theo chồng, thờ phụng tổ tiên nhà chồng, lo việc của bố mẹ chồng. Thanh niên các con trẻ người non dạ, mẹ nhắc nhở một lần thì nhớ mà làm theo. Đừng để xấu mặt bố mẹ chồng không biết dạy bảo".

Con dâu vừa ngỏ ý về ngoại dịp 30/4, mẹ chồng liền bảo ngày xưa bà ngoại nhà đầu ngõ mẹ đi chợ qua không dám tạt vào đấy-1

Ảnh minh họa

Chi nghe mẹ chồng nói mà nóng hết cả tai. Thật đáng sợ! Thời đại nào rồi mà con gái không được phép về nhà thăm bố mẹ. Công sinh công dưỡng của bố mẹ, lấy chồng rồi phủi tay đi hầu hạ hiếu kính với người khác sao được.

Tiếng là về để bố mẹ chồng chăm con dâu mang bầu. Cô nào có dám lười biếng nằm nghỉ. Lúc ở riêng mà mệt thì gọi đồ về ăn là xong. Đằng này, nấu bữa sáng, nấu bữa tối. Chậm trễ là được giáo huấn ngay. Quần áo bỏ máy giặt xong phơi phóng, là lượt cũng mất cả tiếng mới xong. Thật sự cô vừa mệt vừa chán vì làm kiểu gì mẹ chồng cũng không vừa mắt.

Cô thèm món ăn mẹ mình nấu, gọi điện tâm sự nên mẹ tất tưởi bắt xe đến thăm. Mẹ chồng cô lại khó chịu bảo: "Nó chê cơm tôi nấu hay sao mà còn bắt chị đi xa cho vất vả. Tôi chăm con dâu còn hơn con gái ấy. Thế này mang tiếng quá".

Dịp lễ 30/4 này, Chi được nghỉ đến 5 ngày, chồng thì bận công tác với đối tác nước ngoài không về được. Cô vừa thủ thỉ xin phép về bên ngoại cho mẹ chồng đỡ vất vả chăm nom, hai ông bà có thể đi du lịch. Ai ngờ chưa dứt lời thì mẹ chồng trừng mắt: "Làm dâu theo thói nhà chồng. Nhà này xưa nay không có cái lệ lễ tết về bên ngoại đâu con nhé. Con đọc lại gia đạo cho mẹ nghe. Mẹ thấy con không biết điểm dừng rồi đấy".

Cô uất nghẹn, gia đạo mà bà nói là: "Làm dâu phải xem bố mẹ chồng như bố mẹ mình, lo việc nhà chồng là trên hết, không được phép cãi lại bố mẹ chồng, không được phép nói xấu nhà chồng". Cô đọc xong cho bà nghe rồi bỏ lên phòng. Uất nghẹn, cô gọi điện cho chồng, khóc một trận và kể khổ. Nhưng anh chỉ biết cười nịnh vợ, động viên vài câu lấy lệ rồi khuyên cô ngoan ngoãn ở nhà. Bao giờ anh về chuyển ra ở riêng, cô thích đi đâu không ai biết.

Cô nằm khóc trong phòng. Cô cũng là con gái duy nhất của mẹ cô. Mấy tháng liền cô không được về thăm bố mẹ. Ngày lễ cũng cấm cản thì đúng là tai quái. Năm nay cô chấp nhận cho xong chuyện. Sinh con xong cô sẽ ra ở riêng, thoát cái cảnh sống chung với mẹ chồng như ở tù thế này.

Theo Helino


về ngoại

nghỉ lễ

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.