Đừng để tuổi 30 trôi qua rồi lại phải ngồi hối tiếc những điều này

Nếu bạn chưa bước vào tuổi 30, hãy đọc bài viết này. Nếu ngấp nghé bước vào tuổi 30, bạn lại càng phải đọc bài viết này.

Nếu bạn chưa bước vào tuổi 30, hãy đọc bài viết này. Nếu ngấp nghé bước vào tuổi 30, bạn lại càng phải đọc bài viết này.

Nếu bạn chưa bước vào tuổi 30, hãy đọc bài viết này. Nếu ngấp nghé bước vào tuổi 30, bạn lại càng phải đọc bài viết này. Hãy đọc rồi chọn cho mình những quyết định phù hợp để lứa tuổi 30 sắp tới của bạn không trôi qua một cách vô nghĩa, để sau này nhìn lại, bạn không phải ngồi hối tiếc, không phải nói "giá như...".

Bạn sẽ cảm thấy áp lực với lứa tuổi 30 hơn bất cứ giai đoạn nào. "Mình có nên mua nhà riêng? Mình có nên kết hôn? Mình có nên có con? Mình có nên tạo dựng một sự nghiệp khác?". Hàng loạt câu hỏi nên và không nên sẽ bủa vây bạn khi tuổi "băm" kéo đến. Bạn chẳng có ý định tự làm khổ bản thân với những câu hỏi như thế đâu nhưng bạn cũng chẳng hiểu vì sao những câu hỏi ấy lại xuất hiện trong đầu mình. Thôi thì hãy thả lỏng bản thân, bỏ hết những kì vọng, hãy sống theo cách sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc nhất. Cũng đừng nên mang trong mình cảm giác thất bại khi cuộc sống bỗng dưng "trật đường rây". Bạn chỉ có một cuộc đời để sống, hãy sống theo cách của bạn.

Sống theo cách của mình, sống cho cuộc-đời-chỉ-có-một của mình, nhưng những cô gái tuổi 30 ơi, các cô cũng đừng quên dành thời gian cho bố mẹ. Bởi vì bạn đã bước vào tuổi 30, bạn đã đi được kha khá trên quãng đường đời và bố mẹ bạn cũng đang ngày càng tiến gần hơn đến một thế giới khác, nói dễ hiểu hơn là "gần đất xa trời". Thế nên đừng mải mê sống cho bản thân mà quên mất đi sự quan tâm, chăm sóc dành cho đấng sinh thành. Không có họ thì chẳng có bạn để bạn sống YOLO đâu. Chẳng cần gì quá to tát, cùng họ tản bộ mỗi ngày, du lịch thường xuyên hay chí ít, chỉ cần chăm nói chuyện với họ mỗi ngày, mỗi giờ mà thôi. Việc này chắc chẳng tốn thời gian của các cô 30 là mấy đâu, nhỉ!

Tuoi 30
Hãy để lứa tuổi 30 sắp tới của bạn không trôi qua một cách vô nghĩa, để sau này nhìn lại, bạn không phải ngồi hối tiếc, không phải nói "giá như...". (Ảnh: Internet)

Tuổi 30 đến, bạn sẽ ngày càng cảm thấy mình chẳng còn nhiều thời gian để làm những điều cần thiết, để dành thời gian cho những người thương yêu, thậm chí là thời gian cho bản thân mình cũng chẳng có nhiều. Đã không có nhiều thời gian như thế thì bạn cũng đừng phí phạm "vàng bạc" ấy cho những suy nghĩ tiêu cực làm gì nhé. Dành thời gian cho những suy nghĩ hay vấn đề tiêu cực mà bạn chẳng thể kiểm soát được liệu có giúp bạn cảm thấy thoải mái, yêu đời hơn? Nếu câu trả lời là không thì việc bạn cần làm là mặc-kệ-nó-đi. 

Thay vào đó, bạn hãy giành thời gian, tâm trí để tập trung chăm sóc bản thân, để nghĩ cho bản thân mình. Khi bạn nghĩ cho bản thân mình, tập trung cho nhu cầu và theo đuổi ước mơ của mình, bạn sẽ ít có điều đáng hối tiếc hơn khi ở độ tuổi 30. Và dĩ nhiên, không được bỏ bê bản thân, không được cho rằng mình đã "băm" thì mình chẳng cần phải chăm lo cho vóc dáng, sức khỏe nữa. Tỉnh lại, diện ngay một bộ cánh đẹp, chọn ngay một môn thể thao, và lên cho mình thực đơn ăn uống thật khoa học đi nhé. Gì thì gì, chăm sóc bản thân vẫn là điều không ai có thể bỏ qua, dù ở độ tuổi nào.

Một câu cửa miệng của những người ở độ tuổi "băm" mà ta vẫn hay nghe đó là: "Dường như ta đã già". Và bạn không được lặp lại "vết xe đổ" đó nhé và chắc chắn rằng những bậc tiền bối ở độ tuổi 50, 60 cũng đồng ý điều này. Bạn chỉ già khi bạn cho rằng mình già, khi bạn muốn mình già. Hãy nghĩ rằng bạn đang phơi phới ở độ tuổi đôi mươi, và mãi mãi, bạn cũng chỉ ở độ tuổi này. Đừng quan tâm quá nhiều đến lời ra tiếng vào của người đời, đừng lãng phí thời gian suy nghĩ về những phán xét của họ. Họ chẳng sống thay cuộc sống của bạn được bao giờ. Chính vì thế, hãy cho mình cơ hội được sống, được tận hưởng cuộc sống bằng tất cả sức trẻ trong tâm hồn. 

Và cũng bởi bạn còn trẻ, bạn cũng đừng bỏ qua bất cứ cơ hội nào. Đừng để những lăn tăn "nên hay không nên" ngăn cản bạn nắm bắt cơ hội. Cơ hội đầu tư ở một lĩnh vực hoàn toàn mới, cơ hội làm quen người bạn mới hay cơ hội du lịch ở một nơi "lạ nước lạ cái". Nhiều chị khi đi qua tuổi "băm" rồi bỗng trở nên tiếc nuối vì khi xưa đã không đi du lịch nhiều. Thế thì những cô gái sắp vào tuổi 30 ơi, bạn biết mình phải làm gì rồi đấy. Thế giới giờ đây đã nằm trong tay bạn, xách túi lên và đi thôi nào. Đừng trì hoãn, kéo dài thời gian làm gì bởi khi bạn càng lớn tuổi hơn, chuyện du lịch với bạn sẽ càng khó khăn hơn đấy.

Những cô gái ngấp nghé 30 ơi, bạn đã sẵn sàng bước qua chương mới của cuộc đời rồi chứ?

Theo Trí Thức Trẻ

phụ nữ tuổi 30


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.