Mặc vợ ốm thập tử nhất sinh, chồng chạy vội đến đưa vợ cũ đi đẻ và cái kết đắng chát

Nằm trên giường bệnh, Mai cố gắng gượng dậy viết xong lá đơn ly hôn. Hi vọng đây chính là quyết định đúng đắn của cô ngay trong thời điểm này…

Nằm trên giường bệnh, Mai cố gắng gượng dậy viết xong lá đơn ly hôn. Hi vọng đây chính là quyết định đúng đắn của cô ngay trong thời điểm này…

30 tuổi, sau một mối tình thời Đại học với vết thương lòng cùng sự phản bội từ người đàn ông Mai tin tưởng. Cô chuyển chỗ làm, cố gắng thay đổi cuộc sống để quên đi người cũ, từng bước vững chắc trên con đường sự nghiệp và xoa dịu vết thương lòng.

Mai quen Long trong cuộc gặp mặt đối tác của hai công ty. Dần dần duyên phận đẩy hai người lại gần nhau. Cho dù anh hơn cô 7 tuổi và đã từng chung sống một cuộc sống hôn nhân.

Sau nửa năm tìm hiểu, Mai đồng ý kết hôn với Long. Cô bỏ mặc người ngoài bàn ra tán vào rằng: "Tội gì phải lấy một người đã đổ vỡ hôn nhân". Thậm chí bất chấp cả việc bạn bè chê cười rằng: "Ế quá làm liều".

Thế nhưng cuộc hôn nhân bước đầu cũng rất suôn sẻ. Long chưa có vướng bận gì về vấn đề con cái, cả hai lại cũng hiểu nhau, chỉ cần nhìn nhau là có thể hiểu rõ đối phương muốn gì. Ngoài ra, cả hai luôn dành cho nhau những điều lãng mạn và ngọt ngào nhất. Tuổi tác của cả hai cũng đủ lớn để hiểu rằng cuộc hôn nhân nào cũng phải trải qua nhiều khó khăn. Nếu muốn gia đình yên ổn trước sóng gió, cả hai phải không ngừng cố gắng.

Mặc vợ ốm thập tử nhất sinh, chồng chạy vội đến đưa vợ cũ đi đẻ và cái kết đắng chát-1
Ảnh minh họa.

Nhưng cuộc sống đúng là không giống cuộc đời, một lần nữa Mai lại bị quăng quật vào một nỗi đau không thể thốt thành lời. Tất cả cũng chỉ bắt nguồn từ việc Long chứ hoàn toàn dứt hẳn khỏi vợ cũ.

Mặc dù đã cưới Mai về làm vợ, anh vẫn không bỏ đi những đồ vật của vợ cũ đã mua. Từ chiếc áo sơ mi cho đến nhẫn cưới, ví da hay thắt lưng dù chúng đã hỏng từ lâu. Những lần Mai cãi nhau với chồng về vấn đề này, anh đều chống chế: "Vứt đi cũng phí, anh chưa biết phải bỏ đi đâu".

Một vài lần Long còn sang chỗ vợ cũ và nói dối rằng bận công việc mà Mai không hề hay biết. Mãi đến khi vợ anh vô tình đọc được tin nhắn trong chiếc điện thoại cũ của chồng với nội dung: "Bao giờ anh đến nhà thì gọi điện cho em trước". Thế mà khi Long vừa bước ra khỏi phòng tắm anh lại bảo Mai rằng: "Tối em cứ ăn cơm trước nhé, hôm nay anh gặp ông khách khó tính nên chắc lại phải nhậu nhẹt".

Lời nói của chồng khiến Mai cảm thấy khó tin. Một phần vì tin nhắn xưng anh em còn chồng cô lại nói là đi gặp ông khách. Thế là cô gật đầu khẽ rồi chủ ý bám theo chồng.

Không ngoài dự đoán, Long đến thẳng nhà vợ cũ. Lần đó Mai làm ầm mọi chuyện lên, và vợ cũ của anh đích thân thanh mình và xin lỗi vì để Mai hiểu lầm. Khi ấy Long cũng chỉ nói rằng: "Anh đến để giải quyết vấn đề nhà cửa sau ly hôn. Chứ chẳng có gì mà em phải làm um lên như vậy".

Lúc đó Mai nửa tin nửa ngờ, nhưng trong lòng cũng nghĩ: "Ly hôn rồi thì là chấm dứt, chứ nếu còn tình cảm thì họ tái hôn, việc gì phải chọn lấy cô".

Mặc vợ ốm thập tử nhất sinh, chồng chạy vội đến đưa vợ cũ đi đẻ và cái kết đắng chát-2
Ảnh minh họa.

Thế nhưng ngược lại với suy nghĩ của Mai, Long đã không thật lòng và qua lại với vợ cũ nhiều lần mà cô không hay biết. Cho đến ngày Mai bị ốm thập tử nhất sinh phải truyền nước trong bệnh viện. Cô gọi điện cho chồng, vừa nói được câu "em bị ốm" thì Long đã đáp ngay "lát anh về nhà, bây giờ anh đi có việc gấp" rồi cúp máy.

Chưa kịp định thần lại chuyện gì xảy ra thì bạn của Mai đã đẩy cửa phòng bước vào bảo: "Tôi vừa đến bệnh viện thì thấy lão Long đang đưa vợ cũ đi sinh. Tôi không nhìn nhầm đâu, đây này". Vừa nói cô bạn vừa đưa điện thoại ra cho Mai nhìn rõ.

Đến lúc này Mai mới ngã ngửa trước sự lừa dối bấy lâu nay của chồng mình. Mai cay đắng nhờ bạn mình giúp cô viết đơn ly hôn ngay lập tức. Mặc cho bạn cô khuyên ngăn cô nên hỏi rõ ràng trước khi quyết định. Mai vẫn một mực gượng dậy viết xong lá đơn ly hôn.

Sau khi viết đơn ly hôn, cô gọi điện cho chồng. Đầu dây bên kia vừa bắt máy thì cô nói luôn: "Anh đưa vợ cũ đi sinh xong thì ghé phòng 302 khoa Ngoại để ký đơn ly hôn", Mai nói xong thì tắt máy lập tức.

Cuộc sống của Mai bây giờ giống như một mảng màu xám xịt. Biết đâu rằng đứa con trong bụng của vợ cũ lại là của Long. Cô vẫn là người phải ra đi tay trắng thì hy vọng ly hôn là quyết định đúng đắn của cô ngay trong thời điểm này…

Theo Helino


vợ cũ

đơn ly hôn


Chưa cưới, bạn trai đã bắt tôi chịu tang khi bố anh đột ngột qua đời
Dù tôi và anh đã về nhà nhau chơi nhiều lần, bố mẹ 2 bên rất quý mến và đã tính chuyện lâu dài, thế nhưng người lớn 2 bên vẫn chưa chính thức gặp nhau nói chuyện. Mới đây khi bố anh đột ngột qua đời, tôi về cùng anh, nhưng anh lại một mực muốn tôi chịu tang bố anh.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.