Muốn nhanh chóng lấy vợ mới, chồng nằng nặc đòi đuổi 3 mẹ con ra khỏi sổ hộ khẩu do vợ cũ đứng tên

Câu chuyện của người vợ trẻ này đã khiến không ít chị em phẫn nộ vì hành động vô lý của anh chồng.

Câu chuyện của người vợ trẻ này đã khiến không ít chị em phẫn nộ vì hành động vô lý của anh chồng.

Trong nhiều cuộc hôn nhân, khi không thể tiếp tục đi cùng nhau nữa, nhiều người chọn ly hôn như là một cách để giải thoát cho đối phương. Tuy nhiên, nếu chỉ ly hôn là xong thì lại đơn giản, những vấn đề liên quan phía sau mới gây không ít căng thẳng cũng như tranh cãi cho đôi bên.

Đó có thể là tranh quyền nuôi con, không thống nhất trong việc phân chia tài sản hay đơn giản chỉ là chuyện tách sổ hộ khẩu. Câu chuyện của người vợ trẻ có tên L.P dưới đây là một ví dụ.

Mới đây, trong một nhóm kín dành cho hội chị em, chị L.P đã chia sẻ hoàn cảnh của mình khiến nhiều người chú ý. Chị tâm sự: "Thanh xuân của các mẹ được gì? Em trước nhé! 1 mình nuôi 2 con, chồng không chu cấp. Giờ thì 3 mẹ con bị đuổi ra khỏi sổ hộ khẩu do mình làm chủ hộ. Nực cười thật! Vì muốn lấy vợ mà đặt điều cho em có người yêu, em còn bận cày như trâu để nuôi con chứ không rảnh để yêu đương!"

 

Muốn nhanh chóng lấy vợ mới, chồng nằng nặc đòi đuổi 3 mẹ con ra khỏi sổ hộ khẩu do vợ cũ đứng tên-1

Kèm theo đó, chị cũng chia sẻ đoạn tin nhắn bắt chuyển khẩu của chồng cũ.

Cụ thể, đoạn tin nhắn cho thấy anh chồng này muốn đăng ký kết hôn nhưng không có sổ hộ khẩu nên chưa được cơ quan chức năng đồng ý. Vì vậy mà để làm việc này, anh ta đã nhất định đòi vợ và 2 con phải chuyển khẩu ra khỏi sổ hộ khẩu để có thể đường đường chính chính nhập tên vợ mới vào.

Đương nhiên, câu chuyện vô lý này đã gây phẫn nộ với hội chị em. Tuy nhiên, càng lên án người chồng bao nhiêu thì họ lại càng khâm phục chị L.P bấy nhiêu. Lý do là bởi cách nhắn tin, những từ ngữ mà chị dùng với chồng cũ của mình. Dù anh ta đang tìm cách đuổi 3 mẹ con chị ra khỏi sổ hộ khẩu nhưng chị vẫn nói chuyện vô cùng tử tế và bình tĩnh.

- Chị bình tĩnh quá. Đây mới là cách giải quyết của người vợ thông minh này. Cố lên chị. Có lẽ chị đã cạn tình cảm với người chồng như vậy rồi.

- Khâm phục chị quá! Thế này mà vẫn bình tĩnh được.

Chia sẻ thêm, chị L.P cho biết, dù vô cùng tức giận nhưng không muốn con chị sẽ phải đọc được những dòng chữ không hay ho từ mẹ nên chị đã kìm nén tất cả.

Dù không biết nội tình thế nào nhưng hiện tại, câu chuyện của người mẹ trẻ vẫn đang khiến hội chị em quan tâm và chia sẻ rất nhiều.


Theo Helino

 


vợ cũ

lấy vợ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.