"Tâm thư chiều vợ" của ông chồng khiến nhiều người phải gật gù đồng ý

Bình luận2

Nhiều người đàn ông nghĩ rằng: Chẳng có ai dại gì mà đi nhét thêm mồi vào miệng con cá khi đã câu được cá rồi. Bởi thế, họ hờ hững, họ vô tâm với chính người mà họ đang chung chăn gối.

Nhiều người đàn ông nghĩ rằng: Chẳng có ai dại gì mà đi nhét thêm mồi vào miệng con cá khi đã câu được cá rồi. Bởi thế, họ hờ hững, họ vô tâm với chính người mà họ đang chung chăn gối.

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống gấp gáp, những nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền khiến không ít cặp vợ chồng ngày càng xa cách. Bận rộn với công việc, các ông chồng ít dành thời gian quan tâm đến vợ. Trong khi, phụ nữ luôn cần được yêu thương. Vậy, làm cách nào để giữ lửa hạnh phúc gia đình?

Cùng đọc "bức tâm thư" hơn nghìn chữ của một ông chồng để cùng ngẫm và thay đổi.

Quyền "nói dối" và "không tin tưởng"

Vợ chồng em có một quy định, đó là luôn cho phép đối phương 2 thứ quyền: NÓI DỐI và KHÔNG TIN TƯỞNG.

Bình thường thì không sao, nhưng bất cứ khi nào cãi nhau, câu nói nào gây tổn thương cho nhau đều mặc định là NÓI DỐI và cả hai đứa sẽ KHÔNG TIN.

Khi sự giận dữ đang kiểm soát trí óc, cái tôi lên cao, bản thân thường nói ra những điều mà mình không thực sự nghĩ như vậy, càng không muốn như vậy. Do đó, chúng em không hề tin bất cứ lời nào đối phương nói ra, dù nghe cũng đau lòng ra phết.

Nhưng phải quên các bác ạ.

Thật sự phải quên.

...Và vì em là đàn ông, nên em phải Lady First bằng việc... em tự quên những điều cô ấy nói trước.

Tâm thư chiều vợ của ông chồng khiến nhiều người phải gật gù đồng ý - Ảnh 1.

Là đàn ông nên luôn cố gắng giữ thái độ "lady first". (Ảnh minh họa)

Thái độ của các ông chồng là điểm mấu chốt

Khi cãi nhau, điểm mấu chốt chính là thái độ của thằng đàn ông. Tin em đi, thái độ của phái mạnh chính là yếu tố quyết định, các bác ạ. Nhưng trước khi đến cái đoạn thể hiện thái độ và bản lĩnh của thằng đàn ông trước người vợ của mình, cả hai vợ chồng cứ NÓI CHO BÕ TỨC đã.

Nói nhau khó nghe, nói nhau phũ phàng, thậm chí chửi bậy thì sau đó, CHÍNH EM - LUÔN LUÔN LÀ EM - VÀ MÃI MÃI LÀ EM sẽ xin lỗi cô ấy, rồi cô ấy sẽ thấy em thành khẩn và tha thứ... bởi vì phụ nữ lúc ấy chẳng biết đúng sai thế nào đâu, họ cãi nhau chỉ để chờ mình xin lỗi thôi….

Lấy ví dụ về chuyện nhà em như sau:

Em rất bận. Mỗi lần em mất tích, vợ em thường nhắn tin chửi em, nhắn rất dài. Và em sẽ nhắn ngay rằng: "Anh xin lỗi, anh bận quá, em cứ nhắn cứ chửi nhé, lát nữa rảnh anh sẽ đọc hết rồi tạ lỗi với em. Anh yêu em!". 

Sau đó lâu lâu lại vào mở tin nhắn, hoặc giữ màn hình sáng, "seen" cho cô ấy vài lần để cô ấy biết rằng cô ấy không một mình.

Sở dĩ em có thể làm được như vậy, là vì em biết cô ấy chỉ đang xả ra ức chế trong lòng, và em luôn chấp nhận lắng nghe, để rồi quên đi.

Thức tỉnh sau trải nghiệm "làm mẹ"

Nói đến đây các bác đừng nghĩ em tinh vi. Tất nhiên chẳng ai thích bị nghe chửi cả, mới đầu em cũng bật kinh lắm. Nhưng rồi vợ em cứ khóc nhiều hơn, buồn hơn, rồi ít nói chuyện với em hơn...

Rồi cô ấy chẳng nói gì cả, chỉ bỏ đi, để mặc em với con nhỏ ở lại, cả nhà tìm nhắng lên mà không thấy đâu. Lúc đấy, em mới biết rằng vợ mình trầm cảm mất rồi... 

Giai đoạn sau sinh, cô ấy toàn ở một mình, và em thì đúng là một thằng đàn ông vô tâm nên mới không biết rằng cô ấy đã có những suy nghĩ tiêu cực như vậy. Em sợ gần chết, và em cũng đã trải nghiệm "làm mẹ" là như thế nào. Không hề đơn giản đâu các bác ạ.

Em thà chạy deadline bục mặt ở cơ quan còn hơn về nhà "làm mẹ" dù chỉ nửa ngày. Em viết tâm thư rất dài và mail cho cô ấy, nói rằng em đã hối hận thế nào, thương cô ấy ra sao... Chẳng biết có check mail không nữa. 

Chỉ nhớ là đến chiều hôm đó cô ấy tự về, lý do là vì nhớ con thương con quá không đành lòng đi. Hôm đó, em đã dành cả đêm nghe cô ấy trút hết nỗi lòng. Một buổi tối ngập ngụa nước nôi các bác ạ, mặn lắm!

Tâm thư chiều vợ của ông chồng khiến nhiều người phải gật gù đồng ý - Ảnh 2.

Chăm con đâu phải là điều đơn giản. (Ảnh minh họa)

Kiên nhẫn lắng nghe…vợ chửi và...quên đi

Sau lần ấy, em đã quyết tâm luyện NÃO CÁ VÀNG.  Bí kíp rất đơn giản, là KIÊN NHẪN lắng nghe và QUÊN ĐI mọi thứ trong vòng 7 giây.

Vậy thôi!

Sau 3 tháng, em đã có thể tự tin vỗ ngực rằng, mình đã hoàn toàn đạt đến cảnh giới cao nhất. Đó là vợ chửi 1 câu, em quên luôn trong 1 nốt nhạc. Vợ em hỏi "em vừa chửi gì anh có nhớ không?" Chồng bảo "không", thế là lại chửi tiếp.

Em nói thật với các bác, làm đàn ông mà không dám nghe vợ chửi vài câu bâng quơ, nghe rồi mà không quên đi được, thì chẳng phải đàn ông. Cái thuở "dạy vợ" nó là từ thời tám hoánh nào rồi. Các bác đang sống trong thế kỷ 21 đấy ạ. Phóng khoáng lên cho đời nó dễ thở.

Vợ các bác cũng như các bác, chẳng thể hoàn hảo, nhưng điểm tốt thì không ai khen, mà hễ mắc lỗi gì thì dù nhỏ, cũng bị mẹ chồng chửi cho ấy chứ, cô ấy nghe rồi cũng phải quên đi đấy thôi. Các bác thì chắc chắn chẳng bao giờ bị đằng ngoại chê trách đâu. 

Vì mình đang giữ con tin là con gái nhà họ mà. Các bác chỉ phải nghe mỗi vợ móc máy, có bấy nhiêu mà không làm được, thì thua vợ rồi còn gì. Thế thì còn đàn ông trụ cột gì nữa, cứ đu vào vợ mà bám cho xong.

Rồi các bác nếu có con gái, sau này tuyển rể, tất nhiên sẽ mong thằng rể giống mình, yêu thương vợ con nó như mình yêu thương vợ con mình vậy. Lúc ấy tha hồ vỗ ngực tự hào và truyền dạy bí kíp, để nó đối xử với "con tin" tốt như mình ý. Thế có phải vui vẻ thoải mái không?

Đây chính là phương pháp tối ưu nhất để hiểu và quan tâm vợ mình các bác ạ. Dần dần các bác sẽ thấy, cô ấy sẽ dần dần dịu dàng trở lại, các lời trách móc sẽ trở nên nũng nịu hơn, những lần cô ấy "lên cơn" sẽ thưa dần, và ngọt ngào sẽ lại trở về.

Em đã thử và thành công!

Suy cho cùng, vợ là Mèo hay là Hổ, là do một tay thằng đàn ông nhào nặn thôi. Các bác công nhận không???

Cuối cùng,

Một người phụ nữ tự nhốt bản thân trong 4 bức tưởng, quanh quẩn với bỉm sữa và những đứa con nghịch ngợm, không bạn bè, không được ốm đau, không có ngày nghỉ, không được trả lương, tất cả những điều đó, biến hoá cô ấy thành một giống loài Khủng Long trên cả Bạo Chúa, gọi là VỢ.

Nhưng lý do để cô ấy biến thành "VỢ" là gì hả các bác???

Các bác nghĩ đúng rồi đấy. Lý do là vì...CÁC BÁC ĐÃ CẦU HÔN cô ấy chứ còn sao nữa???

Là đàn ông, nói được thì làm được! Ngày đó đã hứa sẽ đem lại hạnh phúc cho cô ấy, sẽ hết lòng yêu cô ấy, thì hãy nỗ lực nhé các Đại Trượng Phu…

Tiện thể, cho anh xin lỗi vợ nhé!!!

Cám ơn em vì đã hiểu cho sự bận rộn của anh!

Anh yêu em và các con vô cùng!!!

Đấy, cách mà "chồng người ta" gìn giữ hạnh phúc gia đình họ chỉ đơn giản vậy thôi đấy. Thế còn những đức ông chồng khác, hãy suy nghĩ xem mình đã làm được điều đơn giản này chưa nhé?

Theo Thời Đại


Xúc động

tâm thư

chồng trẻ

chiều vợ

Bình luận(2)
Thaotua
27/02/2017 | 10:46
Viết hay dễ hiểu nhưng làm được phải rèn luyện công phu đấy
cun cam
24/02/2017 | 16:04
đọc buồn cười quá, nhưng thấy giống hệt tính ông chồng mình hiiii. chúc vc bạn luôn hạnh phúc