Hung thủ giấu xác cô giáo trẻtrong bao tải rồi vứt bỏ bên đường vắng. Ra tay tàn độc, kẻ giết người lấy cắpcủa nạn nhân hơn 20 triệu đồng.

Ngày 14/9, Thượng tá Lê Ngọc Phương, Phó phòng cảnh sát điều tra tội phạm vềtrật tự xã hội (PC45) công an TP.HCM cho hay, đã ra quyết định truy nã đặc biệtđối với hung thủ giết hại dã man một cô giáo trường Colette (quận 3) để cướp tàisản. Vụ án gây bàng hoàng dư luận trong thời gian dài.

Dựng lại hiện trường


16h15’ ngày 22/4, những đường chỉ khâu vội ở miệng chiếc bao tải màu vàng đặttrước nhà số 12, khu phố 8 (phường Linh Đông, quận Thủ Đức-TP.HCM) được mộtngười phụ nữ nhặt rác mở ra.

2 đường chỉ đầu tiên đứt bung hé lộ một vật lạ có hình những ngón tay. Người phụnữ đã nghĩ đến những món đồ chơi bằng cao su hay nhựa dẻo. Nhưng sau khi khẽchạm vào, mặt bà biến sắc. Miệng bao mở tung ra, người dân xung quanh nghe tiếnghét thất kinh: “Có xác người bà con ơi”.

Giải mã sát nhân giết cô giáo giấu xác trong bao tải
hiện trường nơi xác nạn nhân bị vứt phi tang

Cuộc khám nghiệm tử thi nhanhchóng được thực hiện, cơ quan cảnh sát điều tra xác định nạn nhân bị chích điệnnhiều lần dẫn đến bả vai và trán bầm tím. Lần cuối cùng, nạn nhân bị hung thủsiết cổ và tử vong. Nạn nhân được xác định là chị L.T.H.A (29 tuổi, ngụ phường3, quận Bình Thạnh) giáo viên trường THCS Colette (quận 3). Bên trong bao tảiđựng xác còn có một chiếc gối ôm khá cũ.

Một số giáo viên của trường cho biết, vào sáng 21/4 (tức ngày 8/3 âm lịch),trường có tổ chức sớm lễ Giỗ tổ Hùng Vương, cô A. cũng tham dự. Tuy nhiên chỉđược khoảng một lúc, cô A. nhận được điện thoại và đi gấp.

Đến trưa cùng ngày, gia đình cô Acũng gọi vào điện thoại di động của cô nhưng không ai nghe máy. Cả gia đình côgiáo trẻ túa ra đi tìm, hỏi thăm khắp nơi mà không thấy tung tích. Cho đến tối22/4, họ mới nhận được hung tin: cô A. bị giết hại, tài sản mang theo gồm xemáy, nhẫn vàng, tiền mặt đã bị cướp sạch.

Tạm gác lại các vụ án đang truy xét, tất cả trinh sát Đội trọng án PC45 đượclệnh tập trung về đơn vị ngay trong đêm để phân công nhiệm vụ điều tra, truylùng hung thủ. Các manh mối tối sầm, một sợi tóc của hung thủ cũng không hề sótlại.

Người cõi trần xài xe biển “cõi âm”

Ngày 23/4, những cuộc điện thoai dồn dập đến Phòng PC45 của gia đình và bạn bènạn nhân, các điều tra viên như ngồi trên đống lửa. Nửa đêm vài trinh sát quayvề mang theo những cái lắc đầu.

Giải mã sát nhân giết cô giáo giấu xác trong bao tải
Truy nã sát nhân máu lạnh Nguyễn Hữu Tú

Ngày thứ 37 từ khi vụ án giếtngười, cướp của xảy ra, quá trình điều tra tưởng chừng đi vào ngõ cụt. Khoảng18h ngày 28/5, các điều tra viên nhận được tin báo phát hiện chiếc xe Click màuđen BS: 52S4 – 3086 mà chị A. sử dụng đang có một nam thanh niên điều khiển lưuthông trên đường Paster (quận 1).

Chưa đầy 5 phút sau, nam thanh niên và chiếc xe biển số “cõi âm” đã được dẫngiải về Phòng PC45 trình diện. Những câu hỏi hóc búa nhất đã chờ sẵn để giải mãhung thủ. Nhưng kết quả chỉ là chút khả quan…

Người thanh niên này điều khiển xe của chị A. khai tên Hoàng Hà (23 tuổi, quêLâm Đồng). Hà cho biết đã mua lại chiếc xe trên với giá 20 triệu đồng từ mộtngười lạ trên mạng internet vào ngày 26/4. Người bán xe nói giọng Quảng Nam, saukhi giao xe có một thanh niên khác đón về.

Từ mắt xích quý như vàng này, các điều tra viên lần tìm ra Phạm Huy Thuần (23tuổi), nhân vật gần gũi nhất với tên sát thủ giết người máu lạnh. Sau hơn 1 ngàytruy tìm, trinh sát đã phát hiện Thuần tại một nhà trọ ở quận Gò Vấp.

Vén màn bí mật

Tại cơ quan CSĐT, Thuần cho biết làm thuê tại tiệm Photocoppy Thu Thành Đạt số93/1030A Lê Đức Thọ, phường 6, quận Gò Vấp.chính là người từng làm thuê choNguyễn Hữu Tú tại một tiệm Photocopy Thu Thành Đạt (số 93/1030 A, đường Lê ĐứcThọ, quận Gò Vấp) từ tháng 10/2009 đến tháng 2/2010 thì nghỉ.

Trong thời gian này, Thuần đã chochủ tiệm là Nguyễn Hữu Tú (tên thường gọi là Nam, SN 1988, ngụ huyện Núi Thành,tỉnh Quảng Nam) mượn xe máy của mình đi… cầm đồ. Theo Thuần, ông chủ trẻ này mêcá độ bóng đá và nợ như chúa Chổm, thường xuyên bị chủ nợ dọa cắt tiết, xẻo tai.

Chính vì vậy, sau khi nghỉ việc, Thuần vẫn thường xuyên đến tiệm cũ để đòi chiếcxe mà ông chủ đã mượn trước đó. Chiều ngày 21/4, Thuần có đến tiệm Photocopy tìmTú để đòi xe và mãi đến 20h cùng ngày thì được Tú đưa tạm cho chiếc xe Click màuđen BS: 52S4- 3086 đi về.

Nhưng chỉ vài tiếng sau, Tú lại gọi điện thoại cho Thuần mượn lại chiếc xe vàCMND của Thuần để đi đặt mua vé may bay về quê. Ngoài ra, nhiều người dân sốnggần phòng của Tú còn khẳng định trước thời điểm xảy ra vụ án thấy có một cô gáimô tả giống như chị A. đi vào tiệm Photocopy của Tú nhưng mãi không thấy trở ra.

Cơ quan CSĐT tiến hành cho Thuầnnhận dạng chiếc gối ôm thu được trong bao đựng xác chị A, Thuần khẳng định đó làchiếc gối ôm đã nhìn thấy nhiều lần trong phòng của Tú.

Từ những chứng cứ, và thông tin các nhân chứng cung cấp, cơ quan công an TP. HCMxác định hung thủ ra tay sát hại cô giáo Trần Lê Hy A để cướp tài sản chính làNguyễn Hữu Tú (22 tuổi, tên thường gọi là Nam, ngụ Khối 4 thị trấn Núi Thành,tỉnh Quảng Nam). Bằng cách điều nạn nhân đến nhà, Tú đã ra tay sát hại cướp tàisản rồi tẩu thoát.

Căn cứ vào quyết định khởi tố bị can, cơ quan CSĐT đã ra quyết định truy nã toànquốc đối với tên Nguyễn Hữu Tú về hành vi “giết người cướp tài sản”. Ai biết đốitượng ở đâu, yêu cầu trình báo cho cơ quan công an gần nhất hoặc điện thoại đếnCơ quan CSĐT công an TP.HCM, SĐT: 0838387414 để cung cấp thông tin.

Theo VietNamNet