Em gái kết nghĩa ca sĩ Quách Tuấn Du sau khi bị vỡ túi ngực: “6 ngày qua với tôi như địa ngục”

Theo Mai Tường Vi, 6 ngày qua cô vô cùng hoang mang khi không biết vị BS thực hiện nâng ngực cho mình ở đâu cũng như phải tìm nơi cấp cứu trong tuyệt vọng.

Theo Mai Tường Vi, 6 ngày qua cô vô cùng hoang mang khi không biết vị BS thực hiện nâng ngực cho mình ở đâu cũng như phải tìm nơi cấp cứu trong tuyệt vọng.

Chiều 29/10, BS Phan Hiệp Lợi, Giám đốc một bệnh viện (BV) thẩm mỹ tại quận 8 (TP.HCM) cho biết, sức khỏe nữ bệnh nhân Mai Tường Vi (ca sĩ, nghệ danh Ivy Trần) đã ổn định sau hơn 24 giờ thực hiện đặt túi ngực mới thay cho túi cũ đã vỡ.

Mai Tường Vi chia sẻ về mong muốn lớn nhất của mình sau khi đặt túi ngực mới.

Hiện ngực của nữ ca sĩ đã bớt sưng và khá cân đối, không xuất hiện tình trạng chảy máu hay nhiễm trùng. Dự kiến nếu không có gì thay đổi, khoảng 3-4 ngày nữa, Mai Tường Vi sẽ được cho xuất viện.

"Thông thường nếu là một người bình thường, phải 6-7 tháng sau khi lấy túi ngực cũ bệnh nhân mới có thể đặt túi mới.
Em gái kết nghĩa ca sĩ Quách Tuấn Du sau khi bị vỡ túi ngực: 6 ngày qua với tôi như địa ngục”-1

BS Phan Hiệp Lợi thông tin tình trạng hiện tại của bệnh nhân.

Tuy nhiên vì bệnh nhân là một ca sĩ, cần có sắc vóc để hoạt động nghệ thuật, sau khi thám sát vết thương và thấy khả năng thành công rất lớn nên tôi quyết định đặt ngay cho bệnh nhân túi có chất lượng tốt nhất hiện giờ.

Do vậy bệnh nhân phải có thời gian theo dõi và giám sát kỹ" – BS Lợi nói.
Em gái kết nghĩa ca sĩ Quách Tuấn Du sau khi bị vỡ túi ngực: 6 ngày qua với tôi như địa ngục”-2

Loại túi ngực Mai Tường Vi vừa được đặt mới.

Tại giường bệnh sau chuỗi ngày căng thẳng, Mai Tường Vi đã ổn định tinh thần hơn rất nhiều. Cô tâm sự, 6 ngày qua với mình giống như là địa ngục.

"6 ngày qua tôi rất hoang mang khi không thể liên lạc được với BS L.P, không biết ông ấy ở đâu và tuyệt vọng tìm nơi chữa trị ngực cho mình, vì một số nơi theo dõi tình trạng của tôi đã từ chối tiếp nhận

Hôm gặp tôi, BS Lợi sau khi kiểm tra đã nói là ngực tôi có nguy cơ nhiễm trùng cao, do đó ông không dám chắc đặt túi ngực thành công hay không mà chỉ cố gắng hết sức. Tôi nghe vậy cũng lo sợ lắm.

Nhưng sau khi mổ xong, tôi tỉnh lại nhìn xuống và thấy khuôn ngực đã hình thành thì vô cùng sung sướng. Tôi mừng muốn khóc, nói như hét lên "có ngực lại rồi". Cô gái giường bên cạnh nghe vậy còn trêu tôi, bảo phẫu thuật rồi thì phải có ngực chứ sao lại không" – Mai Tường Vi chia sẻ.
Em gái kết nghĩa ca sĩ Quách Tuấn Du sau khi bị vỡ túi ngực: 6 ngày qua với tôi như địa ngục”-3

Hiện nữ bệnh nhân được theo dõi tại một BV ở quận 8, TP.HCM.

Riêng về chuyện BS thực hiện nâng ngực cho Vi 7 năm trước "mất tích", cô cho biết cách đây 3 tháng vẫn có giới thiệu khách hàng cho BS này.

Sau khi phát hiện vỡ túi ngực, Vi có thông báo ngay cho BS này. Ban đầu BS P. có trả lời và khuyên Vi nên đi siêu âm để lấy túi ngực ra ngay nếu xảy ra sự cố. Tuy nhiên khi nữ ca sĩ đặt vấn đề tránh nhiệm, người này lãng tránh với lý do đã về quê, không còn hành nghề vì mắc bệnh ung thư rồi mất liên lạc từ đó.

Gia đình Vi cùng ca sĩ Quách Tuấn Du đã tìm đến địa chỉ trước đây vị BS cung cấp tại quận Bình Thạnh (TP.HCM) nhưng không còn cơ sở thẩm mỹ ở đó.
Em gái kết nghĩa ca sĩ Quách Tuấn Du sau khi bị vỡ túi ngực: 6 ngày qua với tôi như địa ngục”-4

Mai Tường Vi: "6 ngày qua với tôi như địa ngục".

Phóng viên tiến hành liên lạc với số điện thoại được cho là của BS L.P, tuy nhiên không có ai bắt máy.

"Bản thân tôi nghĩ sự việc xảy ra không phải lỗi của BS đặt ngực cho tôi mà do túi ngực kém chất lượng. Tôi chỉ muốn  BS ra mặt để hỗ trợ tôi trong vấn đề kiện hãng sản xuất và đã cam đoan bảo hành trọn đời cho tôi cũng như thể hiện trách nhiệm đối với bệnh nhân.

Tôi có đi các BV tư và cả BV công, các BS sau khi thăm khám đều bảo tình trạng này phải do BS làm ngực thăm khám, vì chỉ có người đó mới biết chính xác đã đặt thứ gì vào ngực tôi" – Mai Tường Vi nói.

Đến thời điểm này, mong muốn lớn nhất của nữ bệnh nhân là túi ngực mới nhanh chóng phù hợp với cơ thể, không xảy ra biến chứng để cô sớm trở lại công việc.

Được biết, ca sĩ Mai Tường Vi hiện đã có chồng và một đứa con 10 tuổi. Túi ngực đưa vào người cô 7 năm trước xuất xứ từ Pháp, được BS L.P mua từ một tiệm kinh doanh trên đường Nguyễn Thiện Thuật (quận 3).

Theo BS Phan Hiệp Lợi, hiện nay có hàng chục loại túi ngực đang được lưu hành với chất lượng, giá cả khá đa dạng. Ngoài ra, một phương pháp khác mà khách hàng thường lựa chọn để nâng ngực là bơm mỡ tự thân.

Để thực hiện, BS sẽ lấy mỡ từ bụng, đùi, hông lưng hay cánh tay ghép vào ngực nên sẽ có thêm phẫu thuật hút mỡ bằng sóng siêu âm. Số lượng mỡ này sẽ được lọc, ly tâm trước khi bơm vào ngực.

Kết quả của phẫu thuật còn phụ thuộc vào số lượng và lần bơm, dinh dưỡng của bệnh nhân sau bơm. Tuy nhiên, nhược điểm của việc nâng bằng mỡ tự thân sẽ xảy ra tình trạng hao hụt mỡ tuỳ theo cơ địa mỗi người.

Theo Thời đại


vỡ túi ngực

ca sĩ Quách Tuấn Du


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.