Học chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản, Á hậu Thúy An vẫn bị chê nói tiếng Nhật đúng chuẩn... người Việt

Được nhận xét nói tiếng Nhật tốt tuy nhiên trong cuộc phỏng vấn trên báo chí, Á hậu Thúy An để lộ khả năng phát ngôn bập bẹ, không lưu loát.

Được nhận xét nói tiếng Nhật tốt tuy nhiên trong cuộc phỏng vấn trên báo chí, Á hậu Thúy An để lộ khả năng phát ngôn bập bẹ, không lưu loát.

Kết thúc đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018, cô gái 10X Trần Tiểu Vy đăng quang ngôi vị cao nhất. Á hậu 1 là Bùi Phương Nga và Á hậu 2 thuộc về cô gái mang tên Thúy An.

Ngoài hoa hậu và Á hậu 1, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2018 Nguyễn Thúy An cũng được người hâm mộ đánh giá cao về nhan sắc. Bên cạnh danh hiệu Á hậu 2, cô còn lọt top 5 Người đẹp nhân ái. 

Học chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản, Á hậu Thúy An vẫn bị chê nói tiếng Nhật đúng chuẩn... người Việt-1
Á hậu Thúy An.

Được biết, Thúy An đang theo học năm 4 ngành Quản trị kinh doanh, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), ĐH Hutech. Mỹ nhân họ Nguyễn theo học chương trình đại học chuẩn Nhật Bản - mô hình đào tạo theo tiêu chuẩn các trường đối tác của Hutech như ĐH Công nghệ Kanazawa (KIT) và một số trường đại học uy tín khác của đất nước này.

Khi tham gia chương trình học, sinh viên ĐH Hutech sẽ có 1 học kỳ thực tập tại các công ty của Nhật Bản. Ở nhiều môn chuyên ngành, Thúy An cũng như các sinh viên ở đây được học bằng tiếng Nhật để phát triển năng lực Nhật ngữ (N3). Đó cũng là lý do khả năng tiếng Nhật của Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam được đánh giá tốt. Đây là một trong những lợi thế của Thúy An khi sắp tới cô sẽ tham gia cuộc thi Miss International tại Nhật Bản. 


Clip Á hậu Thúy An gây ngỡ ngàng với khả năng nói tiếng Nhật (nguồn: Yeah1)

Mới đây trong cuộc phỏng vẫn trên báo chí, khi được khán giả yêu cầu gửi lời chào bằng tiếng Anh, Hoa hậu Trần Tiểu Vy cho biết Á hậu 1 Thúy An biết tiếng Nhật Bản. Trước sự hào hứng của mọi người, Thúy An trổ tài giới thiệu bằng ngôn ngữ của đất nước mặt trời mọc.

Tuy nhiên, trái ngược với sự mong đợi của người hâm mộ, khả năng nói tiếng Nhật của người đẹp họ Nguyễn chưa thực sự tốt. Dù chỉ nói 1 vài câu nhưng Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2018 còn bập bẹ và liên tục mắc lỗi. Không những thế, phát âm của cô cũng bị đánh giá còn kém và không giống như sinh viên năm 3 - 4 được đào tạo theo chuẩn Nhật Bản. 

Học chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản, Á hậu Thúy An vẫn bị chê nói tiếng Nhật đúng chuẩn... người Việt-2
Á hậu 2 Thúy An gây thất vọng về khả năng nói tiếng Nhật

Ở phía dưới phần bình luận, nhiều khán giả không giấu nổi sự ngạc nhiên về phát âm tiếng Nhật của cô nàng. Một số người cho biết dù là du học sinh ở Nhật nhiều năm nhưng cũng không hiểu nổi cách nói ngoại ngữ của Thúy An. 

"Chị gái này nói sai từ đầu đến cuối. Em dịch cho đúng thôi. Chứ chị ấy nói tiếng Lào đó"; hay "Tiếng Nhật chuẩn Việt Nam nha. Đi Nhật cứ nghe ai nói 'quà ta shi quá' thì đích thị đồng hương"; "Mình là du học sinh đang học tiếng Nhật mà không hiểu chị ý đang nói cái gì"... là một số nhận xét trong hàng nghìn chia sẻ của khán giả.

Theo VietNamNet


Á hậu Thúy An

Trần Tiểu Vy

Hoa hậu Việt Nam 2018


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.