Mỹ Tâm quỳ gối bên cạnh cậu bé 4 tuổi: Đỉnh cao đẳng cấp là đây!

Nhìn vào hành động của Mỹ Tâm với khán giả, người ta hiểu vì sao cô vẫn giữ được sức hút lớn suốt 20 năm qua.

Nhìn vào hành động của Mỹ Tâm với khán giả, người ta hiểu vì sao cô vẫn giữ được sức hút lớn suốt 20 năm qua.

Vào dịp lễ Valetine vừa qua, Mỹ Tâm đã có buổi trình diễn tại một chương trình ca nhạc. Tại đây, cô đã trình bày một số bài hit về tình yêu của mình.

Cũng như mọi đêm diễn khác, Mỹ Tâm nhận được vô vàn sự yêu quý, cổ vũ từ phía khán giả. Suốt mấy chục năm qua, Mỹ Tâm luôn giữ được phong độ và sức hút lớn như vậy. Cô đi tới đâu cũng có người yêu quý và chào đón nồng nhiệt.

Không chỉ người lớn, mà ngay đến các khán giả nhí cũng vô cùng hâm mộ Mỹ Tâm. Trong lúc cô đang hát, đã có tới hai cậu bé 4 tuổi chạy lên đế tặng hoa cho cô.

Nhưng điều đáng nói lại nằm ở thái độ và cách ứng xử của Mỹ Tâm với các fan nhí.

Mỹ Tâm quỳ gối bên cạnh cậu bé 4 tuổi: Đỉnh cao đẳng cấp là đây!-1

 

Thông thường, các ca sĩ khác sẽ chỉ chào hỏi, cảm ơn đôi chút. Riêng Mỹ Tâm lại dành hẳn một khoảng thời gian dài để giao lưu cùng hai fan nhí, với thái độ hết sức tự nhiên, không hề gượng ép hay cố diễn.

Ngay lúc fan nhí đầu tiên lên tặng hoa, Mỹ Tâm đã cúi hẳn người xuống để ôm chầm lấy cậu bé và hôn lên má, lại áp sắt mặt vào cậu một lúc lâu rồi tỏ ra thích thú, dù lúc đó, cô phải đứng khá khó khăn.

Không những vậy, Mỹ Tâm còn ôm chặt cậu bé vào người mình và lấy tay xoa lên má cậu để vuốt ve, với thái độ hết sức cưng chiều. Từng hành động, cử chỉ của cô đều toát ra sự thân thiện, yêu thương hết mức.

Tiếp đó, Mỹ Tâm còn biết cách gợi chuyện bằng những câu hỏi rất tự nhiên như: "Mặt con dính son của cô rồi bạn gái sẽ ghen đấy!", "Con có bạn gái chưa?", "Con có thích bạn nào trong lớp chưa?"… Cô còn gọi fan nhí là "con trai", rồi ghì chặt má lên ngực cậu bé.

Mỹ Tâm quỳ gối bên cạnh cậu bé 4 tuổi: Đỉnh cao đẳng cấp là đây!-2

Khi cậu fan nhí tiết lộ tên của người bạn mà cậu thích thầm, Mỹ Tâm đã phá lên cười. Tiếng cười này đặc biệt ở chỗ, nó to, giòn giã, kiểu ngặt nghẽo, sảng khoái, không chút giữ kẽ hay đề phòng. 

Liên tiếp trong những cuộc trò chuyện sau đó, Mỹ Tâm vẫn cười giòn giã, thoải mái hết sức. Cô cười mà ngửa hẳn cổ về đằng sau, mắt nhắm tịt lại, không cần quan tâm tới hình ảnh trên sân khấu nữa.

Trước đây, Mỹ Tâm từng bị chê bai về điệu cười quá mức tự nhiên của mình khi đứng trên sân khấu. Nhiều người cho rằng, đó là nụ cười kém duyên.

Mỹ Tâm quỳ gối bên cạnh cậu bé 4 tuổi: Đỉnh cao đẳng cấp là đây!-3

Nhưng chỉ khi nhìn những khoảnh khắc Mỹ Tâm giao lưu cùng khán giả, người ta mới thấy được giá trị của tiếng cười đó. Nó tạo được sự gần gũi, xóa bỏ mọi quy cách, phép tắc xã giao, mô phạm trên sân khấu, giúp người đối diện cũng thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Tìm khắp Việt Nam này cũng không có nữ ca sĩ nào có điệu cười độc đáo như Mỹ Tâm khi đứng trên sân khấu. Nụ cười tưởng chừng kém duyên đó hóa ra lại tạo nên cái duyên riêng có cho Mỹ Tâm, giúp khán giả ấn tượng với cô hơn.

Mỹ Tâm không bị bó buộc phải đóng vai nàng tiên hiền lành, nhã nhặn. Chính sự thân thiện, chân thành của cô qua từng cách nói chuyện, cử chỉ và tiếng cười đã giúp cô đến gần với khán giả hơn (ở đây là các fan nhí).

Mỹ Tâm quỳ gối bên cạnh cậu bé 4 tuổi: Đỉnh cao đẳng cấp là đây!-4

Nhờ đó, cậu fan nhí đã dám lần đầu tiết lộ tên người thương của mình với Mỹ Tâm, trong khi đến mẹ của cậu cũng chưa hề biết.

Quỳ gối để hát cho khán giả nhí và gửi gắm tâm nguyện chân thành

Để có thể trò chuyện với fan nhí gần gũi hơn, Mỹ Tâm đã chấp nhận quỳ hẳn xuống suốt một khoảng thời gian dài, sao cho khuôn mặt mình ngang bằng với cậu bé. Cô đã phải khá vất vả mới đứng lên được sau khi quỳ gối.

Mỹ Tâm quỳ gối bên cạnh cậu bé 4 tuổi: Đỉnh cao đẳng cấp là đây!-5

Hành động này xuất phát từ sự trân trọng của Mỹ Tâm với khán giả, và được thể hiện một cách tinh tế, nhưng cũng rất tự nhiên. 

Nó cho thấy một Mỹ Tâm khéo léo, nhưng chân thành. Không phải ca sĩ nào cũng dám quỳ hẳn xuống khi đang mặc đầm để nói chuyện với khán giả như cô.

Tới lúc fan nhí thứ hai lên tặng hoa, Mỹ Tâm tiếp tục giữ lại để trò chuyện, dù thời gian không còn nhiều. Dường như với cô, việc giao lưu cùng khán giả đem lại cảm giác vui thú hơn ca hát. Cô hỏi han, khuyên nhủ, khen ngợi với đủ mọi biểu cảm, từ bất ngờ tới băn khoăn, hồ hởi…

Mỹ Tâm quỳ gối bên cạnh cậu bé 4 tuổi: Đỉnh cao đẳng cấp là đây!-6

Cũng trong cuộc nói chuyện với fan nhí thứ hai, Mỹ Tâm vô tình khiến khán giả xúc động khi nói: "Cô hi vọng con vẫn thích cô như thế. Những năm sau này con lớn lên, con vẫn nhớ có một cô xinh đẹp từng chúc con ăn nhiều, chóng lớn, mau có người yêu. Nếu con không nhớ thì nhờ mẹ nhớ giùm để kể lại cho con nghe khi con lớn".

Câu nói này đơn giản, nhưng hàm chứa nhiều tình cảm của Mỹ Tâm dành cho con trẻ và cho khán giả thấy được phần nào tâm nguyện của cô. Mỹ Tâm muốn được trở thành một phần kí ức trong lòng khán giả suốt những năm tháng sau này, khi cô đã không còn nữa.

Sau đó, Mỹ Tâm còn hào hứng hát không nhạc một bài theo yêu cầu của khán giả nhí, vừa hát vừa nắm tay không rời. Cách cô đòi fan nhí hôn mình rồi tỏ ra thích thú, mãn nguyện đã thể hiện một Mỹ Tâm rất yêu thương con trẻ.

Khi cậu bé bị mẹ dắt xuống, Mỹ Tâm đã thốt lên: "Trẻ con đáng yêu vậy. Năm nay ráng một đứa thôi".

Mỹ Tâm quỳ gối bên cạnh cậu bé 4 tuổi: Đỉnh cao đẳng cấp là đây!-7

Qua cách ứng xử của Mỹ Tâm với fan nhí, người ta phần nào hiểu được vì sao suốt 20 năm qua, sức hút của cô vẫn không hề suy giảm mà ngày một lớn hơn. Cô đi diễn ở đâu cũng có người hâm mộ yêu quý chạy lên tặng hoa, từ trẻ con tới người già đã ngoài 70 tuổi.

Mỹ Tâm lăng xê cầu kì các sản phẩm âm nhạc của mình, cũng không cần sử dụng chiêu trò, nhưng lúc nào cũng được khán giả nhớ đến và mỗi khi xuất hiện lại khiến công chúng vỡ òa.

Mỹ Tâm quỳ gối bên cạnh cậu bé 4 tuổi: Đỉnh cao đẳng cấp là đây!-8

Chính thái độ ứng xử với khán giả đã quyết định thành công của Mỹ Tâm. Nó tạo nên một Mỹ Tâm đặc biệt, khác hoàn toàn với những ca sĩ khác, giúp cô nhận lại được nhiều tình yêu thương. Người ta yêu quý Mỹ Tâm vì sự chân thành, tự nhiên, thoải mái của cô và nguồn năng lượng tích cực cô mang lại.

Theo  Trí thức trẻ


Mỹ Tâm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.