NSND Hồng Vân lên tiếng chống buôn lậu thuốc lá

Tại chuỗi sự kiện “Tự hào hàng Việt Nam” trên khắp các tỉnh miền Nam, NSND Hồng Vân cùng nhóm kịch đã mang đến tiểu phẩm với thông điệp ý nghĩa: “Thuốc lá lậu không có hậu”.

Tại chuỗi sự kiện “Tự hào hàng Việt Nam” trên khắp các tỉnh miền Nam, NSND Hồng Vân cùng nhóm kịch đã mang đến tiểu phẩm với thông điệp ý nghĩa: “Thuốc lá lậu không có hậu”.

Vốn là con gái đất Bắc nhưng NSND Hồng Vân được xem là “người đàn bà quyền lực” của sân khấu miền Nam. Chị không chỉ góp phần phát hiện và bồi dưỡng những nghệ sĩ trẻ mà còn hết mình gìn giữ và phát triển nền sân khấu kịch.

Hồng Vân cũng là một trong những nữ nghệ sĩ nhiệt thành trong các hoạt động xã hội. Chẳng thế mà khán giả từ Bắc vào Nam cũng đều biết đến và yêu thích chị, điều mà không phải nghệ sĩ nào cũng làm được.
NSND Hồng Vân luôn cống hiến hết mình cho nghệ thuật.

Vừa qua, nhằm góp phần tuyên truyền tác hại của thuốc lá lậu và nạn buôn lậu thuốc lá, NSND Hồng Vân cùng đoàn kịch đã tham gia chương trình “Tự hào hàng Việt Nam”.

Chương trình do Tạp chí Công Thương phối hợp cùng Trung tâm Công tác Xã hội Thanh Thiếu niên tổ chức tại các tỉnh phía Nam, thu hút hàng nghìn người tham gia.

Chương trình “Tự hào hàng Việt Nam” diễn ra tại Cần Thơ.

Với diễn xuất tự nhiên, hài hước, tiểu phẩm thực sự là một điểm nhấn trong chương trình, mang lại tiếng cười sảng khoái cho người xem. Tuy nhiên, đằng sau những tiếng cười lại là bài học sâu sắc: Đừng tham gia buôn lậu chỉ vì ham lợi trước mắt mà quên đi hậu quả về sau.

Bắt đầu với suy nghĩ “đi buôn lời, chỉ buôn một thời gian, kiếm đủ vốn rồi nghỉ”, nhiều người đã sa vào con đường phạm pháp. Thế nhưng, tiếp sau đó lại là những cái kết không có hậu, khi người thì thương tật, người thì trả giá đằng sau song sắt.

Vở kịch của NSND Hồng Vân mang đến cho người xem thông điệp ý nghĩa.

Bên cạnh đó, hậu quả của việc hút thuốc lá lậu cũng được nữ nghệ sĩ lồng ghép khéo léo. Theo chị, hút thuốc lá lậu không chỉ là hành động tiếp tay cho kinh doanh trái phép, mà còn gián tiếp gây hại sức khỏe những người xung quanh, làm tăng nguy cơ sảy thai ở phụ nữ.

Câu thoại cuối cùng trong vở kịch chính là lời cảnh tỉnh khiến người xem phải suy nghĩ nhiều nhất: “Chất cấm coumarin được sử dụng trong sợi thuốc lá lậu cũng có trong thuốc diệt chuột. Chuột nó còn giết được huống chi là bào thai nhỏ xíu? Mọi người hãy tỉnh táo. Hãy bảo vệ chính mình. Đừng chết như loài chuột”.

Phụ nữ mang thai cần tránh khói thuốc lá lậu chứa chất độc coumarin.

Vở kịch còn kết hợp với ca khúc Vợ người ta phiên bản mới nhất, được nhạc sĩ - ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh viết riêng cho chiến dịch lần này. Bài hát không chỉ được yêu thích tại sự kiện công diễn vở kịch, mà còn nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng những ngày gần đây.

Hình chụp từ MV Vợ người ta phiên bản mới của Phan Mạnh Quỳnh.

Trong thời gian tới, chuỗi chương trình “Tự hào hàng Việt Nam” sẽ tiếp tục đến với Tiền Giang (1/3), Đồng Tháp (4/3), Kiên Giang (9/3)… với nhiều hoạt động ý nghĩa.

NSND Hồng Vân sẽ tiếp tục mang vở kịch đến nhiều khán giả hơn nữa, để mọi người đều nắm được thông điệp bổ ích từ chương trình. Với sự góp sức của các nghệ sĩ, hy vọng thông điệp “Thuốc lá lậu không có hậu” sẽ ngày càng được nhân rộng, lan tỏa trong cộng đồng.

Theo Zing