NSƯT Chiêu Hùng qua đời ở tuổi 55 sau cơn đột quỵ

Sau 2 ngày nhập viện vì đột quỵ, NSƯT Chiêu Hùng đã qua đời vào trưa 2/2 tại nhà riêng. Bác sĩ cho biết diễn biến bệnh quá nhanh, không thể cứu chữa.

Sau 2 ngày nhập viện vì đột quỵ, NSƯT Chiêu Hùng đã qua đời vào trưa 2/2 tại nhà riêng. Bác sĩ cho biết diễn biến bệnh quá nhanh, không thể cứu chữa.

NSƯT Chiêu Hùng nhập viện vào tối mùng 7 Tết sau cơn đột quỵ tại nhà bạn. Sau 2 ngày cấp cứu tại bệnh viện, anh đã không qua khỏi. Chia sẻ với Zing.vn, Kim Tử Long buồn nói: "Tôi mới nghe tin Chiêu Hùng qua đời mà bàng hoàng. Không ngờ Hùng đi nhanh như thế. Trước đây, Hùng chưa từng nhập viện. Quá đau lòng".

Trước đó, NSƯT Thoại Mỹ cho hay đồng nghiệp đã hôn mê sâu, tình trạng nguy kịch vào tối 1/2. "Vợ và con gái của Chiêu Hùng báo với tôi về tình hình của anh. Bệnh tình diễn biến quá nhanh, bác sĩ không thể cứu chữa. Anh hiện được đặt ống thở. Gia đình đã đưa anh về nhà. Tôi và mọi người rất sốc, buồn khi biết tin này".

Từ ngày mùng 8 Tết, NSƯT Kim Tử Long và Thoại Mỹ cùng kêu gọi giúp đỡ nghệ sĩ Chiêu Hùng trên trang cá nhân. Kim Tử Long cho biết, tối mùng 7, anh nhận được điện thoại của con gái nuôi Binh Tinh báo tin đồng nghiệp bị đột quỵ khi đến chúc Tết gia đình một người bạn.

NSƯT Chiêu Hùng qua đời ở tuổi 55 sau cơn đột quỵ-1
Nghệ sĩ Chiêu Hùng bị đột quỵ vào tối mùng 7 Tết.

"Sau khi nhập viện, Chiêu Hùng rơi vào hôn mê sâu. Bác sĩ chẩn đoán tình trạng nguy hiểm, có thể đe doạ tính mạng. Để cứu Chiêu Hùng cần phải có 200 triệu đồng để tạm ứng nhưng hiện gia đình rất khó khăn. Tôi cầu mong mọi người hãy dang tay giúp đỡ Chiêu Hùng", anh chia sẻ.

Trong đó, nghệ sĩ Dũng Thanh, Võ Minh Lâm ủng hộ 50 triệu đồng. Một mạnh thường quân đã mang 200 triệu đồng tới thẳng bệnh viện, đóng viện phí cho nam nghệ sĩ.

Trước khi đột quỵ, nghệ sĩ Chiêu Hùng chưa từng nhập viện hay phát hiện bệnh.

NSƯT Chiêu Hùng qua đời ở tuổi 55 sau cơn đột quỵ-2NSƯT Chiêu Hùng qua đời ở tuổi 55 sau cơn đột quỵ-3
Chiêu Hùng từng đóng cặp với Thoại Mỹ.

NSƯT Chiêu Hùng tên thật là Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1965 tại Cần Thơ. Anh xuất thân trong gia đình có truyền thống nghệ thuật với ông ngoại là bầu gánh hát bội, mẹ là đào Ngọc Thêm, cha là nghệ sĩ Ngọc Ánh. Vì vậy, từ nhỏ Chiêu Hùng đã được lên sân khấu và đi theo cha mẹ lưu diễn khắp nơi.

Năm 19 tuổi, nghệ sĩ Chiêu Hùng đi hát chuyên nghiệp, anh thủ vai chính đầu tiên trong vở Gió bụi biên thùy. Năm 2015, anh được nhận danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/nsut-chieu-hung-qua-doi-o-tuoi-55-sau-con-dot-quy-post1042056.html

đột quỵ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.