Ước nguyện lúc cuối đời của NSƯT Hoàng Yến

Trước khi qua đời vào chiều 4/7 tại nhà riêng, NSƯT Hoàng Yến từng chia sẻ về mong ước ở tuổi xế chiều khiến nhiều người xót xa.

Là nghệ sĩ gạo cội của làng điện ảnh phía Bắc, nhắc đến NSƯT Hoàng Yến là nhiều người nhớ ngay đến hình ảnh bà Vi với gương mặt mệt mỏi, khắc khổ chịu nhiều dằn vặt trong lòng ở phim “Của để dành”.

Sau 22 năm kể từ ngày phim lên sóng, trong lần trò chuyện với Tiền Phong vào một buổi chiều đầu tháng 6 mới đây, nói về mong ước của người nghệ sĩ đã nhiều năm không tham gia nghệ thuật, NSƯT Hoàng Yến trầm ngâm bảo: “Trước đây khi mới nghỉ hưu tôi vẫn đi làm vì nhớ nghề và cả anh chị em đồng nghiệp.

Bây giờ tuổi cao, con cái không cho đi nữa mà tôi cũng chẳng còn sức tham gia phim rồi. Thỉnh thoảng tôi cũng gặp vài đồng nghiệp cũ, trò chuyện với họ tôi vui lắm.

Ước nguyện lúc cuối đời của NSƯT Hoàng Yến-1

Hình ảnh mới đây của NSƯT Hoàng Yến.

Đã lâu lắm rồi tôi không gặp lại anh đạo diễn Đỗ Thanh Hải, chắc bây giờ anh ấy bận lắm, bé Luyến (Hương Mai) giờ không biết thế nào.

Còn Anh Tú (NSND Anh Tú) tôi có nghe kể là cậu ấy mới mất năm ngoái, tội quá, cậu ấy sống tình cảm lắm, bây giờ nhắc lại kỉ niệm với Anh Tú tôi không thể nhớ rõ nữa nhưng với tôi đó là một diễn viên tài năng. Nếu mà mọi người trong đoàn còn nhớ đến tôi, nếu không quá bận thì lâu lâu có thể đến thăm tôi, tôi mong lắm”...Và có lẽ đó cũng chính là ước nguyện cuối đời của NSƯT Hoàng Yến…

Theo người nhà nữ nghệ sĩ thì sức khỏe mấy ngày gần đây của bà không được tốt và bà ra đi trong lúc ngủ khiến gia đình vô cùng bàng hoàng và xót xa.

Trước đó, chia sẻ về tình hình sức khỏe của mình NSƯT Hoàng Yến vẫn hồ hởi bảo trộm vía ở tuổi 88 bà không bị đau xương khớp nên trái gió trở người cũng ít nhức mỏi.

Ước nguyện lúc cuối đời của NSƯT Hoàng Yến-2

cố nghệ sĩ trong vai bà Vi phim "Của để dành".

“Việc nhà thì giờ đã có con cháu làm hết. Tuy nhiên bệnh tuổi già nên tôi mất ngủ thường xuyên, dỗ mãi mới được giấc rồi mờ sáng lại tỉnh nhưng vẫn cố gắng không dùng thuốc vì nhiều tác dụng phụ.

Những lúc như thế tôi chỉ muốn ngồi dậy đọc sách mà giờ mắt lại không đọc được chữ nữa rồi, con cháu cũng đưa đi chữa nhiều nơi nhưng vì tuổi đã cao nên tôi nghĩ đành chấp nhận vậy.

Thời gian trước khi còn khỏe, sáng nào tôi cũng dậy sớm đi tập thể dục quanh khu nhà để cơ thể được vận động nhiều hơn, nhưng chỉ dám đi bộ phía bên này của tuyến Quang Trung vì giờ tôi không dám qua đường. Dạo này thì tôi chỉ quanh quẩn trong nhà vì trời nắng nóng khủng khiếp quá mà mấy nay tôi cũng không khỏe lắm”, bà Vi phim “Của để dành” từng cho biết.


Theo Tiền phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.tienphong.vn/van-hoa/uoc-nguyen-luc-cuoi-doi-cua-nsut-hoang-yen-1683346.tpo?fbclid=IwAR1xcKz31OIiJ5yDRbCCvfg9We63EVm2eyEpEFtEXUTUXcrXhbK6RYJ2wRA

NSƯT Hoàng Yến


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.