Thanh Tú: 'Tôi thấy may vì không đăng quang Hoa hậu VN'

Á hậu của Hoa hậu Việt Nam 2016 chia sẻ cô cảm thấy may mắn vì không đăng quang bởi mọi thứ quá áp lực, vất vả.

Á hậu của Hoa hậu Việt Nam 2016 chia sẻ cô cảm thấy may mắn vì không đăng quang bởi mọi thứ quá áp lực, vất vả.

Khác hình ảnh lộng lẫy với đầm dạ hội trong các sự kiện, á hậu của Hoa hậu Việt Nam 2016 - Ngô Thanh Thanh Tú xuất hiện tại buổi hẹn phỏng vấn với hình ảnh năng động: áo sơ mi, quần jean và giày thể thao.

Dù vậy, cô vẫn thu hút sự chú ý bởi chiều cao 1,8 m.

http://ttol.vietnamnetjsc.vn//2016/10/13/15/33/thanh-tu-toi-thay-may-vi-khong-dang-quang-hoa-hau-vn_1.jpg

Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú

'Tôi thấy Đỗ Mỹ Linh quá khổ khi làm hoa hậu'

- Hơn một tháng sau khi giành ngôi Á hậu Việt Nam 2016, cuộc sống chị có những biến chuyển gì?

- Sự thay đổi rõ ràng nhất là tôi phải di chuyển liên tục nên cả những người thân trong gia đình cũng không có nhiều dịp để gặp. Nếu ra Hà Nội, tôi chỉ có vài tiếng để xếp đồ, soạn vali rồi lại đi ngay lập tức.

Từ trước đến nay, sinh nhật mẹ và chị Trà My đều có đầy đủ các thành viên, riêng năm nay tôi phải vắng mặt vì không thể sắp xếp công việc để về kịp.

Tối hôm đó, khi về khách sạn, tôi nhận được clip từ mọi người, trong đó, mẹ vẫn đang bế cháu, mọi người ngồi ăn xung quanh rất vui vẻ. Tôi nằm xem mà vui buồn lẫn lộn.

Trước đó, khi tham gia chương trình Bữa trưa vui vẻ, tôi được đề nghị chúc mừng sinh nhật mẹ qua sóng truyền hình.

Thật sự tôi muốn mọi thứ vui vẻ nhưng không sao giữ được nước mắt. Kết thúc buổi quay, tôi vào góc phòng khóc nức nở vì nhớ nhà.

- Nhưng với nhiều khán giả, sự bận rộn của chị và Mỹ Linh vẫn chưa đủ vì đến nay cả hai chưa có hoạt động nổi bật ngoài việc chụp các bộ ảnh hoặc tham gia hoạt động cộng đồng?

- Chậm có thể sẽ chắc hơn. Những hoạt động của tôi và Mỹ Linh không mang tính giải trí hay hứa hẹn sự bùng nổ nào đó như mọi người trông chờ, nhưng nó mang ý nghĩa tích cực và truyền tải những thông điệp sâu rộng, ý nghĩa.

Do đó, chúng tôi không được quyền lựa chọn những việc mình phải làm mà đó là sứ mệnh của hoa hậu và á hậu, phải thực hiện càng nhiều càng tốt.

- Chứng kiến Mỹ Linh được săn đón, quan tâm hơn, chị có tiếc vì mình không đăng quang hoa hậu?

- Thật sự, nhìn Mỹ Linh tôi thấy may quá vì trách nhiệm, nghĩa vụ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nếu bận rộn lắm, tôi vẫn có thời gian để ngủ khoảng 2-3 tiếng mỗi ngày.

Còn Mỹ Linh, tôi thấy em ấy khổ quá. Không chỉ mệt mỏi vì lịch trình dày đặc, Linh còn không có thời gian cho gia đình hay ngay cả việc chợp mắt cũng khó. Áp lực từ mạng xã hội cũng khiến em ấy lo nghĩ nhiều.

Nhưng tôi nghĩ Linh hiểu điều này, đã mang trên đầu chiếc vương miện hoa hậu thì đó là những điều phải chấp nhận.

- Sau những hình ảnh lộng lẫy tại các sự kiện, khi trở về khách sạn, có thể hình dung cuộc sống của hai cô gái trẻ tuổi thế nào?

- Sau các hoạt động, tôi và Mỹ Linh trở về phòng cũng là lúc đã khuya và rất mệt rồi.

Nhưng thỉnh thoảng, hai đứa vẫn gọi thức ăn nhanh về phòng để cùng nhau ăn rồi buôn chuyện rôm rả. Với lịch trình làm việc như thế này thì ăn đêm chắc cũng không béo nổi (cười).

- Đến thời điểm này, cuộc sống của một á hậu có giống với những gì chị hình dung trước đó.

- Chưa bao giờ tôi nghĩ cuộc sống hoa hậu hay á hậu được bao phủ bởi màu hồng. Nhưng những áp lực như lịch trình nhiều, phải đi xa, tổn thương trong phút giây cũng chỉ diễn ra trong giai đoạn đầu, về sau chắc chắn sẽ ổn định.

Hơn nữa, trước đây, khi chị My giành ngôi á hậu ở Hoa hậu Hoàn vũ 2015, cả gia đình cũng đã trải qua cảm giác này. Bản thân tôi không có gì quá choáng ngợp cả. Hơn nữa, tôi được nghe chị My chia sẻ rất nhiều điều.

'Chưa từng dựa vào thế lực gia đình'

- Nhà có hai con gái là á hậu, cha mẹ chị chắc hẳn rất tự hào?

- Ông bà rất vui và tự hào chứ không đến kiểu choáng ngợp, đi đâu cũng khoe con gái như câu chuyện cửa miệng. Với tôi, ngôi á hậu là danh hiệu khiến cha mẹ “nở mày” nhưng chắc chắn tôi không dừng lại ở đây.

- Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, chị cũng trở thành hội viên của Hội Luật quốc tế. Nhiều người cho rằng đây là “món quà” chị nhận được từ cha mẹ?

- Đây là một tổ chức độc lập và tôi đăng ký từ tháng 7 năm ngoái, đến năm nay mới được chấp nhận sau khi tốt nghiệp.

Ở đại học, tôi nghiên cứu về chuyên ngành luật quốc tế nên hứng thú với các hoạt động của hội. Hơn nữa, cơ hội gặp nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này cũng phục vụ nhiều cho việc học và công việc của tôi sau này.

Còn về nghi ngờ của mọi người, sự thật là bố không hề biết con gái đăng ký cho đến khi tôi nhận giấy triệu từ hội.

- Liên tục nỗ lực nhưng trong mắt nhiều người, thành quả của Thanh Tú đều do thế lực gia đình tác động. Điều này ảnh hưởng như thế nào đến tâm lý của chị?

- Không thể ngăn người khác nói gì về mình ngoài cách chứng tỏ năng lực bản thân. Vấn đề này tôi nghĩ không cần phải nói đến quá nhiều, có khi cha mẹ tôi cũng không để ý đến.

Khi một người đã có định kiến trong đầu thì không thể bắt họ thay đổi được.

- Từ trước đến nay, chị từng nhờ vào gia thế của gia đình để giúp mình làm bất cứ điều gì chưa?

- Từ trước đến nay, tôi chắc chắn chưa bao giờ nhờ vào gia thế gia đình cả. Còn tương lai càng dễ dàng trả lời hơn vì cha đã về hưu, mẹ ở nhà trông cháu. Tôi sẽ cố gắng đến đâu được đến đấy chứ không nghĩ đến việc nhờ vả ai để đạt được mục đích.

'Thích chồng Việt hơn chồng Tây'

- Chị từng trải qua bao nhiêu mối tình sâu đậm?

- Mọi người cũng có mai mối nhiều nhưng có lẽ do tôi chưa gặp được đúng người nên mãi vẫn chưa có người yêu. Có thể cũng do chiều cao, phụ nữ cao hơn đàn ông thì họ cũng ngại mà tôi cũng rất khó xử.

- Vừa có tài vừa có sắc, gia đình lại danh giá, nhìn vào chị đàn ông dễ ngại vì không thể với tới?

- Tôi thấy tiêu chuẩn của mình cũng không quá cao, chỉ cần họ trầm tính, ít nói, chững chạc và trưởng thành là được.

Nhưng tiếc là tôi chỉ gặp toàn người nói nhiều, bắng nhắng nên không hợp. Có lẽ tôi hợp với những người lớn hơn mình khoảng 7, 8 tuổi. Lấy chồng lớn hơn nhiều tuổi thì mình luôn trẻ trong mắt anh ấy.

- Chị thích lấy chồng Việt hay chồng Tây?

- Tôi vẫn thích lấy chồng Việt Nam hơn chứ chưa từng có ý định quen hay lấy chồng nước ngoài. Nhưng cũng không thể nói trước được tương lai đúng không? Biết đâu “ghét của nào trời lại trao của đó” (cười).

Theo Zing


hoa hậu

Hoa hậu Việt Nam 2016

Á hậu

Đỗ Mỹ Linh

Ngô Thanh Thanh Tú


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.