Thu Thủy: Khi sinh con đầu lòng, tôi đổ vỡ gia đình, khó khăn để quay lại công việc, mất tất cả

"Lúc sinh con đầu lòng, tôi gặp rất nhiều khó khăn, mất tất cả, từ tình cảm cho đến công việc" – Thu Thủy nói.

Mới đây, chương trình Sức sống thanh xuân đã lên sóng với sự tham gia của MC Liêu Hà Trinh, ca sĩ Thu Thủy và MC Hoàng Rapper. Tại đây, các nghệ sĩ đã cùng nhau bàn luận về chủ đề: "Cảm giác trống rỗng của người trưởng thành".

Mở đầu chương trình, MC Liêu Hà Trinh hỏi ca sĩ Thu Thủy: "Chị nghĩ việc một người khi trưởng thành phải đi đôi với cảm giác trống rỗng, mệt mỏi là đúng hay sai?".

Ca sĩ Thu Thủy lập tức thốt lên: "Trời ơi! Cái này quá đúng, tôi luôn thấy cuộc đời mình trống rỗng.

Thu Thủy: Khi sinh con đầu lòng, tôi đổ vỡ gia đình, khó khăn để quay lại công việc, mất tất cả-1Liêu Hà Trinh

Có thể bên ngoài tôi cười nói vui vẻ, nhưng bên trong con người tôi luôn trống rỗng và suy nghĩ những điều tiêu cực. Điều này khiến tôi lúc nào cũng có cảm giác nặng nề, mệt mỏi, chán nản và mất niềm tin vào cuộc đời mình.

Tôi nghĩ, những thứ tiêu cực đó xuất hiện bởi bản thân đã suy nghĩ quá nhiều. Giải pháp tốt nhất tôi tìm được là phải đẩy hết những cảm xúc đó ra khỏi cơ thể".

Tiếp đó, MC Liêu Hà Trinh quay sang hỏi Hoàng Rapper: "Ở hiện tại, anh lo sợ cảm giác trống rỗng về vật chất hay tinh thần nhiều hơn?".

Hoàng Rapper nói: "Với một người đã có gia đình như tôi, sự thiếu thốn, trống rỗng về vật chất là nguy hiểm, khiến tôi lo sợ nhất.

Trong cuộc sống của tôi, tinh thần có thể chủ động được nhưng vật chất thì không. Kể cả tôi có vui vẻ, lạc quan nhưng không có tiền mua tã, mua sữa, đóng học phí cho con thì vô cùng khủng khiếp. Tôi không muốn điều đó xảy ra".

Thu Thủy nghe vậy cũng lên tiếng: "Ngay từ đầu tôi đã đoán được anh Hoàng sẽ nói vậy.

Thu Thủy: Khi sinh con đầu lòng, tôi đổ vỡ gia đình, khó khăn để quay lại công việc, mất tất cả-2Hoàng Rapper

Tôi biết rằng, nỗi lo của anh Hoàng là cơm, gạo, tiền cho gia đình. Việc nuôi nấng 3 đứa con vất vả lắm. Chuyện đó ai cũng lo hết, và bản thân tôi cũng vậy. Đừng nghĩ nghệ sĩ chúng tôi chỉ sống về tinh thần. Chúng tôi cũng rất cần vật chất để lo cho gia đình và từ đó hình thành nỗi lo vật chất, kinh tế.

Tôi đã trải qua cái cảm xúc trống rỗng về vật chất rồi. Lúc sinh con đầu lòng, tôi gặp rất nhiều khó khăn, mất tất cả, từ tình cảm cho đến công việc.

Tôi hoàn toàn đổ vỡ hạnh phúc gia đình, con đường quay trở lại công việc thì vô cùng khó khăn, gian nan.

Lúc đó, tôi đã bỏ qua sự trống rỗng về vật chất và khích lệ tinh thần lên bằng một tương lai tươi sáng hơn. Cuộc sống của tôi bây giờ thật sự ổn định cũng nhờ tinh thần vực dậy đó".

Thu Thủy: Khi sinh con đầu lòng, tôi đổ vỡ gia đình, khó khăn để quay lại công việc, mất tất cả-3Thu Thủy

Câu hỏi cuối cùng dành cho hai nghệ sĩ là: "Càng thành công thì chúng ta càng trống rỗng, đúng hay sai?".

Hoàng Rapper nói: "Tôi chọn sai, vì những người thất bại cũng rơi vào trạng thái trống rỗng.

Trống rỗng sẽ không chừa một ai. Nó là một cảm xúc bị động sẽ đến bất kỳ lúc nào. Tôi đã vấp ngã rất nhiều nên nhận ra, nếu không biết đứng lên từ nơi vấp ngã thì sẽ cảm giác trống rỗng sẽ xuất hiện.

Việc đánh mất chính mình và bị động trong cảm xúc trống rỗng hoàn toàn là tiêu cực.

Ngược lại, dù thành công hay thất bại mà biết cách tạo ra sự trống rỗng tích cực thì lại rất hay. Người thất bại nên chủ động tạo cảm xúc trống rỗng để kiểm điểm chính bản thân mình đang thiếu sót điều gì và khắc phục được nó".

Trong khi đó, Thu Thủy lại đi ngược quan điểm. Cô nói: "Em họ tôi có sự nghiệp rất ổn định nhưng lúc nào cũng lao vào những cuộc chơi để lấp đi khoảng trống trong chính bản thân mình.

Đa số những người thành công lại càng trống rỗng vì ham muốn trong họ quá nhiều mà không được bù đắp. Người không thành công thì ham muốn ít hơn nên đỡ trống rỗng hơn".

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/thu-thuy-khi-sinh-con-dau-long-toi-do-vo-gia-dinh-kho-khan-de-quay-lai-cong-viec-mat-tat-ca-162210210133018342.htm

Ca sĩ Thu Thủy


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.