"Vùng trũng giải trí" và câu chuyện Trấn Thành xuất hiện ở xứ người

Nếu mỗi nghệ sĩ đều có sự kiêu hãnh và ý thức trách nhiệm như Trấn Thành, người ta sẽ không còn tự ti về showbiz Việt!

Nếu mỗi nghệ sĩ đều có sự kiêu hãnh và ý thức trách nhiệm như Trấn Thành, người ta sẽ không còn tự ti về showbiz Việt!

Trấn Thành vừa khiến khán giả hâm mộ ngỡ ngàng, tự hào khi xuất hiện trên sân khấu một chương trình lớn tain Indonesia. Vẫn công việc quen thuộc dẫn chương trình, nhưng lần này Trấn Thành sử dụng tiếng Anh, trước hàng vạn khán giả quốc tế và nhiều minh tinh khu vực.

Màn thể hiện bất ngờ của Trấn Thành 

Màn trình diễn của Trấn Thành lập tức gây ấn tượng mạnh mẽ với không chỉ bạn bè quốc tế, mà còn cả với đông đảo khán giả nước nhà. Dù nghệ sĩ showbiz Việt từng không ít lần xuất ngoại, nhưng "đem chuông đi đánh xứ người" như cách của Trấn Thành thì rất hiếm.

Không chỉ tham gia với tư cách ngôi sao đến từ Việt Nam, trình độ ngoại ngữ, sự tự tin của Trấn Thành giúp anh biến sân khách thành sân nhà, với màn thể hiện đẳng cấp trong vị trí MC chính.

Vùng trũng giải trí và câu chuyện Trấn Thành xuất hiện ở xứ người-1

Trấn Thành hoàn toàn tự tin và làm chủ sân khấu như thường lệ, bất chấp bên cạnh anh là những ngôi sao khu vực và hoàn toàn sử dụng tiếng Anh để dẫn chương trình

Nói tiếng Anh không phải vấn đề đối với nhiều người, nhưng sử dụng tiếng Anh để dẫn một chương trình giải trí lớn ở nước ngoài thì không hề đơn giản.

Thậm chí, ngôi sao MC của Việt Nam còn khiến khán giả hưng phấn khi trổ tài nói tiếng Anh giọng Thái, pha trò hài hước và thoải mái "chiếm lĩnh sân khấu" hệt như ở sân nhà.

Bản lĩnh và sự tự tin đó chắc chắn không thể do "trời ban" hay may mắn, mà tới từ sự vận động không ngừng nghỉ của Trấn Thành.

Còn nhớ, ít năm về trước, Trấn Thành khiến người ta mắt tròn mắt dẹt khi bắn tiếng Trung như người bản địa tại một sự kiện đón tiếp ngôi sao nước bạn. Showbiz Việt không thiếu ngôi sao đầy học thức, bằng cấp, thậm chí nhiều bằng đại học, cao học, nhưng sở hữu thực lực như Trấn Thành thì rất hiếm.

Vùng trũng giải trí và câu chuyện Trấn Thành xuất hiện ở xứ người-2

Không nhiều ngôi sao showbiz có đủ thực lực cũng như bản lĩnh để "xuất ngoại thành công" như Trấn Thành

Nhìn cách Trấn Thành thoải mái thể hiện khả năng bên cạnh những đồng nghiệp quốc tế, tự hào và hãnh diện là cảm giác chung của rất nhiều khán giả, ngay cả khi họ không phải fan của Trấn Thành.

Nếu mỗi nghệ sĩ đều có suy nghĩ giống Trấn Thành, hai chữ "vùng trũng" sẽ là dĩ vãng!

Sau lần xuất ngoại của Trấn Thành, người ta có thể tin tưởng rằng nghệ sĩ Việt không hề kém cạnh. 

Màn thể hiện của anh hoàn hảo bên cạnh những đồng nghiệp là Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, diễn viên, người mẫu nổi tiếng của Singapore hay Indonesia.

Rất nhiều người vẫn bi quan rằng vì chúng ta đang là "vùng trũng giải trí" của khu vực, rằng showbiz Việt chưa thể so sánh với các nền giải trí lớn trong khu vực. Nhưng câu chuyện của Trấn Thành đang cho thấy một điều: Lý do nằm ở suy nghĩ mỗi người!

Khi mà người nghệ sĩ chỉ giới hạn tầm mắt ở những sân khấu trong nước, thờ ơ với những thua kém, hạn chế so với thế giới, họ vĩnh viễn chỉ có thể là "ngôi sao vùng trũng". 

Bởi khi không có được sự kiêu hãnh thuộc về mình, họ không bao giờ có thể tìm thấy động lực tiến lên!

Vùng trũng giải trí và câu chuyện Trấn Thành xuất hiện ở xứ người-3

Trấn Thành thoải mái nói tiếng Trung với Hoa đán TVB Hồ Hạnh Nhi

Ý thức và sự kiêu hãnh khiến Trấn Thành bắt mình hoàn hảo hơn mỗi ngày. 

Như trong tuyên bố "làm hết sức để Running Man có lãi" khi quyết định tham gia chương trình này chẳng hạn, lý do của Trấn Thành rất đơn giản: Anh muốn đối tác Hàn sẽ quay lại cùng nghệ sĩ Việt Nam!

Lý do ngắn gọn đó đã thay Trấn Thành thể hiện quá nhiều điều, từ sự chuyên nghiệp cho tới ý thức của một nghệ sĩ nhiều trăn trở.

Sự kiêu hãnh và cả trách nhiệm ngôi sao Việt ấy tự mang lên mình ấy không hề bao đồng, mà cực kì đáng quý. Nó là tiền đề để không chỉ một, mà là nhiều ngôi sao đích thực được ra đời.

Bởi nếu như mỗi người làm nghệ thuật đều mang sẵn trong mình ý thức và trách nhiệm đối với 3 chữ "nghệ sĩ Việt", hai chữ "vùng trũng" có lẽ sẽ không còn vây quanh nền giải trí Việt Nam được nữa!

Theo Trí thức trẻ


showbiz Việt

Trấn Thành


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.