Chủ đề
gian lận thi cử
Điều tra đường dây mua bán đề IELTS: Thí sinh trả 87 triệu đồng mua đề trọn gói, không được làm đúng hết để tránh bị phát hiện
"Quan trọng nhất là phải thông minh. Đáp án đã có sẵn, nhưng đừng ngu ngốc đến mức làm bài đạt điểm tuyệt đối!" – Một trong hai "giáo viên" nhấn mạnh.
Nữ sinh thi hộ IELTS bị bắt, nhiều đại học danh tiếng rà soát chứng chỉ ngoại ngữ
Vụ bê bối liên quan tới việc thi hộ IELTS khiến nhiều đại học danh tiếng trên thế giới xem xét lại các chứng chỉ ngoại ngữ và rà soát chính sách tuyển sinh.
Bắt 4 trong 24 sinh viên làm giả kết quả tốt nghiệp để đỗ đại học ở Trung Quốc
Trong 24 tân sinh viên bị phát hiện làm giả kết quả thi tốt nghiệp trung học để vào đại học ở Trung Quốc, 4 người đã bị bắt.
Thầy giáo làm hộ bài giúp nữ sinh lọt top cuộc thi Toán toàn cầu: Ban tổ chức hủy kết quả
Vi phạm quy chế tổ chức cuộc thi Toán học toàn cầu, cả thầy Vương Nhuận Thu và học trò Khương Bình đều bị hủy kết quả vòng loại.
Nữ sinh vào thi muộn 10 phút nhưng ra sớm 20 phút bị cảnh sát giữ lại điều tra: Cả một đường dây phạm tội với người đứng đầu là giảng viên bị phanh phui
Cô gái này bị giám thị chú ý khi có gương mặt khác lạ so với ảnh trên phiếu dự thi. Tuy nhiên, nữ sinh này hoàn toàn khẳng định 2 người là một.
Nam sinh đạt điểm cao trong kỳ thi ĐH, chưa kịp ăn mừng đã bị cảnh sát bắt giữ: Nguyên nhân khiến cha mẹ và giáo viên lặng người
Sự kỳ vọng quá mức của cha mẹ đã khiến nam sinh Trung Quốc này có hành động dại dột, đánh mất cả tương lai.
Thư ngỏ dài 23 trang tố giảng viên ép sinh viên phục vụ mình
Không chỉ ép sinh viên dọn dẹp nhà cửa cho mình, giảng viên ở Trung Quốc còn buộc người học giúp con gái gian lận thi cử.
Đóng giả cảnh sát để 'ném phao thi' cho em gái
Chàng trai 24 tuổi vào phòng thi với tư cách cảnh sát giám sát kỳ thi, nhưng chưa kịp đưa "phao" cho em gái thì bị cảnh sát thật phát hiện vì "diễn xuất" quá tồi.
Bị cấm thi sát hạch lái xe 5 năm do gian lận
Nam thanh niên dùng điện thoại gắn tai nghe để gian lận trong phần thi lý thuyết bị Sở GTVT Lâm Đồng thu hồi hồ sơ, cấm thi trong thời hạn 5 năm.
Phát hiện hai trường hợp thi hộ, nhận diện các thiết bị gian lận để phòng ngừa
Hai trường hợp bị phát hiện thi hộ đều sử dụng căn cước công dân và giấy chứng minh nhân dân giả, tuy nhiên, hành vi gian lận này đã bị lực lượng an ninh phát hiện.
Nam sinh bày cách gian lận thi cử với khẩu trang khiến cộng đồng mạng tranh cãi nảy lửa
Nam sinh này ngồi trong lớp học đeo khẩu trang rất nghiêm túc, nhưng chẳng ai ngờ đây lại chính là "đạo cụ" giúp anh chàng này gian lận thi cử.
Cảnh báo một kiểu gian lận khi thi online, song netizen vừa nhìn đã chỉ ra ngay được lỗ hổng cho giáo viên "bắt thóp"
Thi online hình thức vấn đáp khó thật đấy nhưng đừng làm theo cách dưới đây nhé bạn ơi.
Thi thay hoặc nhờ người thi hộ bị phạt 14-16 triệu đồng
Từ hôm nay 10/3, người có hành vi thi thay người khác hoặc nhờ người khác làm bài hộ, thi hộ sẽ bị phạt tiền từ 14 đến 16 triệu đồng.
Thầy giáo tố cáo gian lận thi cử ở THPT Đồi Ngô năm ấy: Từng bị dọa giết, phải chật vật làm công nhân, giờ có cuộc sống kín tiếng ở trường mới
Sau vụ tố cáo gian lận thi cử, thầy Ngọc đi làm thuê ở Hà Nội. Có dự định đi xuất khẩu lao động ở Nhật nên thầy giáo này đã đi học tiếng và vượt qua được vòng phỏng vấn, nhận được lịch đi làm.
Hà Nội: Phát hiện lượng lớn thiết bị ngụy trang hỗ trợ gian lận thi cử, đã tiêu thụ về rất nhiều địa phương
Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội vừa phát hiện một nhóm đối tượng sử dụng mạng xã hội để rao bán các thiết bị hỗ trợ gian lận thi cử.
Màn chuẩn bị phao thi khiến ai nấy mắt tròn mắt dẹt: Kiếm điểm 10 không khó, chỉ cần chịu khó... chép phao
Học sinh cả nước đang trong giai đoạn thi và kiểm tra hết học kì 2, thay vì chăm chỉ ôn bài, nam sinh có màn chuẩn bị phao thi khiến ai nấy mắt tròn mắt dẹt.
Trung Quốc: Bị bắt quả tang quay cóp trong giờ thi, nam sinh gửi tin nhắn cho mẹ rồi làm một hành động khiến cả trường sững sờ
Phát hiện nam sinh sử dụng điện thoại trong giờ thi, giám thị đã tiến đến tịch thu máy và cả bài thi.
Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị Công an xác minh việc giáo viên giải đề cho học sinh
Theo tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, đơn vị này đã đề nghị lực lượng Công an xác minh sự việc 1 thầy giáo cho giải đề Toán để học sinh chép trong đợt khảo sát đánh giá chất lượng học sinh lớp 12 năm 2020.
Tuyên án vụ gian lận thi THPT ở Sơn La: Cao nhất 21 năm tù, thấp nhất 30 tháng tù treo
Sau 6 ngày xét xử và 2 ngày nghị án, sáng nay TAND tỉnh Sơn La đã đưa ra phán quyết với 12 bị cáo trong vụ án gian lận điểm thi THPT 2018 ở địa phương này.
Lên bảng không cần sự trợ giúp từ đồng đội nam sinh vẫn viết nhoay nhoáy, nhưng chỉ 1 món đồ đã lật tẩy chiêu trò tinh quái
Hóa ra nam sinh này áp dụng chiêu trò tinh vi khi lên bảng khiến cô giáo khó mà phát hiện ra.