135 học sinh lớp 10 đang học trong lớp bất ngờ bị yêu cầu rời khỏi trường

135 học sinh ở Trường THPT Lương Thế Vinh (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) đang học tiết thứ 3 thì bất ngờ bị nhà trường yêu cầu ra khỏi lớp.

Vào ngày 11/8 vừa qua, 135 học sinh của Trường THPT Lương Thế Vinh (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) đang học tiết 3 bỗng bị giáo viên thông báo nghỉ do các em nằm trong danh sách vượt chỉ tiêu, được nhà trường yêu cầu ra khỏi lớp và gọi phụ huynh tới đưa con về.

Nguyên nhân được cho là do Trường THPT Lương Thế Vinh đã có sai phạm trong công tác tuyển sinh vào lớp 10.

Vào đầu tháng 5, trường THPT Lương Thế Vinh đã thông báo tuyển sinh và hướng dẫn các bậc phụ huynh làm hồ sơ nhập học cho con em mình. Ngay sau đó, nhà trường đã phân lớp và tổ chức dạy học từ ngày 18/7 dù chưa công bố kết quả tuyển sinh, chưa niêm yết công khai danh sách học sinh chính thức của trường năm học 2022-2023.

Điều đáng nói là năm học tới, trường THPT Lương Thế Vinh được giao chỉ tiêu tuyển 675 học sinh vào lớp 10, tuy nhiên nhà trường đã tiếp nhận, phân lớp với tổng số 810 học sinh. Do đó, khi bị nhắc nhở về việc tuyển quá chỉ tiêu đào tạo, Nhà trường đã trả lại 135 hồ sơ dù năm học mới đã cận kề dẫn tới bức xúc của phụ huynh.

Điều khiến phụ huynh bức xúc là nhà trường đã nhận được quyết định giao chỉ tiêu của tỉnh, biết đã vượt chỉ tiêu nhưng không thông báo cho phụ huynh.

Trước đó, ngày 20/7, Trường dân lập Lương Thế Vinh có văn bản gửi UBND Thành phố Cẩm Phả và Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh đề xuất được tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2022-2023 thêm 144 học sinh (tương đương 3 lớp). Tuy nhiên, đề xuất này không được chấp nhận và cơ quan chức năng đã có văn bản trả lời cụ thể.

Theo các vị phụ huynh, mặc dù nhà trường vượt chỉ tiêu nhưng không lại có thông báo cụ thể từ sớm cho các phụ huynh và học sinh để có sự chủ động.

Năm nay Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh triển khai tuyển sinh lớp 10 bằng hình thức trực tuyến mà không nhận hồ sơ đăng ký trực tiếp thủ công như mọi năm. Tuy nhiên, trường THPT Lương Thế Vinh vẫn nhận hồ sơ trực tiếp dẫn tới nhiều học sinh không có tên trong danh sách trực tuyến mà Sở GD-ĐT phê duyệt trên hệ thống phần mềm quy định.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh, việc trường THPT Lương Thế Vinh không thực hiện các quy định tuyển sinh đã ảnh hưởng xấu đến hình ảnh nhà trường, đồng thời gây bức xúc trong dư luận.

Hiện, Sở GD-ĐT Quảng Ninh đang tham mưu cho UBND tỉnh xem xét xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm đồng thời có giải pháp để đảm bảo quyền học tập cho học sinh. Theo quan điểm của Sở GD-ĐT Quảng Ninh, đây sai phạm của Trường THPT Lương Thế Vinh, không phải của người học. Sở sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo quyền học tập của học sinh bởi nguyện vọng được học tiếp lên là nguyện vọng chính đáng.

Theo VTV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtv.vn/giao-duc/135-hoc-sinh-lop-10-dang-hoc-trong-lop-bat-ngo-bi-yeu-cau-roi-khoi-truong-20220814073232939.htm

học sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.