4 thí sinh bước vào Chung kết năm Olympia 2021: Việt Thái đỉnh cỡ nào vẫn "chịu thua" trước 1 nhân vật được mệnh danh "thần đồng"

Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2021 sẽ vô cùng căng thẳng vì cả 4 thí sinh đều có thành tích khủng.

Đường Lên Đỉnh Olympia mùa thứ 21 đã đi đến những chặng đường cuối. 4 thí sinh mang về 4 cầu truyền hình danh giá đã chính thức lộ diện. Cả 4 nam sinh đều có thành tích học khủng, để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả.

1. Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh)

Hoàng Khánh là thí sinh nhất Quý 1 Đường Lên Đỉnh Olympia. Cậu bạn đã phá kỷ lục chương trình khi trải qua tất cả 17 câu hỏi chỉ trong 60 giây trong phần thi Khởi động, qua đó giành được 110 điểm ở phần thi này. Hiện tại, Hoàng Khánh có thành tích điểm thi Quý khá cao với 375 điểm.

4 thí sinh bước vào Chung kết năm Olympia 2021: Việt Thái đỉnh cỡ nào vẫn chịu thua trước 1 nhân vật được mệnh danh thần đồng-1

Nam sinh từng chia sẻ có sở trường đọc rất nhanh, chỉ đọc 1 trang sách trong vòng 7-8 giây. Đó cũng là lý do mà hầu hết ở phần thi Khởi động (phần thi cần đọc nhanh câu hỏi), nam sinh đều giành được số điểm khá cao.

Điều đặc biệt trong phong cách chơi của Hoàng Khánh là cậu bạn rất ít khi biểu lộ cảm xúc. Nam sinh tâm sự lý do: "Cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia chỉ tuyển 144 thí sinh/năm. Các bạn thí sinh đều là những người rất xuất sắc. Trước trận đấu, mình luôn chuẩn bị tâm lý vững vàng, nhưng vẫn không tránh khỏi căng thẳng. Đó là lý do suốt mấy vòng thi, mình không thể cười được để đặt quyết tâm thi đấu cao nhất".

2. Nguyễn Việt Thái (trường THPT chuyên Đại học Ngoại ngữ, Hà Nội)

Việt Thái đang được coi là thí sinh Olympia ồn ào nhất năm nay. Không chỉ bị phốt thái độ tự tin trên sóng truyền hình, cậu bạn hồi tháng 8 cũng dính vào lùm xùm "coi thường khán giả, dùng từ tục tĩu kể chuyện quan hệ tình dục với bạn gái".

4 thí sinh bước vào Chung kết năm Olympia 2021: Việt Thái đỉnh cỡ nào vẫn chịu thua trước 1 nhân vật được mệnh danh thần đồng-2

Tuy vậy, Việt Thái trong cuộc thi vẫn là đối thủ cực kì đáng gờm. Cậu bạn từng là chủ nhân của trò chơi "Olympia trên giấy" dành cho học sinh tiểu học, được phỏng vấn trên VTV3 năm lớp 6.

Ngoài thành tích 11 năm liền là học sinh giỏi, Thái đạt nhiều giải thưởng trong các hoạt động ngoại khóa như: Quán quân giải đấu Olympia do trường THPT chuyên Lào Cai tổ chức, trưởng ban dự án "The X Olympia Challenge" - dự án về Olympia do học sinh toàn quốc lập ra với mục tiêu lan tỏa tình yêu với chương trình.

4 thí sinh bước vào Chung kết năm Olympia 2021: Việt Thái đỉnh cỡ nào vẫn chịu thua trước 1 nhân vật được mệnh danh thần đồng-3

Năm lớp 6, Việt Thái từng được mời lên sóng Đường Lên Đỉnh Olympia nhờ thành tích khủng của mình

3. Nguyễn Thiện Hải An (trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội)

Trong 4 thí sinh góp mặt chung kết năm nay, Hải An có profile thành tích học tập được đánh giá khủng nhất.

Trong cuộc thi, Hải An đã phá mọi kỷ lục: Xác lập kỷ lục chưa từng có suốt 21 năm của Đường Lên Đỉnh Olymia với 15/17 câu trả lời đúng trong phần thi Khởi động, qua đó giành được 150 điểm vòng đầu.

Nam sinh từng đạt được danh hiệu Á quân Chung kết năm cuộc thi Chinh Phục - Vietnam's Brainest Kid mùa thứ 3. Nam sinh đã xuất sắc trả lời được 28 câu hỏi trong vòng 60 giây - một thành tích cũng khá khủng trong chương trình.

4 thí sinh bước vào Chung kết năm Olympia 2021: Việt Thái đỉnh cỡ nào vẫn chịu thua trước 1 nhân vật được mệnh danh thần đồng-4

Ngoài ra, Hải An cũng có năng khiếu đặc biệt với môn Toán khi từng giành vô số huy chương trong các quốc thi quốc tế:

- Huy chương Đồng vòng Mùa thu, kỳ thi Toán học không biên giới.

- Huy chương Vàng (Hạng Prize - đạt điểm tuyệt đối cao nhất của cuộc thi) vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng.

- Huy chương Vàng kỳ thi Toán ở Hoa Kỳ.

- Giải Nhất môn Hóa học/Khoa học Học sinh giỏi thành phố.

Bên cạnh thành tích học tập, Hải An cũng có năng khiếu nghệ thuật khi từng giành giải Nhất quốc tế sáng tác nhạc Piano do MYC Canada tổ chức lần thứ 32.

4 thí sinh bước vào Chung kết năm Olympia 2021: Việt Thái đỉnh cỡ nào vẫn chịu thua trước 1 nhân vật được mệnh danh thần đồng-5

4. Nguyễn Đình Duy Anh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An)

Trong 4 thí sinh, Duy Anh có pha bứt tốc ngoạn mục nhất. Là thí sinh có điểm Nhì tháng cao nhất, cậu bạn đã tiến vào chung kết năm với 250 điểm.

Duy Anh xuất thân từ trường chuyên Phan Bội Châu - ngôi trường cấp 3 đình đám bậc nhất miền Trung. Cậu bạn có lợi thế là lối chơi bình tĩnh, điềm đạm, giữ vững tinh thần suốt 4 vòng thi dù đôi khi bị đối thủ bỏ cách biệt khá xa.

4 thí sinh bước vào Chung kết năm Olympia 2021: Việt Thái đỉnh cỡ nào vẫn chịu thua trước 1 nhân vật được mệnh danh thần đồng-6

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/4-thi-sinh-buoc-vao-chung-ket-nam-olympia-2021-viet-thai-dinh-co-nao-van-chiu-thua-truoc-1-nhan-vat-duoc-menh-danh-than-dong-162212009000527675.htm

Đường lên đỉnh Olympia


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.