4.300 học sinh một huyện phải nghỉ học vì mưa lớn

Mưa lớn kéo dài hai ngày khiến một số tuyền đường ở huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) ngập cục bộ, hàng nghìn học sinh phải nghỉ học.

Thầy Phan Quốc Thanh, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), cho biết mưa lớn hai ngày qua khiến một số tuyến đường bị ngập cục bộ, hơn 4.300 học sinh (mầm non, tiểu học và THCS) phải nghỉ học. Các trường có học sinh nghỉ học nhiều thuộc xã Hương Đô, Hương Lâm, Hương Trạch, Lộc Yên...

Mưa lớn khiến một số tuyến đường ở huyện Hương Khê ngập cục bộ. Ảnh: TL

Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Hương Khê cũng cho biết tùy vào thực tế từng địa phương, các trường cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

"Phía nhà trường sẽ tổ chức dạy bù. Trong thời gian này, giáo viên sẽ giữ liên lạc, phối hợp với phụ huynh quản lí học sinh nhằm đảm bảo an toàn cho các em khi mùa mưa lũ về", thầy Phan Quốc Thanh nói.

Nước tràn vào cổng Trường THCS Hòa Hải (huyện Hương Khê). Ảnh: TL

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, tổng lượng mưa đo được tại Trạm Khí tượng thị trấn Hương Khê từ 23h ngày 24/9 đến 6h ngày 26/9 là: 215,7mm. 

Một số cầu tràn qua sông Ngàn Sâu thuộc các xã Hương Trạch, Hương Đô và một số tuyến đường dân sinh đã bị ngập cục bộ.

UBND huyện Hương Khê đã có công điện về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới và tình hình mưa lớn. Theo đó, huyện yêu cầu các địa phương chuẩn bị và triển khai phương án đề phòng mưa lớn xảy ra lũ quét trên các sông, suối, ngập úng và sạt lở đất; sơ tán dân ở những vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Theo VietnamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/4-300-hoc-sinh-mot-huyen-phai-nghi-hoc-vi-mua-lon-2194309.html?fbclid=IwAR1vzcJNJ2IMqrgrR8vLBiSTT0_3eoz-x2smBRJLlGM39Mrp8XDEHbOxQgo

học sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.