5 bước quan trọng nộp lệ phí xét tuyển đại học 2023

Sau khi hoàn thành đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh có 9 ngày để hoàn thành thủ tục nộp lệ phí xét tuyển đại học 2023 trên Cổng tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Theo hướng dẫn tuyển sinh 2023 của Bộ GD&ĐT, từ 31/7 đến 17h ngày 6/8, tất cả thí sinh có đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học trên hệ thống của Bộ GD&ĐT đều phải nộp lệ phí xét tuyển.

Thời gian nộp lệ phí xét tuyển đại học được chia thành 6 đợt, tùy từng tỉnh, thành phố. Thí sinh được lựa chọn 1 trong 17 kênh thanh toán (cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia) để đóng lệ phí xét tuyển.

5 bước quan trọng nộp lệ phí xét tuyển đại học 2023-1

Lịch nộp lệ phí xét tuyển đại học 2023 của các thí sinh tại 63 tỉnh thành.

Thí sinh có thể tự thanh toán bằng tài khoản ngân hàng/tài khoản ví điện tử của bản thân (nếu có) hoặc nhờ người thân thanh toán hộ trên giao diện thanh toán của thí sinh.

Thí sinh lưu ý, chỉ thực hiện nộp lệ phí xét tuyển đại học 2023 trên hệ thống xét tuyển của Bộ GD&ĐT, không thực hiện trên bất kỳ kênh thanh toán nào khác.

Dưới đây là 5 bước quan trọng nộp lệ phí xét tuyển đại học 2023:

Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào hệ thống qua đường link: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/

Bước 2: Tại màn hình chính, các em nhấn vào mục "Đăng ký thông tin xét tuyển". Màn hình sẽ hiện lên thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh.

5 bước quan trọng nộp lệ phí xét tuyển đại học 2023-2

Các em nhấn vào mục "Đăng ký thông tin xét tuyển" để xem thông tin đã đăng ký trước đó.

Bước 3: Nhấn vào "Xem danh sách nguyện vọng đã đăng ký".

5 bước quan trọng nộp lệ phí xét tuyển đại học 2023-3

Thí sinh kiểm tra kỹ từng nguyện vọng đã đăng ký trước đó.

Bước 4: Để thực hiện thanh toán số tiền tương đương với số nguyện vọng đã đăng ký xét tuyển, thí sinh nhấn nút "Thanh toán".

5 bước quan trọng nộp lệ phí xét tuyển đại học 2023-4

Thí sinh bấm nút "Thanh toán".

Bước 5: Sau khi bấm thanh toán, hệ thống sẽ hiển thị 17 kênh thanh toán và số tiền thí sinh cần thanh toán ở mục Giá trị thanh toán. Thí sinh chọn một trong 17 kênh thanh toán để thực hiện thanh toán. Sau khi hoàn thành các thao tác trên kênh thanh toán, hệ thống sẽ tự động quay trở lại trang ban đầu.

5 bước quan trọng nộp lệ phí xét tuyển đại học 2023-5

Các em cần kiểm tra lại xem hệ thống đã ghi nhận thanh toán thành công hay chưa.

Thí sinh lưu ý, sau khi thanh toán, hệ thống sẽ yêu cầu đăng nhập lại để kiểm tra trạng thái nguyện vọng. Khi nguyện vọng hiển thị trạng thái "Đã ghi nhận nguyện vọng - nguyện vọng đã được thanh toán" - đồng nghĩa, thí sinh đã hoàn thành quy trình thanh toán.

Đặc biệt, các thí sinh nên chụp lại màn hình thông báo thanh toán thành công để làm căn cứ đối chiếu sau này nếu xảy ra sự cố.

Trong trường hợp, kiểm tra lại nguyện vọng chưa được hệ thống ghi nhận đã hoàn thành thanh toán, thí sinh vui lòng nhấn Ctrl + F5 để Refresh màn hình - đây có thể do lỗi nghẹn mạng do nhiều thí sinh đăng nhập thao tác cùng lúc.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/5-buoc-quan-trong-nop-le-phi-xet-tuyen-dai-hoc-2023-ar809545.html

xét tuyển đại học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.