Ba hoa với cô giáo về việc nôn nóng đi học trở lại, cậu bé không ngờ bị mẹ "đánh úp" phải lòi đuôi nói dối

Khi được cô giáo hỏi có muốn quay trở lại trường đi học không, cậu bé dùng những từ ngữ mĩ miều để miêu tả sự nôn nóng đi học trở lại của mình. Nhưng không ngờ, mẹ đã tóm được đuôi nói dối của con trai vô cùng hài hước.

Nghỉ học ở nhà một thời gian dài nên dường như với nhiều trẻ nhỏ đã quên luôn việc đến trường đi học. Thế nên mỗi bé sẽ có những phản ứng khác nhau khi bố mẹ đề cập tới chuyện đi học lại. Bé thì lảng đi chỗ khác, bé thì khóc khăng khăng sẽ không đi học nữa mà chỉ học ở nhà. Tuy nhiên, cũng có những em lại có hành động khác. 

Ba hoa với cô giáo về việc nôn nóng đi học trở lại, cậu bé không ngờ bị mẹ đánh úp phải lòi đuôi nói dối-1Thẫn thờ trong giây lát khi nghe mẹ thông báo đến lúc đi học lại, cậu bé đã bị mẹ tóm đuôi nói dối.

Một bà mẹ đã chia sẻ lên mạng xã hội Trung Quốc phản ứng đáng yêu của con trai bị tóm đuôi khi "chém gió" với cô rằng con muốn quay trở lại trường lắm rồi.

Lớp mẫu giáo của cậu bé có yêu cầu các cô giáo khảo sát tâm lý của học sinh tại nhà qua video. Khi được cô giáo hỏi có muốn đi học lại không, cậu bé miêu tả cảm giác thích thú khi được quay trở lại với trường lớp.

Ba hoa với cô giáo về việc nôn nóng đi học trở lại, cậu bé không ngờ bị mẹ đánh úp phải lòi đuôi nói dối-2Cậu bé mắt không chớp, miệng há hốc khi mẹ thông báo đến ngày đi học sau kỳ nghỉ dài vì Covid-19.

Nghe thấy con nói như vậy với cô giáo, bà mẹ liền kiểm tra xem có đúng con mong muốn đến trường thật không.

Sáng hôm sau, khi con trai vừa ăn sáng xong, người mẹ cầm ba lô ra và nói với con: "Lại đây cầm ba lô đi con. Hôm nay trường của con mở trở lại. Cô giáo vừa thông báo với mẹ và mẹ sẽ đưa con đến lớp ngay bây giờ".

Ba hoa với cô giáo về việc nôn nóng đi học trở lại, cậu bé không ngờ bị mẹ đánh úp phải lòi đuôi nói dối-3Phản ứng của cậu bé đã chứng minh rằng những lời cậu nói với cô giáo hôm qua về việc mình rất muốn trở lại lớp học là nói dối.

Thẫn thờ mất mấy giây vì thông báo bất ngờ của mẹ, cậu bé thể hiện rõ sự thất thần khi nghe thấy hai chữ "đi học", miệng thì lẩm bẩm không muốn đến trường.

Người mẹ sau đó đã nghiêm khắc giáo dục con trai: "Bất cứ lời nói dối nào cũng không tránh được bị phát hiện. Nên tốt hơn hết là không nên nói dối con biết không?".

Ba hoa với cô giáo về việc nôn nóng đi học trở lại, cậu bé không ngờ bị mẹ đánh úp phải lòi đuôi nói dối-4Nếu trẻ lời biếng đi học và phản ứng với chuyện trở lại trường, cha mẹ nên làm như thế nào?

Mặc dù đi học, trẻ sẽ có nhiều bạn để chơi hơn nhưng chúng sẽ không được thoải mái giờ giấc chơi, ăn, ngủ như ở nhà. Chính vì thế, trẻ vẫn có tâm lý thích ở nhà hơn đi học.

Để con không tỏ thái độ bất hợp tác khi trở lại trường học sau dịch Covid-19, bố mẹ cần giữ cho con một nhịp sinh hoạt điều độ như lúc con còn đi học.

Giờ ngủ, ăn, học, chơi vẫn phải duy trì đúng như lịch bình thường để trẻ vẫn giữ nếp sinh hoạt tốt và không bị uể oải khi trở lại trường.

Điểm quan trọng nữa là thường xuyên cho trẻ tiếp xúc với cô giáo và các bạn qua các ứng dụng online để không mất cảm giác đi học, có động lực đến trường.

Theo Báo dân sinh

Xem link gốcẨn link gốc http://baodansinh.vn/ba-hoa-voi-co-giao-ve-viec-non-nong-di-hoc-tro-lai-cau-be-khong-ngo-bi-me-danh-up-phai-loi-duoi-noi-doi-2220208423255155.htm

con nói dối

Bình luận(0)