Bài văn "bóc phốt" mẹ của học sinh lớp 2: Gắt gỏng như "sư tử Hà Đông", lúc bố đi uống rượu về mặt mẹ như con hà mã...

Bài văn tả mẹ của em học sinh dưới đây khiến ai đọc xong cũng phải bật cười.

Từ những năm cấp 1, môn tập làm văn đã được đưa vào chương trình giảng dạy của các em học sinh tiểu học. Bằng sự thật thà, ngây ngô cùng với trí tưởng tượng phong phú của mình, các em học sinh tiểu học đã cho ra lò những bài văn miêu tả luôn khiến người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Chẳng hạn như trường hợp bài làm văn của em học sinh tiểu học dưới đây. Cụ thể, mạng xã hội lan truyền bài làm văn tả mẹ của một em học sinh lớp 2, ai đọc xong bài văn này cũng phải há hốc mồm vì có quá nhiều chi tiết bất ngờ trong bài văn.

Nguyên văn bài tả mẹ có nội dung như sau:

“Mẹ là người đồng hành với em trong mọi việc. Mẹ chăm sóc, dạy em học bài, tâm sự với em như 1 người bạn, người chị. Thỉnh thoảng, em chưa hiểu bài, mẹ gắt gỏng em như 'con sư tử Hà Đông', như đối xử với bố. Lúc bố đi uống rượu về, gương mặt mẹ như con hà mã định vồ lấy bố để đánh nhau. Khi cả nhà ngoan, mẹ hiền như cô Tiên trong truyện cổ tích. Bố con em luôn nghe lời mẹ từ A đến Z”.

Bài văn bóc phốt mẹ của học sinh lớp 2: Gắt gỏng như sư tử Hà Đông, lúc bố đi uống rượu về mặt mẹ như con hà mã...-1
Nguyên văn bài làm của em học sinh

Mở đầu bài làm, nhiều người chắc hẳn sẽ rất ngưỡng mộ người mẹ khi được em học sinh miêu tả bằng những từ ngữ hoa mỹ, được ví dịu dàng như một người bạn, người chị, luôn đồng hành trong mọi việc cùng em. Tuy nhiên ngay sau đó, cư dân mạng được một phen ngã ngửa khi thấy người mẹ bỗng phút chốc từ dịu dàng liền biến thành "con sư tử Hà Đông" mỗi khi nóng giận.

Không những thế, em này còn so sánh gương mặt nhẹ giống như con hà mã mỗi khi tức giận vì bố đi uống rượu. Nhưng ngược lại, mẹ cũng sẽ rất hiền dịu, dễ thương như cô Tiên trong truyện cổ tích khi cả nhà ngoan ngoãn, nghe theo lời mẹ. Nhiều cư dân mạng đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác vì sự thay đổi hình tượng quá nhanh chóng của người mẹ này qua ngòi bút miêu tả của em học sinh.

Nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú, có một tràng cười thả ga khi đọc được những câu văn miêu tả vô cùng ngây thơ, trẻ con, nghĩ gì nói đó của em học sinh này. Nhiều người cũng bắt đầu... lo cho em học sinh vì sợ rằng mẹ cô bé phát hiện sẽ mắng một trận nên thân cho mà xem!

Xuất hiện nhiều bình luận hài hước có nội dung như sau dưới bài văn này:

- Đọc mà không nhịn nổi cười

- Đáng yêu quá, nghĩ sao viết vậy là đây

- Tóm lại là cả nhà đều phải nghe lời mẹ từ A đến Z, chuẩn "nóc nhà" nha.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/bai-van-boc-phot-me-cua-hoc-sinh-lop-2-gat-gong-nhu-su-tu-ha-dong-luc-bo-di-uong-ruou-ve-mat-me-nhu-con-ha-ma-16222190106002045.htm

học sinh tiểu học

bài văn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.