Bắt học sinh đi học ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, hiệu trưởng bị xem xét kỷ luật

Ngành Giáo dục tỉnh Thái Bình sẽ kiểm điểm, có hình thức kỷ luật với Hiệu trưởng Trường Tiểu học - THCS Hiệp Hòa (huyện Vũ Thư), khi tổ chức dạy học vào ngày nghỉ lễ.

Phụ huynh của Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa bức xúc việc con họ phải đi học trong ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), để các thầy cô đổi lịch đi đám cưới con thầy hiệu trưởng. Theo các phụ huynh, lí do việc tổ chức dạy bù của nhà trường là để thứ Bảy (ngày 20/4), học sinh sẽ được nghỉ để thầy cô đi dự đám cưới con gái hiệu trưởng.

Trao đổi với PV, lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện Vũ thư xác nhận, có sự việc như phản ánh của phụ huynh. Trường Tiểu học - THCS Hiệp Hoà đã tổ chức cho học sinh bậc THCS đi học vào ngày nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương vừa qua. Nhà trường không báo cáo với Phòng GD-ĐT huyện Vũ Thư về việc thay đổi lịch học, khiến phụ huynh bức xúc.

Theo vị lãnh đạo này, ông Nguyễn Thắng Thiên, Hiệu trưởng nhà trường, đã nộp bản giải trình đến Phòng GD-ĐT nhưng bản giải trình chưa đủ thông tin theo yêu cầu của lãnh đạo huyện. Do đó, ông Thiện phải bổ sung, hoàn thiện giải trình lại theo đúng bản chất sự việc.

Sau khi nhận được giải trình của ông Thiện, Phòng GD-ĐT huyện Vũ Thư sẽ sẽ xem xét, kiểm điểm và đưa ra mức kỷ luật.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/bat-hoc-sinh-di-hoc-ngay-nghi-le-hieu-truong-o-thai-binh-bi-xem-xet-ky-luat-2272481.html

hiệu trưởng

kỷ luật


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.