Bé gái lớp 2 viết nhật ký kể về gia đình, dân tình choáng váng phán ngay một câu: Anh trai đọc xong chắc "trầm cảm"

Có vẻ "thân bài" và "kết bài" không có sự thống nhất với nhau, nhưng không sao, miễn cứ "happy end" là được.

Không gì thú vị hơn việc đọc những từng câu chữ ngô nghê đáng yêu của những đứa trẻ tiểu học. Dưới suy nghĩ chân thật và non nớt ấy, những câu chuyện, sự vật, sự việc vốn dĩ bình thường biết mấy cũng có khi trở nên vượt quá giới hạn… văn mẫu làm nhiều người lớn không thể nhịn cười.

Mới đây, một đoạn nhật ký của một cô bé lớp 2 ở Sa Đéc, Đồng Tháp được người thân chia sẻ trên mạng xã hội cũng khiến cư dân mạng thích thú vì quá đáng yêu.

Bé gái lớp 2 viết nhật ký kể về gia đình, dân tình choáng váng phán ngay một câu: Anh trai đọc xong chắc trầm cảm-1

Những dòng nhật ký đầy "tâm tư" chất chứa...

Mẹ có thương con không? Có

Cha có thương con không? Có

Anh hai có thương em không? Không

Út có thương con không? Có

Bà nội có thương con không? Có

Ông nội có thương con không? Có

Gia đình em rất hạnh phúc.

Trong phần nhật ký, khi viết ra cảm nhận về tình thương yêu của mọi người trong gia đình với mình, từ mẹ, cha, út đến bà nội, ông nội đều được trả lời là: CÓ (thương). Chỉ riêng anh hai là KHÔNG. Vậy nên, ngay sau phần kết thúc câu, thay vì biểu tượng là một trái tim như những câu khác, thì anh hai được em gái tặng một… trái tim vỡ. Tinh tế lắm chứ không đùa được đâu.

Đặc biệt, phần kết càng khiến dân tình choáng váng. Dù anh trai không thương em mấy nhưng cuối cùng thì "gia đình em rất hạnh phúc". À, vậy ra anh hai chỉ là… phụ thôi, chỉ cần số đông yêu thương em thì gia đình vẫn cứ vui vẻ. 

Anh trai tưởng mình oai, nhưng thì ra trong mắt em rất... "khoai", không có chút "trọng lượng" nào cả. Nhiều cư dân mạng hài hước nhận xét, anh trai đọc được nhật ký này xong hẳn sẽ bị "trầm cảm" vì em gái quá… phũ.

Bé gái lớp 2 viết nhật ký kể về gia đình, dân tình choáng váng phán ngay một câu: Anh trai đọc xong chắc trầm cảm-2

Chụp ảnh cũng trêu em nữa, bảo sao em kêu anh trai không thương em.

Chú của bé gái, người chia sẻ đoạn nhật ký gây sốt chia sẻ: "Bé viết đoạn nhật ký vào sổ ghi chú của mình vào năm lớp 2, nay đã lên lớp 3 rồi. Ở nhà, cháu mình có 1 anh trai năm nay học lớp 9 nhưng tính tình còn con nít lắm. Hai anh em cứ ngồi gần nhau là suốt ngày trêu chọc, giận dỗi. Anh thì hay la, ra lệnh, dọa méc mẹ khi em gái lỡ làm sai. Em gái thì cũng không chịu thua, thế là lúc nào cũng inh ỏi. Chỉ có lâu lâu anh hai dụ dỗ gãi lưng thì nhỏ nhẹ với em. Xong hết việc đâu lại vào đấy".

Theo người chú, tuy thường xuyên "va chạm" nhưng anh hai thật ra rất thương và bảo vệ em. "Có điều đang tuổi dậy thì, muốn lên mặt với em chút xíu thôi, ai ngờ bị em "ghim" rồi đưa vào nhật ký luôn".

Nhiều người bình luận, những dòng nhật ký thật dễ thương khi miêu tả hồn nhiên và đúng thực tế, khiến họ nhớ lại thời thơ ấu với những cuộc đấu khẩu căng thẳng nhưng cũng đầy yêu thương cùng anh, chị em của mình. Quả thật, dù suốt ngày có tranh giành, trêu chọc đến phát khóc thì sau cùng, "anh em như thể tay chân", xa nhau vẫn sẽ nhớ thương nhau nhiều lắm đấy!

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/be-gai-lop-2-viet-nhat-ky-ke-ve-gia-dinh-dan-tinh-choang-vang-phan-ngay-mot-cau-anh-trai-doc-xong-chac-tram-cam-162202811130023061.htm

nhật ký


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.