Bộ GD&ĐT đề nghị các trường ĐH chia sẻ khó khăn với phụ huynh và SV, không tăng học phí

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT đề nghị các trường ĐH giữ mức học phí ổn định trong năm học tới.

Trong văn bản gửi các bộ, ngành, UBND tỉnh, thành phố và cơ sở giáo dục ngày 16/4, Bộ GD&ĐT đề nghị các trường không tăng học phí. Điều này xuất phát từ việc một số trường hiện tại thu một số khoản ngoài quy định, tăng học phí quá cao trong bối cảnh nhiều phụ huynh, sinh viên gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin Nghị định 86/2015 về cơ chế thu, quản lý học phí với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống quốc dân từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021 sẽ hết hiệu lực. Dự thảo nghị định mới đang được xem xét, ban hành.

Bộ GD&ĐT đề nghị các trường ĐH chia sẻ khó khăn với phụ huynh và SV, không tăng học phí-1

Ảnh minh họa

Năm 2020, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp cộng với thiên tai thường xuyên, phụ huynh và sinh viên cần được chia sẻ. Bộ GD&ĐT  đã lấy ý kiến các bộ ngành, địa phương về dự thảo nghị định và báo cáo Chính phủ cho phép giữ học phí năm học 2021-2022 như các năm trước.

Học phí từ năm 2022 – 2023 sẽ được điều chỉnh phù hợp theo chỉ số tiêu dùng và tốc độ tăng trưởng kinh tế. Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các cơ quan địa phương kiểm tra các khoản thu, chi trong các cơ sở giáo dục để kịp thời phát hiện, xử lý.

Theo Báo đất Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tiin.vn/chuyen-muc/hoc/bo-gddt-de-nghi-cac-truong-dh-chia-se-kho-khan-voi-phu-huynh-va-sv-khong-tang-hoc-phi.html?fbclid=IwAR2YM2Z_Pmhr3koA4xyyuXwONqh55gyhb76eigzIrUkyE38motvuK9UjyKU

học phí


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.