Bộ GD&ĐT thanh, kiểm tra kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022 ở nhiều địa phương

Bộ GD&ĐT cho biết đã lập 5 đoàn kiểm tra công tác phúc khảo bài thi kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022 tại các địa phương và đang chuẩn bị công bố kết quả.

Báo cáo về việc thực hiện nghị quyết liên quan hoạt động chất vấn tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã đề cập đến nhiều vấn đề “nóng” của giáo dục như: thừa thiếu giáo viên, kiểm soát chất lượng SGK, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023…

Bộ GD&ĐT thanh, kiểm tra kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022 ở nhiều địa phương-1

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi năm 2022 tại địa phương.

Liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, tiếp tục triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra kỳ thi năm 2022 ở các khâu như: chuẩn bị thi, coi thi, chấm thi. Bộ GD&ĐT thành lập 5 đoàn kiểm tra công tác phúc khảo bài thi tại 10 Sở GD&ĐT, hiện đang hoàn thiện dự thảo thông báo kết quả kiểm tra.

Về kế hoạch thi năm 2023, Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi sẽ giữ nguyên phương thức như năm ngoái. Trong đó, địa phương phải đặt yêu cầu làm tốt công tác lựa chọn nhân sự tổ chức kỳ thi; nâng cao chất lượng tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên tham gia các khâu tổ chức thi; chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi cũng như xây dựng và triển khai phương án cho kỳ thi giai đoạn 2023-2024.

Bộ cũng đã yêu cầu các địa phương đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá thường xuyên, định kỳ ở trường phổ thông theo định hướng đánh giá năng lực đảm bảo đồng bộ và nâng cao chất lượng. Chuẩn bị điều kiện để thí điểm xây dựng các ngân hàng câu hỏi thi phục vụ cho kiểm tra đánh giá thường xuyên và định kỳ môn học ở cấp THPT.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các tỉnh/TP chuẩn bị sớm các điều kiện tổ chức kỳ thi năm 2023 đồng thời xây dựng phương án đảm bảo an ninh, an toàn, dự phòng để xử lý các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tổ chức thi.

 Theo Tiền Phong


thi tốt nghiệp THPT


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.