Bộ GD&ĐT: Thi THPT Quốc gia bình thường như 2019, không giảm môn

Chiều tối ngày 17/3, Đại diện Bộ GD-ĐT đã trả lời những thông tin quan trọng xoay quanh kiến nghị cắt giảm môn thi trong kì thi THPT Quốc gia 2020 vì thời gian nghỉ học kéo dài.

Trong suốt gần 2 tháng qua, nhiều trường học trên địa bàn đã tiến hành cho học sinh nghỉ học để tránh dịch. Việc này đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, và mới nhất Hiệu Trưởng trường Marie Curie đã viết thư đề nghị Bộ GD-ĐT xem xét chỉ thi môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ; bỏ các bài thi còn lại.

Trước kiến nghị này, ông Mai Văn Trinh (Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT) khẳng định kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sẽ được tổ chức với phương thức ổn định như năm 2019. Điều này là được thực hiện theo kết luật số 51 của Ban bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT.

Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình dịch bệnh Covid-19 để có những điều chỉnh quan trọng về kiến thức sẽ ra trong bài thi. Cụ thể: Bộ sẽ nghiên cứu giảm tải chương trình để vừa đảm bảo mục tiêu giáo dục vừa phù hợp với điều kiện dạy học của các nhà trường trong điều kiện nghỉ học dài tránh dịch Covid-19.

Bộ GD&ĐT: Thi THPT Quốc gia bình thường như 2019, không giảm môn-1

Bộ GD-ĐT quyết định không giảm môn thi trong kì thi THPT Quốc gia 2020.

Trước đó, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn sớm xây đựng đề thi tham khảo kỳ thi THPT Quốc gia 2020 cho phù hợp tất cả các môn. Các đề thi này cần được cân đối với khối lượng kiến thức mà học sinh sẽ được học.

Theo quyết định mới nhất của Bộ GD-ĐT về việc thay đổi khung kế hoạch năm học 2019-2020 thì thời gian kết thúc năm học sẽ diễn ra trước ngày 17/5 và thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia là từ ngày 8-11/8/2020.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/bo-gddt-thi-thpt-quoc-gia-binh-thuong-nhu-2019-khong-giam-mon-2202017319917835.htm

kì thi THPT quốc gia


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.