Bữa trưa tại căng tin trường cấp 3 ở Hàn Quốc có gì?

Một tài khoản mạng đã đăng tải những bức hình chụp bữa cơm trưa tại một trường trung học ở Hàn Quốc. Thực đơn các món ăn đều đa dạng, bắt mắt.

Bữa trưa tại căng tin trường cấp 3 ở Hàn Quốc có gì?-1

Đó là những suất ăn của trường trung học Sekyung ở thành phố Paju, tỉnh Gyeonggi-do. Những bức hình bữa cơm này được đăng tải bởi cô Kim Minji, một blogger và cũng là chuyên gia dinh dưỡng của trường. Các món ăn tại căng tin thay đổi mỗi ngày. Khẩu phần ăn của một người đầy đủ các món. Điều đáng chú ý là những món ăn đều được chế biến bắt mắt. Trong hình là suất ăn có tôm hùm, gà rán, salad, sandwich chiên trứng, mì.

Bữa trưa tại căng tin trường cấp 3 ở Hàn Quốc có gì?-2
Hình ảnh bữa cơm căng tin thu hút sự chú ý của dân mạng. Hầu hết mọi người đều khen các bữa ăn đầy đủ món. Một số ý kiến cho rằng khẩu phần của một người như vậy là hơi nhiều. Suất cơm trên hình gồm có mì ramen thịt heo cay, cá ngừ bào, bánh donut, cơm nắm rong biển, củ cải muối.
Bữa trưa tại căng tin trường cấp 3 ở Hàn Quốc có gì?-3
Các suất cơm đều đầy đủ món chính và tráng miệng. Cô Kim Minji chia sẻ khẩu phần trong hình là những món ăn mang hương vị Việt như cơm chiên rau củ, bún chan nước lèo, chả ram.
Bữa trưa tại căng tin trường cấp 3 ở Hàn Quốc có gì?-4
Hầu hết bữa ăn nào cũng xuất hiện những món quen thuộc của người Hàn như củ cải muối, các loại hải sản. Suất ăn trong hình gây ấn tượng với món cua hoàng đế.
Bữa trưa tại căng tin trường cấp 3 ở Hàn Quốc có gì?-5

Đây là suất ăn trưa đậm hương vị Hàn Quốc với các món như kimbap, kim chi, chả cá... Chế độ ăn của học sinh tại các trường ở xứ kim chi được chú trọng đặc biệt. Mỗi trường đều có chuyên gia dinh dưỡng theo dõi chế độ ăn uống, thực phẩm khắt khe.

Bữa trưa tại căng tin trường cấp 3 ở Hàn Quốc có gì?-6

Bàn về khẩu phần ăn của một học sinh tại Hàn Quốc, một số dân mạng cho rằng do mùa đông tại Hàn lạnh, khắc nghiệt nên học sinh cần ăn nhiều. Ngoài ra, cường độ học tại các trường cũng cao, nhiều học sinh học liên tục từ sáng tới đêm khi vào mùa thi cử. Vì vậy, các bữa ăn cần đảm bảo dinh dưỡng tối đa để cung cấp đủ năng lượng.

Bữa trưa tại căng tin trường cấp 3 ở Hàn Quốc có gì?-7

Bên cạnh việc chú trọng dinh dưỡng, số lượng món ăn, cách bày trí các món ăn cũng hấp dẫn. Bữa ăn trưa tại trường học trở nên hấp dẫn chẳng kém các món ăn tại nhà hàng.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/bua-trua-tai-cang-tin-truong-cap-3-o-han-quoc-co-gi-post1156283.html?fbclid=IwAR3V_08aS-DIxFsO0h0hvkECkX8nofcwzX7KaPs7v4-azLpD5Ldis9zprHg

ăn bán trú


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.