Bức ảnh thầy giáo mặc áo dài đang gây bão MXH: Phía nhà trường chính thức lên tiếng, tiết lộ sự thật không ngờ đằng sau

Một số trang mạng đăng tải ảnh của thầy Ngọc mà không giải thích rõ lý do nên gây ra những hiểu lầm.

Mới đây, nhiều trang mạng xã hội đã chia sẻ loạt hình ảnh một thầy giáo mặc áo dài đứng trên bục giảng và ở khuôn viên trường với dòng chia sẻ "Hưởng ứng ngày 8/3". Thời điểm các bức ảnh được chia sẻ, không rõ mục đích thầy giáo mặc áo dài thực sự là gì nhưng hầu hết học sinh đều tỏ thái độ thích thú trước hình ảnh đầy mới lạ. 

Được biết, nhân vật trong ảnh là thầy giáo Hồ Phan Ngọc, giáo viên trường THPT Quỳnh Lưu 4, tỉnh Nghệ An.

Bức ảnh thầy giáo mặc áo dài đang gây bão MXH: Phía nhà trường chính thức lên tiếng, tiết lộ sự thật không ngờ đằng sau-1

Thầy giáo Hồ Phan Ngọc.

Sau khi những bức ảnh gây bão trên mạng xã hội, phía nhà trường đã lên tiếng: "Hiện Đoàn trường đang tổ chức cuộc thi mang tên "Khoảnh khắc tháng Ba". Đối tượng tham gia là các cô giáo trong trường. Nếu lớp có giáo viên chủ nhiệm (GVCN) là nữ thì cô giáo sẽ tham gia. Đối với những lớp mà GVCN là nam thì sẽ nhờ cô giáo bộ môn giúp đỡ. Thể lệ cuộc thi là mỗi lớp sẽ chụp các bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cô giáo đang dạy học, làm việc trong khuôn viên trường. Lưu ý là ảnh của cô giáo dự thi không được trùng với các lớp khác".

Tuy nhiên, lớp thầy giáo Ngọc tham gia muộn, các giáo viên bộ môn đã được các lớp khác nhờ hết nên thầy đã mặc áo dài và đứng ra cho học sinh chụp ảnh. Thầy chụp vì học sinh lớp mình chủ nhiệm".

Ngoài ra, nhà trường còn cung cấp thêm một số thông tin thú vị. Theo đó, thầy Ngọc dạy môn Giáo dục công dân, có tính cách vui vẻ, nhiệt tình, hay tham gia các hoạt động cùng học sinh. Thầy Ngọc chỉ mặc áo dài chụp ảnh khi cả trường đã ra về bởi thầy cũng ngại. Tuy nhiên vì học sinh nên thầy vẫn quyết định làm.

Bức ảnh thầy giáo mặc áo dài đang gây bão MXH: Phía nhà trường chính thức lên tiếng, tiết lộ sự thật không ngờ đằng sau-2

Vì các lớp khác đã nhờ hết giáo viên nữ nên thầy Ngọc mặc áo dài cho học sinh lớp mình chủ nhiệm chụp ảnh.

Bức ảnh thầy giáo mặc áo dài đang gây bão MXH: Phía nhà trường chính thức lên tiếng, tiết lộ sự thật không ngờ đằng sau-3

Thầy Ngọc khá ngại nên đợi mọi người trong trường về hết mới chụp ảnh.

Tuy nhiên một số trang mạng đăng tải ảnh mà không giải thích rõ lý do nên gây ra những hiểu lầm. Ngay sau đó, nhà trường đã lên tiếng đính chính lại thông tin. 

Phía dưới bài viết, nhiều người để lại lời khen dành cho thầy giáo Hồ Phan Ngọc:

- Thầy giáo hưởng ứng tuần lễ áo dài rất tinh tế và ý nghĩa. Chúc thầy luôn là nhà giáo ưu tú cho ngành Giáo dục. 

- Ở đây có một sự hy sinh, nhiệt huyết của người thầy. Chúc tập thể giáo viên Quỳnh Lưu 4 nói riêng và cả nước nói chung luôn dồi dào sức khỏe và bình an. 

- Thầy làm vì thi đua của lớp. Tất cả vì học sinh. Chúc thầy luôn mạnh khỏe ạ!

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/buc-anh-thay-giao-mac-ao-dai-dang-gay-bao-mxh-phia-nha-truong-chinh-thuc-len-tieng-tiet-lo-su-that-khong-ngo-dang-sau-162220703133041377.htm

thầy giáo

áo dài


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.