Bùng nổ tranh cãi thí sinh đi thi bằng xe ôm, không có bố mẹ đưa đón: Lớn rồi đi một mình có sao đâu, bố mẹ đâu theo chúng ta mãi được!

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong khoảng thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2019, số lượng các thí sinh đi thi sử dụng các phương tiện công cộng hay xe ôm công nghệ rất nhiều.

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong khoảng thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2019, số lượng các thí sinh đi thi sử dụng các phương tiện công cộng hay xe ôm công nghệ rất nhiều.

>>Xem thêm: Toàn cảnh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Với các cô cậu học trò, các kỳ thi mang trong mình một ý nghĩa vô cùng quan trọng, gánh nặng điểm số, áp lực phải đỗ đạt không chỉ đè nặng lên đôi vai sĩ tử mà còn của cả gia đình. Ai ai những ngày thi THPT Quốc gia cũng lo lắng, hồi hộp, thấp thỏm lo âu từng giây từng phút.

Thực ra mùa thi năm nào cũng chỉ xoay quanh đôi ba câu chuyện như đề dễ - đề khó, làm được bài - hay không làm được bài. Vẫn là những hình ảnh thí sinh vì một vài lý do đặc biệt nên đến muộn thậm chí là không được dự thi. Vẫn là những hình ảnh thí sinh ra sớm, phụ huynh vất vả đứng chờ con dưới tiết trời nóng bức hay mưa rào... Vẫn là những hình ảnh ông bố bà mẹ đưa con đi đón con về trước cổng trường, trong theo với ánh mắt đầy hi vọng, mong con cái làm được bài.

Bùng nổ tranh cãi thí sinh đi thi bằng xe ôm, không có bố mẹ đưa đón: Lớn rồi đi một mình có sao đâu, bố mẹ đâu theo chúng ta mãi được!-1

Phần đa các thí sinh được bố mẹ đưa đi thi. Ảnh: Hòa Trần.

Bùng nổ tranh cãi thí sinh đi thi bằng xe ôm, không có bố mẹ đưa đón: Lớn rồi đi một mình có sao đâu, bố mẹ đâu theo chúng ta mãi được!-2Bùng nổ tranh cãi thí sinh đi thi bằng xe ôm, không có bố mẹ đưa đón: Lớn rồi đi một mình có sao đâu, bố mẹ đâu theo chúng ta mãi được!-3Bùng nổ tranh cãi thí sinh đi thi bằng xe ôm, không có bố mẹ đưa đón: Lớn rồi đi một mình có sao đâu, bố mẹ đâu theo chúng ta mãi được!-4Bùng nổ tranh cãi thí sinh đi thi bằng xe ôm, không có bố mẹ đưa đón: Lớn rồi đi một mình có sao đâu, bố mẹ đâu theo chúng ta mãi được!-5Ảnh: Đức Thắng.

Vì những lý do bận đi làm, bận công việc, không phải phụ huynh nào cũng có điều kiện để đưa con đi đón con về trong suốt cả kỳ thi, không ít trường hợp các thí sinh đã được các bác xe ôm đưa đi thi. Và đây cũng là lúc người ta thấy sự ích lợi của những bác xe ôm công nghệ đến nhường nào. 

Tất nhiên mỗi thời mỗi khác, xã hội ngày càng vận động và phát triển, tất nhiên cũng có ảnh hưởng đôi phần đến cuộc sống của chúng ta, trong đó có các gia đình sĩ tử 2001 nên đừng đánh đồng quan điểm: con cái đi thi là phải được bố mẹ chở đến tận cổng trường!

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong khoảng thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2019, số lượng các thí sinh đi thi sử dụng các phương tiện công cộng hay xe ôm công nghệ rất nhiều.

Bùng nổ tranh cãi thí sinh đi thi bằng xe ôm, không có bố mẹ đưa đón: Lớn rồi đi một mình có sao đâu, bố mẹ đâu theo chúng ta mãi được!-6

Ảnh: Hòa Trần.

Bùng nổ tranh cãi thí sinh đi thi bằng xe ôm, không có bố mẹ đưa đón: Lớn rồi đi một mình có sao đâu, bố mẹ đâu theo chúng ta mãi được!-7

Nữ sinh đi xe ôm công nghệ đến điểm thi. Ảnh: Hòa Trần.

Bùng nổ tranh cãi thí sinh đi thi bằng xe ôm, không có bố mẹ đưa đón: Lớn rồi đi một mình có sao đâu, bố mẹ đâu theo chúng ta mãi được!-8

Các hãng xe ôm công nghệ những ngày này cũng hoạt động rất tích cực tại các điểm thi. Ảnh: Đức Thắng.

Theo chia sẻ của một bạn thí sinh tại điểm trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội): "Vì bố mẹ em bận đi làm từ sớm cho nên em phải tự bắt xe đến điểm thi. Trước khi thi thì bố mẹ có động viên và dặn dò em rất kĩ lưỡng rồi, nên em cảm thấy rất an tâm. Việc tự bắt xe ôm công nghệ đến trường chẳng có gì xấu cả, đấy là hoàn cảnh của mỗi người nên em nghĩ cư dân mạng chẳng có quyền gì đánh giá".

Cô Đặng Thu Thủy phụ huynh của một thí sinh tham gia thi THPT Quốc gia 2019 tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng cũng cho hay: "Sáng nay cô phải xin nghỉ làm để chở em nó đi thi, bình thường nếu cô bận toàn bắt xe ôm công nghệ cho em nó đi học. Gia đình sẽ cố gắng chở em đi thi nhưng nếu bận thì đành chấp nhận. Chuyện các em đi xe ôm đến thi quá sức là bình thường, nhà cô thì cũng động viên em nó cả năm nay rồi, hôm nay chỉ là ngày các em phô diễn những gì đã tích lũy thời gian qua thôi nên cũng không áp lực lắm".

Lớn rồi, tự đi thi có sao đâu. Sau này trên đường đời, chúng ta cũng phải tự đi bằng đôi chân của mình. Bố mẹ đâu thể mãi bên cạnh được!
 


Theo Trí Thức Trẻ


kỳ thi thtp quốc gia 2019

xe ôm công nghệ

thí sinh

thi THPT quốc gia


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.