Cách đặt mã đề kiểm tra một tiết bá đạo của giáo viên dạy Tiếng Anh: Giữ chút liêm sỉ đi, hỏi han gì tầm này nữa!

Nhìn vào tờ đề kiểm tra 1 tiết môn Tiếng Anh này chắc chắn nhiều người sẽ sock nhẹ vì không ngờ giáo viên lại thâm thuý đến như thế!

Nhìn vào tờ đề kiểm tra 1 tiết môn Tiếng Anh này chắc chắn nhiều người sẽ sock nhẹ vì không ngờ giáo viên lại thâm thuý đến như thế!
 

Cái thời đi học, thầy cô luôn có hàng trăm hàng nghìn cách ra đề kiểm tra để học sinh không thể nhắc bài hay chép bài của các anh em chiến hữu bên cạnh. Cũng chẳng lấy làm bất ngờ khi những giờ kiểm tra có tới cả chục đề khác nhau hoặc liên tục đổi mã đề để đánh giá đúng năng lực của học sinh.

Tuy nhiên, mã đề kiểm tra thời nay bá đạo hơn rất nhiều vì nó không chỉ dừng lại ở một vài con số đơn thuần. Như mới đây, cộng đồng mạng hết sức trầm trồ vì những mã đề "lầy lội" và siêu cute trong bài kiểm tra 1 tiết của các bạn học sinh cấp 3. Đừng bao giờ nghĩ rằng thầy cô mình không cập nhật xu hướng thịnh hành và bắt kịp trend mới nhé!

Cách đặt mã đề kiểm tra một tiết bá đạo của giáo viên dạy Tiếng Anh: Giữ chút liêm sỉ đi, hỏi han gì tầm này nữa!-1

Đã bao giờ bạn trông thấy mã đề thi chất như nước cất này chưa? (Ảnh: Nguyễn Võ Anh Vũ)

Liên hệ với chủ nhân của bức ảnh, cậu bạn có tên Nguyễn Võ Anh Vũ hiện đang là học sinh khối 12 Trường THPT Bùi Thị Xuân, Biên Hoà. Khi nhận đề kiểm tra 1 tiết môn Tiếng Anh, Anh Vũ chính là người đầu tiên phát hiện ra điều đặc biệt khác lạ ở mã đề và hét ầm lên khiến cả lớp cười nghiêng ngả không tin vào mắt mình.

Nếu như trước đây các thầy cô thường dùng những con số để làm mã đề thi cho nhanh gọn lẹ thì bây giờ cầm trên tay tờ đề thi như thế này, ai ai cũng phải bật cười vì sự cute phô mai que của giáo viên. Nhiều cụm từ đang tạo trend rầm rộ hiện nay như: "Giữ chút liêm sỉ đi", "Ngu gì nói!",... được sử dụng làm mã đề thi cực chất.

Anh Vũ chia sẻ: "Giáo viên dạy Tiếng Anh của mình khá trẻ mà cô vui tính, hài hước, dễ thương lắm, đặc biệt hay trêu đùa, gần gũi, thân thiện với học sinh nữa. Mình nghĩ cô đặt mã đề như vậy là để tạo ấn tượng và tránh hỏi đề, loại bỏ tối đa việc học sinh trao đổi bài. Lúc phát đề xong mình cảm thấy bất ngờ lắm, xong quay ngang quay ngửa liên tục để dò mã đề xem bao nhiêu cái đề có mã hài hước như vậy."

Anh Vũ cho hay Tiếng Anh là môn lợi thế vì cậu bạn từng có tham gia vào CLB trên Sài Gòn và làm việc với HLV nước ngoài 1 thời gian nên việc giao tiếp hay từ lóng Vũ cũng có tìm hiểu ít nhiều bởi vậy phần đọc hiểu trong đề không làm khó được nam sinh này. Cách cô giáo ra đề và đặt mã ấn tượng khiến cậu bạn có thêm nhiều kỷ niệm đẹp về năm học cuối cấp, cho dù phải rời xa thầy cô, bạn bè nhưng những khoảnh khắc, dở khóc, dở cười, vui buồn lẫn lộn vẫn luôn còn lại nơi đây.

Cách đặt mã đề kiểm tra một tiết bá đạo của giáo viên dạy Tiếng Anh: Giữ chút liêm sỉ đi, hỏi han gì tầm này nữa!-2Một cách đặt mã đề bá đạo không kém. (Ảnh: Group Trường Người Ta)
 

 

 


Theo Helino 


đề kiểm tra

tiếng Anh

thầy cô bá đạo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.