Yêu cầu tả người thân, cậu bé lớp 1 viết nguyên cả trang giấy nhưng người mẹ giật mình kêu "viết lại" còn dân mạng ôm bụng cười lăn

Cậu bé đã dành trọn tâm tư viết hẳn 1 trang giấy tả mẹ, nhưng có lẽ phụ huynh lại không "vừa lòng" cho lắm đâu.

Một trong những bài học vỡ lòng của học sinh lớp 1 là làm bài tập môn Tiếng Việt. Nếu điền từ hay yêu cầu học thuộc còn ở mức đơn giản thì bài tập làm Văn lại gây khó dễ cho không ít cô cậu nhóc. 

Đề bài đưa ra thường xoay quanh cuộc sống thường nhật, hay miêu tả người thân, đồ vật... Đơn giản là thế nhưng với các cô cậu lớp 1, bài Văn chưa bao giờ hết nhàm chán. Bởi chúng có thể biến hóa, dùng sự sáng tạo vô cực cho ra những bài văn "tả thực" khiến người lớn ai đọc vào cũng giật mình vì quá sức hài hước.

Mới đây, một nữ phụ huynh đã hào hứng chia sẻ bài văn của cậu con trai học lớp 1. Được yêu cầu viết về "người thân trong gia đình em", cu cậu đã nhắm vào mẹ. Tuy nhận yêu mẹ nhưng cậu học trò dùng toàn những từ ngữ siêu lầy khiến phụ huynh phải "dở khóc dở cười" không biết đang khen hay chê đây.

Yêu cầu tả người thân, cậu bé lớp 1 viết nguyên cả trang giấy nhưng người mẹ giật mình kêu viết lại còn dân mạng ôm bụng cười lăn-1

(Nguồn: Hạnh Tồ)

Nguyên văn bài văn của cậu học trò lớp 1:

"Trong gia đình, người em yêu thương nhất là mẹ. Mẹ tên là N.T. Hạnh, năm nay mẹ em 33 tuổi, mẹ em làm nghề giáo viên. Mẹ em có dáng người không cao lắm, da hơi trắng. Mẹ em nấu ăn cũng hơi ngon, bố em hay bảo ăn cũng tạm được.

Mỗi khi em được nghỉ học, em hay chạy ra sân chơi bắn súng nước với anh của em. Mẹ em đi ra quát to: 'Đi vào lớp nhanh lên', quát xong mẹ em lại bẩu 'à quên, đi vào nhà nhanh lên'. Mẹ rất hay mua quần áo đẹp cho tụi em, xong mẹ bẩu 'da đen mặc quần áo xấu ma nó thèm nhìn'.

Phây búc (PV: Facebook) của mẹ em tên là Hạnh Tồ còn của bố em là Chi Cồ.

Mỗi khi đi làm về mẹ hay bẩu: 'Chi Cồ ơi, hôm nay ở lớp mệt quá, Chi Cồ nấu ăn nhé'. Xong bố em lại bẩu 'không nấu được, thế có ăn được không?'. Mẹ em bẩu 'ăn tốt', xong bố em lại bẩu 'khôn thế'. 

Em rất yêu mẹ của em, em hứa sẽ học thật giỏi để được đi xuất khẩu nước ngoài như mẹ em, (mẹ) bẩu 'lớn lên cho đi xuất khẩu hết'."

Yêu cầu tả người thân, cậu bé lớp 1 viết nguyên cả trang giấy nhưng người mẹ giật mình kêu viết lại còn dân mạng ôm bụng cười lăn-2

Một lần khác, cậu học trò lớp 1 cũng "trổ tài" viết văn: "Cô giáo mình bẩu: Cô có bằng Tha sĩ (PV: Thạc sĩ). Cô bẩu mình cố gắng học giỏi để sau này có cái bằng Thiến sĩ! (PV: Tiến sĩ)" (Nguồn: Hạnh Tồ)

Mới học lớp 1 nên cậu nhóc vẫn còn sai chính tả tùm lum cũng như chưa xếp ý rõ ràng. Tuy nhiên ai cũng công nhận cu cậu có năng khiếu hài hước thiên bẩm, viết câu nào khiến người lớn cười lăn câu đó.

Không chỉ kể hết được... tật xấu của bố mẹ, cu cậu còn quan sát tỉ mỉ hành động của 2 vị phụ huynh và mẩu chuyện siêu lầy khi gia đình chuẩn bị nấu cơm. Với gia đình dễ thương thế này, nhất định cậu học trò sẽ được cha mẹ nuôi dạy tốt và biết đâu sẽ trở thành một nghệ sĩ hài trong tương lai.

Bên dưới bài viết, rất nhiều bình luận đã được gửi tới cậu học trò vui tính này:

"Biết ước mơ lắm đấy nha, học còn lấy bằng Tha sĩ hoặc Thiến sĩ nha các mẹ. Nửa đêm đọc bài này mà cười lăn lộn mãi không ngủ được", bạn T.H bình luận.

"Nhìn bài này mà sợ nay mai có con phải đi dạy Văn cho con quá. Sợ mình đọc Văn con xong cười nguyên buổi không dạy được gì mất, lũ trẻ quả là đáng yêu hết cỡ mà", bạn B.N chia sẻ.

"Bé đáng yêu quá, con trai mà viết chữ đẹp ghê. Dù vẫn còn sai chính tả nhưng học lớp 1 thế này là ổn rồi, đừng phụ huynh nào săm soi khả năng tiếng Việt của 2 bé nhé!", bạn A.D chia sẻ.

 

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/yeu-cau-ta-nguoi-than-cau-be-lop-1-viet-nguyen-ca-trang-giay-nhung-nguoi-me-giat-minh-keu-viet-lai-con-dan-mang-om-bung-cuoi-lan-162203009172129443.htm

bài văn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.