Cha nam sinh lỡ thi lớp 10 vì bị bạn đánh: "Con tôi gánh hậu quả quá lớn"

"Bạo lực học đường không chỉ khiến con tôi chịu nỗi đau thể xác, tinh thần mà còn lỡ luôn kỳ thi hết sức quan trọng, tương lai bị ảnh hưởng nặng nề, hậu quả phải gánh là quá lớn".

Đó là những chia sẻ của ông Trần Văn Vương (SN 1976), trú xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình sau vụ việc con trai ông là Trần V.V. (SN 2008), học sinh Trường THCS Hưng Thủy bị đánh hội đồng đến nhập viện.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Vương tỏ ra vô cùng bức xúc và đau xót trước sự việc con trai bị đánh. Hiện nay em V. vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế với nhiều vết thương trên cơ thể, tinh thần hoảng loạn. Nam sinh này cũng đã bỏ lỡ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Cha nam sinh lỡ thi lớp 10 vì bị bạn đánh: Con tôi gánh hậu quả quá lớn-1

Em V. đang điều trị tại bệnh viện (Ảnh gia đình cung cấp).

Thuật lại sự việc với gia đình, em V. cho hay, vào chiều ngày 3/6, khi đang chơi tại sân trường trong lễ chia tay lớp 9, nam sinh này đã bị khoảng 30 học sinh cùng khóa đánh hội đồng.

Em V. sau đó vào ghế nhà trường nằm vì quá đau, cuối buổi, V. thấy ở cổng trường vẫn có khoảng 15 học sinh đang đứng chờ, sợ bị đánh tiếp nên nam sinh không dám ra về mà trốn trong nhà xe của trường học, phải đến 19h, V. mới về đến nhà.

"Bạo lực học đường không chỉ khiến con tôi chịu nỗi đau thể xác, tinh thần mà còn lỡ luôn kỳ thi hết sức quan trọng, tương lai bị ảnh hưởng nặng nề, hậu quả phải gánh là quá lớn", ông Vương nói.

Hiện ông Vương đã tường trình toàn bộ sự việc với cơ quan công an. Phụ huynh này cũng đề nghị các cơ quan chức năng, nhà trường cần phải vào cuộc để làm rõ hành vi của nhóm học sinh đã đánh hội đồng con mình, để có biện pháp xử lý nghiêm.

Về nguyện vọng của gia đình cũng như nam sinh bị hành hung, ông Vương cho biết con trai đã lỡ mất kỳ thi quan trọng, nếu phải chờ thêm một năm nữa thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và tương lai.

Do đó ông Vương hy vọng Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy cũng như cơ quan chức năng xem xét, tạo điều kiện để em V. được đặc cách xét tuyển hoặc thi tuyển riêng, để có cơ hội bước vào lớp 10 trong năm học tới.

Cha nam sinh lỡ thi lớp 10 vì bị bạn đánh: Con tôi gánh hậu quả quá lớn-2

Trường THCS Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, nơi xảy ra vụ bạo lực học đường (Ảnh: Tiến Thành).

Như Dân trí đã phản ánh, vào ngày 3/6, trong tiệc chia tay lớp 9, do có xảy ra xích mích với một số bạn cùng trường, em Trần V.V., học sinh Trường THCS Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy đã bị nhóm bạn đánh hội đồng, dẫn đến bị thương phải nhập viện.

Do tinh thần hoảng loạn và bị một số thương tích trên cơ thể, V. phải bỏ lỡ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, diễn ra vào ngày 7/6.

Nắm được thông tin về vụ việc, chính quyền xã Hưng Thủy đã làm việc với đại diện Trường THCS Hưng Thủy, phụ huynh, học sinh và các ban, ngành, đoàn thể, đồng thời giao Công an xã Hưng Thủy lập hồ sơ vụ việc.

Hiện nay, các cơ quan chức năng cũng như ngành giáo dục huyện Lệ Thủy đang nắm lại thông tin cụ thể về vụ bạo lực học đường kể trên để có phương án xử lý.

 Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/cha-nam-sinh-lo-thi-lop-10-vi-bi-ban-danh-con-toi-ganh-hau-qua-qua-lon-20230608124511002.htm

bạo lực học đường


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.