Chấm thi tốt nghiệp THPT 2022: Xuất hiện 2 bài thi điểm 10 môn Ngữ văn

Ghi nhận tại Hội đồng chấm thi các tỉnh phía Bắc, đã có ít nhất 2 bài thi đạt điểm 10 môn Ngữ văn. 2 bài thi này được giám khảo đánh giá cao và rất tâm đắc nên đã đạt điểm tuyệt đối.

Trao đổi với Tiền Phong, một giám khảo chấm thi môn Ngữ văn khu vực phía Bắc cho hay, trong suốt quá trình chấm thi, không có bài thi nào bị điểm liệt và bài thi đạt điểm cao nhất là 9,25. Vị này cho biết, mức điểm mà nhiều thí sinh đạt được nhất là từ 6 điểm đến dưới 8 điểm; ít thí sinh đạt điểm từ 8 trở lên.

Tham gia công tác chấm thi nhiều năm, vị giám khảo này đánh giá, năm nay thí sinh làm bài chắc kiến thức hơn.

Chấm thi tốt nghiệp THPT 2022: Xuất hiện 2 bài thi điểm 10 môn Ngữ văn-1

Đến hiện tại, các địa phương đã hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh minh họa

Ghi nhận tại Hội đồng chấm thi các tỉnh phía Bắc, đã có ít nhất 2 bài thi đạt điểm 10 môn Ngữ văn. Bài thi này được giám thị 1 và giám thị 2 đánh giá rất tâm đắc. Những bài thi Ngữ văn đạt được mức điểm tuyệt đối này còn được tổ trưởng tổ chấm thi đọc lại. Năm 2021, cả nước có 3 thí sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn.

Thông tin trên báo Thanh Niên, khi chấm thi, giám khảo nhận thấy có những lỗi thí sinh thường gặp trong bài văn.

Đó là lỗi nhầm lẫn kiến thức từ tác giả này sang tác giả khác, tác phẩm nọ sang tác phẩm kia, chủ yếu tập trung ở câu nghị luận văn học. Nhầm lẫn chi tiết của tác phẩm này sang tác phẩm kia. Lỗi dài dòng trong diễn đạt... Những lỗi này ảnh hưởng rất lớn đến điểm số của bài làm văn.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ ghi nhận công tác tổ chức chấm thi tại các địa phương diễn ra chặt chẽ, bài bản, thực hiện đúng theo quy chế thi và bảo đảm tiến độ.

Về chấm phúc khảo, ông lưu ý địa phương cần chuẩn bị kĩ lưỡng. Thời gian thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo là từ 24/7 đến 3/8; sau đó chấm để hoàn thành phúc khảo bài thi chậm nhất ngày 14/8.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT, nhà trường xét công nhận tốt nghiệp THPT, hoàn thành chậm nhất ngày 26/7. Chậm nhất ngày 30/7, đơn vị cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; trả học bạ và các loại giấy chứng nhận liên quan (bản chính) cho thí sinh; in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Theo Saostar

Xem link gốc Ẩn link gốc https://saostar.vn/sao-hoc-duong/thi-tot-nghiep-thpt-2022-xuat-hien-2-bai-thi-diem-10-mon-ngu-van-202207220957286457.html

thi tốt nghiệp THPT


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.