Chơi nối chữ phong cách dân Chuyên Hoá: Người thường đừng mong hiểu!

Nối toàn công thức Toán, Lý, Hoá khó nhằn, vừa nhìn mà ám ảnh thời đi học đã ùa về như thế này thì ai chơi lại các bạn?

Nói về độ bắt trend nhanh nhạy, nếu học trò xếp thứ 2 thì có lẽ không ai đứng thứ nhất. Dạo gần đây, trong một số Group học tập, các bạn học sinh còn rầm rộ chia sẻ hot trend cực thịnh hành "chơi nối từ". Ngay cả các sao Việt đình đám, cho tới hội học sinh, sinh viên cũng liên tục nhập cuộc, thậm chí còn nhiệt tình hưởng ứng trend mới.

Đương nhiên rồi, trend nối từ đang ngày càng được nâng cấp lên level cao hơn, khó hơn. Đây thực sự là những màn thách thức IQ vô cực đối với nhiều người. Ngoài dùng các từ lắt léo trên trời rơi xuống, nói lái, viết không dấu, dùng tiếng Anh, tụi học sinh còn bày trò sử dụng công thức, phương trình Toán, Lý, Hoá,... vừa dài vừa khó để thách đố nhau.

Chơi nối chữ phong cách dân Chuyên Hoá: Người thường đừng mong hiểu!-1

Nối toàn công thức khó nhằn như thế này thì ai chơi lại các bạn! (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Chơi nối chữ phong cách dân Chuyên Hoá: Người thường đừng mong hiểu!-2

Một pha xử lý hết sức cồng kềnh (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Chơi nối chữ phong cách dân Chuyên Hoá: Người thường đừng mong hiểu!-3

Phải chăng đây là biểu hiện của sự chăm học?

Chơi nối chữ phong cách dân Chuyên Hoá: Người thường đừng mong hiểu!-4

Nối đến đoạn này thì đối phương chỉ biết câm nín, cúi đầu chào thua mà thôi!

Đối với nhiều học sinh, khối khoa học tự nhiên chưa bao giờ dễ dàng, nhất lại là Hoá học. Một môn học luôn xuất hiện cùng muôn vàn nỗi ám ảnh liên quan đến bảng tuần hoàn các nguyên tố dài ngoằng ngoẵng, rồi là hàng loạt phản ứng hoá học khó hiểu, cân bằng chuỗi phương trình phản ứng, hoá hữu cơ, hoá vô cơ đủ cả,... Chưa kể công thức cực kỳ khó nhớ làm cho mỗi lần thầy cô gọi lên trả bài hoặc tới giờ kiểm tra là y rằng tụi học trò tái xanh mặt.

Đã học môn Hóa là phải theo ngay từ đầu vì kiến thức bài sau luôn hình thành dựa trên cơ sở kiến thức bài trước. Trong khi khá nhiều học sinh ngán ngẩm than trời ngay từ khi mới "nhập môn" môn học đau đầu này thì vẫn xuất hiện một số nhân vật thường xuyên trong top nhất lớp, nhất trường, giỏi đến mức trung bình môn Hoá luôn luôn đạt điểm tuyệt đối: 10 phẩy. Với các cô bạn cậu bạn học giỏi thì những con số và bảng tuần hoàn hoá học khó nhằn đến trò nối từ kiểu công thức nhằng nhịt thế này có lẽ cũng không phải điều đáng ngại.

Ngay khi xuất hiện trong các group học tập, trend nối từ đã nhận được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng đặc biệt là tụi học trò, ai nấy đều rất thích thú, thậm chí người thì sẵn sàng tiếp tục đu trend, người lại tỏ ra ngưỡng mộ kiến thức khoa học tự nhiên quá xuất sắc.

Bạn N.T.K.L comment: "Nối toàn công thức Toán, Lý, Hoá thế này, mình xin phép rút lui thôi, chịu không chơi nổi."

"Ngưỡng mộ chỉ số IQ của các bạn ấy thực sự, nhìn là biết học giỏi lắm rồi!", bạn T.H.K chia sẻ.

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://kenh14.vn/choi-noi-chu-phong-cach-dan-chuyen-hoa-nguoi-thuong-dung-mong-hieu-20200530014859386.chn

Chơi nối chữ

Sinh viên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.