Chùm ảnh học sinh đi học lại: Ngồi cách nhau 1.5m, hạn chế nói chuyện, đeo khẩu trang đầy đủ

Để đảm bảo an toàn trường học, nhiều nơi đã tiến hành tập trung giãn cách 1,5 mét đồng thời yêu cầu 100% học trò đeo khẩu trang đến lớp.

Sau nhiều tuần cách ly xã hội để phòng dịch Covid-19, 36 địa phương đã chính thức cho học sinh quay trở lại trường vào tuần này. Đây được xem là kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử khi kéo dài hơn 2 tháng và buộc Bộ GD-ĐT phải nhiều lần điều chỉnh khung chương trình đào tạo để phù hợp thực tế.

Việc đi học trở lại phải đảm bảo các yêu cầu phòng dịch theo tiêu chuẩn của khuyến cáo của Bộ Y tế như đeo khẩu trang, trang bị nước rửa tay khô, thực hiện đo nhiệt độ trước khi bước vào lớp...

Một trong những quy tắc đặc biệt nhất là yêu cầu học sinh ngồi cách xa nhau 1,5 mét và mỗi lớp không quá 20 học sinh. Nhiều trường đã phải tách đôi lớp học, chia mỗi bàn chỉ 2 học sinh ngồi 2 đầu để đảm bảo khoảng cách giãn tổi thiếu. Dù có hơi bất tiện khi không thể trao đổi gần với bạn bè nhưng hầu hết đều cho rằng đây là biện pháp cần thiết tránh dịch.

Chùm ảnh học sinh đi học lại: Ngồi cách nhau 1.5m, hạn chế nói chuyện, đeo khẩu trang đầy đủ-1Chùm ảnh học sinh đi học lại: Ngồi cách nhau 1.5m, hạn chế nói chuyện, đeo khẩu trang đầy đủ-2

Học trò ngồi giãn cách 1,5 mét theo tiêu chuẩn khuyến cáo của Bộ Y tế.

Chùm ảnh học sinh đi học lại: Ngồi cách nhau 1.5m, hạn chế nói chuyện, đeo khẩu trang đầy đủ-3
Để làm được điều này, nhiều nơi buộc phải chia lớp và cho học sinh học lệch ca sáng chiều.

Chùm ảnh học sinh đi học lại: Ngồi cách nhau 1.5m, hạn chế nói chuyện, đeo khẩu trang đầy đủ-4
Dù hơi bất tiện nhưng ai cũng hiểu đây là biện pháp phòng dịch cần thiết.

Thực tế, thời gian quay lại trường lần này trùng với đợt kiểm tra nhiều môn học. Hẳn nhiên việc giãn cách khiến học trò không thể nào thoải mái trao đổi bài hay cùng nhau quay cóp như xưa. Nhiều cô cậu không khỏi "khóc dở" khi nghĩ đến cảnh này nhưng suy cho cùng, đảm bảo an toàn vẫn là trên hết. Nên thay vì trông đợi vào đồng bọn thì hãy cố học hành chăm chỉ hơn nhé!


"Mấy bạn học giỏi và khi kiểm tra không bị làm phiền chắc thích cảnh này lắm", bạn H.V chia sẻ.

"Trước Tết đi học toàn rủ nhau mỗi đứa mang nửa số sách để cho cặp nhẹ. Giờ giãn cách thế này lại phải mang đầy đủ sách vở rồi", bạn A.N chia sẻ.

"Nói là muốn đi học chẳng qua muốn ngồi gần bạn bè tám chuyện qua lại mà giãn cách thế này thì buồn thật. Thôi ráng qua mấy ngày dịch này", bạn N.T bình luận.

"Bỗng nhiên sau này nhớ lại thời đi học mùa dịch khi cả lớp nghiêm túc không quay tới quay lui, không hỏi bài, không nói chuyện, không ngủ gật, không ăn vụng trong giờ", bạn E.H bình luận.

Chùm ảnh học sinh đi học lại: Ngồi cách nhau 1.5m, hạn chế nói chuyện, đeo khẩu trang đầy đủ-5
Giãn cách thế này học trò hết đường quay cóp bài trong giờ kiểm tra!

Chùm ảnh học sinh đi học lại: Ngồi cách nhau 1.5m, hạn chế nói chuyện, đeo khẩu trang đầy đủ-6
Lớp học cũng trở nên yên tĩnh và tập trung học hơn.

Chùm ảnh học sinh đi học lại: Ngồi cách nhau 1.5m, hạn chế nói chuyện, đeo khẩu trang đầy đủ-7
"Ngày xưa giáo viên so sánh lớp mình với lớp người ta, nhưng vào mùa dịch sẽ so sánh nửa lớp trên và nửa lớp dưới, cay lắm!".

Chùm ảnh học sinh đi học lại: Ngồi cách nhau 1.5m, hạn chế nói chuyện, đeo khẩu trang đầy đủ-8
(Nguồn: Group Trường Người Ta)

 

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/chum-anh-hoc-sinh-di-hoc-lai-ngoi-cach-nhau-15m-han-che-noi-chuyen-deo-khau-trang-day-du-22020284141338341.htm

học sinh đi học lại

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.