Cô gái tuổi Sửu thi Olympia rồi ẵm luôn chức Quán quân 20 năm trước: Lựa chọn khác biệt, thành tích đáng nể nhưng kín bưng trước truyền thông

Lương Phương Thảo sinh năm 1985 là 1 trong 4 Quán quân nữ duy nhất của Đường Lên Đỉnh Olympia.

Bước vào năm Sửu mà không nói về những anh tài tuổi Sửu thì quả là một sự thiếu sót. Những chú trâu là những đại diện tiêu biểu cho nền văn hóa lúa nước lâu đời của Việt Nam, chúng cùng người nông dân chịu thương chịu khó ra ruộng làm đồng từ xưa đến nay. Bởi thế mà những người cầm tinh con trâu luôn được xem là sở hữu những phẩm chất tốt đẹp như cần cù, nỗ lực làm việc, chẳng nề hà gian khó mà luôn hướng tới mục tiêu đã định. 

Trong số các Quán quân Olympia, Lương Phương Thảo bước ra từ năm thứ 3, sinh năm 1985 và cũng cầm tinh Sửu. Cô là đại diện của một chú trâu cần mẫn, học tập và làm việc một cách thầm lặng để từng bước chạm tới thành công.

Cô gái tuổi Sửu thi Olympia rồi ẵm luôn chức Quán quân 20 năm trước: Lựa chọn khác biệt, thành tích đáng nể nhưng kín bưng trước truyền thông-1

Thành tích học tập đáng nể, giỏi đều các môn

Ngay từ nhỏ, Lương Phương Thảo đã chứng tỏ mình là một học bá đáng nể. Cô có học lực giỏi đều ở tất cả các môn. Trước khi đến với Olympia, 11 năm liền cô đều đạt học sinh giỏi.

Năm lớp 5, cô được cử đi thi học sinh giỏi môn Văn toàn quốc và đoạt giải nhất. Đến năm cấp 3, cô đỗ vào lớp chuyên Lý, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long, một ngôi trường có bề dày thành tích tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Cô gái tuổi Sửu thi Olympia rồi ẵm luôn chức Quán quân 20 năm trước: Lựa chọn khác biệt, thành tích đáng nể nhưng kín bưng trước truyền thông-2

3 năm học phổ thông, cô gái này còn mang về huy chương Bạc môn Tiếng Anh trong kỳ thi Olympic dành cho học sinh trường chuyên tại TP.HCM, giải Nhất môn Anh văn lớp 12 trong khi cô là một học sinh lớp 11 chuyên Lý. Năm lớp 12, cô là thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp của trường.

Bước ngoặt để mọi người biết đến Lương Phương Thảo là khi cô tham gia Đường Lên Đỉnh Olympia và soán luôn ngôi Quán quân. Cô là nữ sinh thứ hai trong lịch sử cuộc thi lên ngôi vô địch, sau đàn chị Ngọc Minh (mùa 1). Điều thú vị là cả 2 đều xuất phát từ trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ngôi trường này còn ghi dấu ấn tại đấu trường trí tuệ này khi góp mặt thêm Á quân năm thứ 2 Hồng Nhung.

Có lựa chọn khác biệt

Kết thúc cuộc thi, cô bắt đầu chuyến du học của mình. Nhưng thay vì lựa chọn học tại ĐH Swinburne như những người tiền nhiệm hay đàn em sau này, cô lại đăng ký học tại ĐH Monash, Úc. Được biết, ngành học cô theo đuổi là Kinh doanh quốc tế và Marketing.

Vì không học tại ĐH Swinburne nên ngoài số tiền 35.000 USD, cô không được hỗ trợ học phí toàn phần như các Quán quân khác. Điều này buộc gia đình cô phải tìm cách xoay xở cho con gái có đủ tiền trang trải ở xứ người. 

Dù đi du học, có nhiều cơ hội việc làm ở nước ngoài sau khi nhận bằng Thạc sĩ, thế nhưng cha mẹ Phương Thảo vẫn mong muốn con gái có thể trở về quê hương. Do vậy, sau 7 năm ở Úc, cô quay trở về Việt Nam.

Cô gái tuổi Sửu thi Olympia rồi ẵm luôn chức Quán quân 20 năm trước: Lựa chọn khác biệt, thành tích đáng nể nhưng kín bưng trước truyền thông-3

Được biết, cô từng đầu quân làm việc cho một công ty quảng cáo của Anh tại TP.HCM. Thời gian sau, cô chuyển sang làm cho một công ty khác của Mỹ ở khu vực quận Nhất.

Đến thời điểm hiện tại, cô là một trong ba Quán quân chọn về nước làm việc trong tổng số 20 nhà vô địch. Vì điều này mà cô nhận được sự chú ý từ báo giới nhưng tuyệt nhiên cô không nhận lời phỏng vấn của bất kỳ một tờ báo nào và rất kín tiếng về cuộc sống của mình.

Tin đồn duy nhất mà khán giả nghe ngóng được là có lẽ cô đã sang Toronto, Canada định cư và làm việc. Tuy nhiên, thông tin này chưa từng được kiểm chứng vì sự kín tiếng quá mức của cô.

 

 THEO TRÍ THỨC TRẺ


Đường lên đỉnh Olympia


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.