Cô giáo mầm non gửi ảnh các bé ngủ ngoan ngoãn cho phụ huynh, ai ngờ bị mọi người đồng loạt phản đối vì 1 lý do

Bức ảnh của cô giáo đã khiến nhiều phụ huynh giận dữ và gây ra những luồng tranh cãi nghiêm trọng.

Một cô giáo mầm non tại Trung Quốc đã gặp phải sự cố lớn nhất trong sự nghiệp của mình. Mọi chuyện bắt nguồn từ việc cô giáo này gửi cho các bậc phụ huynh một bức ảnh, khoe những đứa trẻ đang ngủ trưa rất ngoan ngoãn. Tuy nhiên chính bức hình tưởng chừng vô hại này lại khiến mọi người giận dữ và chỉ trích cô giáo dữ dội vì thiếu nghiệp vụ sư phạm.

Theo đó, các phụ huynh cho rằng, việc cô giáo để các bé trai và bé gái ngủ cạnh nhau và đắp chăn chung như vậy là không đúng. Dù con nhỏ tuổi nhưng các bé đều đã có nhận thức về giới tính. Việc ngủ chung có thể khiến trẻ tò mò về giới tính, gây ra những hệ lụy không lường trước được.  

Cô giáo mầm non gửi ảnh các bé ngủ ngoan ngoãn cho phụ huynh, ai ngờ bị mọi người đồng loạt phản đối vì 1 lý do-1Cô giáo bị đuổi việc vì cho các bé trai và bé gái nằm ngủ chung - Ảnh minh họa.

Trước sức ép và sự cương quyết của phụ huynh, hiệu trưởng buộc phải cho cô giáo nghỉ việc và gửi lời xin lỗi công khai đến tất cả mọi người. Trường mẫu giáo này cũng cam kết sẽ không để những tình huống tương tự xảy ra lần nữa.

Câu chuyện sau khi được đăng tải đã khiến dư luận chia làm 2 luồng tranh cãi. Một số ý kiến cho rằng các bậc phụ huynh trên đã quá khắt khe với cô giáo và mọi việc không đến mức nghiêm trọng như vậy. Bên cạnh đó nhiều người cũng cho rằng phản ứng của các bậc phụ huynh là có lý. 

Thực tế nhiều trường mẫu giáo chưa chú trọng việc giáo dục giới tính cho trẻ và vẫn vô tư để bé trai và bé gái ngủ chung, thậm chí đi vệ sinh chung. Điều này có thể khiến các bé nhận thức lệch lạc về giới tính. 

Cô giáo mầm non gửi ảnh các bé ngủ ngoan ngoãn cho phụ huynh, ai ngờ bị mọi người đồng loạt phản đối vì 1 lý do-2


Theo các chuyên gia, từ 3 tuổi trở lên, trẻ đã có nhận thức về giới tính. Trẻ bắt đầu phân biệt được sự khác nhau giữa con trai và con gái. Chính vì vậy ở trường mẫu giáo, các bé không nên được ngủ chung như trong câu chuyện trên. 

Bên cạnh đó bố mẹ và cô giáo cần dạy cho trẻ những kiến thức giới tính nhất định như không được để người lạ đụng chạm vào những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể. Ngoài ra từ độ tuổi này, bố mẹ cũng nên cho con ngủ phòng riêng ở nhà để tránh những ảnh hưởng về tâm lý. 

Theo Báo dân sinh

Xem link gốcẨn link gốc http://baodansinh.vn/co-giao-mam-non-gui-anh-cac-be-ngu-ngoan-ngoan-cho-phu-huynh-ai-ngo-bi-moi-nguoi-dong-loat-phan-doi-vi-1-ly-do-222020154103619334.htm

giáo dục giới tính


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.