Phụ huynh tố cô giáo trường Quốc tế Á Châu đánh học sinh bầm tím tay

Phát hiện vết bầm tím trên tay con, ông Thuận gặng hỏi mới biết trẻ nhiều lần bị cô giáo tại trường Quốc tế Á Châu (TP.HCM) dùng bút chỉ bảng đánh.

Trưa 23/6, trao đổi với Zing, ông Trần Minh Thuận, cha của bé M.P., học sinh lớp 4.5, trường Quốc tế Á Châu (cơ sở Cao Thắng, quận 10, TP.HCM) bày tỏ sự bức xúc, cho rằng giáo viên chủ nhiệm ở trường nhiều lần đánh con mình.

Phụ huynh tố cô giáo trường Quốc tế Á Châu đánh học sinh bầm tím tay-1Vết bầm tím trên bắp tay bé M.P.. Ảnh: PHCC.


Ông Thuận cho hay bé P. học ở trường Quốc tế Á Châu từ năm lớp 3. Đến năm lớp 4, trường thay đổi giáo viên chủ nhiệm. Từ đó, anh nhận thấy bé thường xuyên có những vết bầm tím trên cơ thể, tập trung ở vùng đùi, bắp vai, lưng.

Phụ huynh có hỏi nhưng bé chỉ nói do vui chơi với bạn bè, va vào cạnh bàn, ghế nên bầm tay chân.

Đến ngày 21/6, sau khi đón bé đi học về, phụ huynh phát hiện ở bắp tay phải của bé có vết bầm đen. Khi gặng hỏi, bé trả lời rằng bị cô K. Đ., giáo viên chủ nhiệm, dùng bút chỉ bảng đánh 3 cái rất mạnh vào tay ngày 15/6. Bé bị đánh vì không tập trung học bài môn Toán.

"Qua vết thương, tôi gặng hỏi những vết bầm trước đó, bé mới chịu nói là do cô chủ nhiệm dùng bút chỉ bảng đánh. Trước đây, tôi hỏi, bé chỉ nói do đùa giỡn với các bạn nên va vào cạnh bàn, ghế rồi bị bầm. Con nói có 6-7 bé trai khác cũng bị cô đánh như vậy. Bé không dám kể vì sợ tôi biết ở lớp bé học không ngoan", ông Thuận nói.

Bức xúc trước hành động của cô giáo, sáng 22/6, ông Thuận đến trường, yêu cầu được gặp hiệu trưởng để trình bày sự việc.

Tiếp phụ huynh là Phó hiệu trưởng cơ sở Cao Thắng, đã ghi nhận sự việc và hứa sẽ báo cáo cấp trên.

"Đến tối qua, cô K. Đ., giáo viên chủ nhiệm gọi điện thoại cho mẹ bé. Cô thừa nhận hành vi đánh bé và xin lỗi phụ huynh. Đến sáng 23/6, phó hiệu trưởng của nhà trường gọi điện cho tôi, thừa nhận có sự việc giáo viên chủ nhiệm đánh con và cho biết nhà trường sẽ có biện pháp xử lý", phụ huynh bé cho hay.

Cùng ngày, trao đổi với báo chí, bà Mai Thúy Kiều, Phó hiệu trưởng cơ sở Cao Thắng, trường Quốc tế Á Châu, cho biết nhà trường bất ngờ với cách hành xử với học sinh của cô giáo.

Trường xác định đây là hành động sai, không phù hợp môi trường sư phạm, không chấp nhận hành động này. Nhà trường đã xin lỗi và mong phụ huynh cho trường thời gian để trao đổi, làm việc, xử lý vụ việc. Đồng thời cô giáo đã trao đổi, xin lỗi phụ huynh.

"Cô giáo thừa nhận mình đã có hành động không đúng. Em P. không tập trung, đi lại trong lớp làm ảnh hưởng học sinh khác, nên cô dùng bút chỉ bảng đánh vào tay bé, vì muốn nhắc bé về chỗ ngồi, chứ không phải trút cơn giận dữ. Cô giáo cũng rất ăn năn về hành động của mình vì không nghĩ đã gây ra những vết thương làm cho bé đau như vậy", bà Kiều nói.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc khối Tiểu học của trường, cho biết trường sẽ có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc với cô giáo.

Nhà trường thông tin thêm, lớp 4.5 có 18 học sinh, cô K.Đ. đã công tác tại trường khoảng 8 năm.

Học phí bậc Tiểu học năm học 2020-2021 của trường Quốc tế Á châu dao động từ 10.970.000-11.626.000 đồng/tháng, chưa bao gồm bảo hiểm, đồng phục, sách vở.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/phu-huynh-to-co-giao-truong-quoc-te-a-chau-danh-hoc-sinh-bam-tim-tay-post1098864.html

cô giáo đánh học sinh

học sinh tiểu học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.