Cô giáo yêu cầu viết các phép tính có kết quả bằng 6, học sinh lớp 1 làm bài xong cô cười muốn ngã quỵ

Tìm đâu ra trên trái đất này một bài giải Toán học đầy... drama như của học sinh này đây!

Muốn biết thế nào là sáng tạo, hãy hỏi học sinh tiểu học. Một hình ảnh, một câu chuyện bình thường, dưới suy nghĩ ngây thơ cùng trí tưởng tượng vượt trội của những đứa trẻ đều có thể tạo ra những tác phẩm "để đời".

Trí sáng tạo sẽ thúc đẩy khả năng giải quyết vấn đề, đổi mới hay khám phá ra những lĩnh vực mới lạ. Và trong việc làm... bài kiểm tra, đôi khi sáng tạo còn giúp trình hài hước của học sinh được nâng lên tầm cao mới. Không tin cứ xem bài làm của học sinh sau đây.

Cô giáo yêu cầu viết các phép tính có kết quả bằng 6, học sinh lớp 1 làm bài xong cô cười muốn ngã quỵ-1

Ảnh: Bích Ngọc Trần

Khi được yêu cầu: Viết các phép tính có kết quả bằng 6, ví dụ 6 + 0 = 6, thanh niên nhí này viết phép tính xong còn "bonus" thêm một đống chữ cái không biết là chữ gì, không chỉ một câu mà các câu hỏi sau đều trong tình trạng tương tự. Không biết nhân vật này có từ hành tinh nào lạc xuống trái đất không, chứ nhìn hình ảnh này đúng là sang chấn toàn tập. Kiểu này cô giáo lại phải vạch lá tìm... hoa, kiếm ra cho được phép tính đúng rồi đây. Nỗi khổ này nào ai hiểu thấu. 

Các phép toán tiểu học của con thì dễ nhưng với các bậc cha mẹ, dạy con học vẫn luôn là cuộc chiến. Bởi trẻ tầm tuổi này vô cùng hiếu động, lại toàn học trước quên sau nên cứ dạy vài hôm lại quên hết kiến thức, thậm chí còn nói một đằng suy diễn một nẻo, hoặc có những pha sáng tạo thần thánh như trên. Bố mẹ có thể nhẹ nhàng giảng giải hoặc nhắc nhở con. Đừng vội vã chê bai, trêu chọc khiến con nản chí nhé!

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/co-giao-yeu-cau-viet-cac-phep-tinh-co-ket-qua-bang-6-hoc-sinh-lop-1-lam-bai-xong-co-cuoi-muon-nga-quy-ua-toi-dang-o-hanh-tinh-nao-2220211412232043416.htm

giải toán


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.