Con nói dối cô giáo, bắt nạt bạn thân, mẹ áp dụng hình thức phạt con “bá đạo” nhưng hiệu quả bất ngờ

Sau khi biết con mắc nhiều lỗi ở trường, người mẹ này đã nghĩ ra cách phạt con khá đặc biệt nhưng mang lại hiệu quả ...

Sau khi biết con mắc nhiều lỗi ở trường, người mẹ này đã nghĩ ra cách phạt con khá đặc biệt nhưng mang lại hiệu quả trong việc răn dạy con biết cách cư xử đúng đắn hơn.

Có con ở độ tuổi đến trường là vấn đề khiến nhiều bậc cha mẹ đau đầu, từ việc chọn trường cho con, kèm cặp con học hàng ngày cho đến việc kịp thời phát hiện hành động chưa đúng, đưa ra các hình thức xử lý để dạy bảo con mỗi khi con mắc lỗi. Mỗi đứa trẻ là một cá thể khác nhau, và trong việc giải quyết các vấn đề của con, cha mẹ cần có cách ứng phó khéo léo, thông minh để vừa có thể khiến bé nhận ra lỗi của bản thân lại vừa giúp bé cải thiện tình hình, tiến bộ hơn trong học tập cũng như ứng xử.


Phạt trẻ là cả một nghệ thuật ứng xử đòi hỏi cha mẹ sự khéo léo và tinh tế (Ảnh minh họa)

Khi trẻ mắc lỗi, cha mẹ có rất nhiều hình thức trách phạt khác nhau. Thế nhưng, cách làm của bà mẹ đến từ Canada này lại có vẻ hơi khác một chút. Chị Amanda Mitchell có con gái là bé Hannah năm nay lên 9 tuổi và đang dần bước vào giai đoạn khá ương bướng. Chị cho biết “Một hôm tôi nhận được cuộc điện thoại từ cô giáo chủ nhiệm của con. Cô nói rằng con bé cả tuần vừa rồi hành xử rất tệ. Hai ngày liên tục bé Hannah bị cô giáo phát hiện đi lang thang trong hội trường nhà ăn thay vì ở trong lớp như lời cô dặn. Hannah còn cố tình chọc ghẹo, bắt nạt chính cô bé bạn thân của mình. Đỉnh điểm hơn là con còn dám nói dối với các thầy cô khác về cô giáo chủ nhiệm lớp.”

Ngay lập tức, bà mẹ này đã thực hiện hình phạt với con gái bằng cách thu dọn tất cả đồ đạc trong phòng của con, từ tivi, điện thoại, máy tính, đồ chơi. Mọi thứ trong phòng dường như biến mất chỉ trong nháy mắt, Mitchell chỉ để lại duy nhất chiếc giường và 1 bộ quần áo có in chữ “Chống bắt nạt bạn” cho con gái. Mitchell đề nghị con phải mặc bộ đồ đó trong vòng 1 tuần liền để tỏ rõ thái độ phản đối hành vi bắt nạt bạn của con. Ngoài ra, mỗi ngày bé Hannah còn phải chép phạt 50 lần các cụm từ: “Con sẽ không nói dối – Con sẽ không bắt nạt các bạn – Con sẽ có trách nhiệm hơn với hành động của mình”.

Căn phòng trống trơn của con gái sau khi bị mẹ phạt tịch thu mọi đồ dùng.

Sau khi chia sẻ bài viết của mình về cách phạt con, rất nhiều người đã bày tỏ quan điểm ủng hộ và cho rằng đó là cách dạy con khôn ngoan và thông minh. Nhưng cũng không ít người nhận xét rằng cách phạt con của Mitchell có phần cực đoan khi tước đi toàn bộ đồ dùng trong phòng của con, bắt con mặc nguyên 1 bộ đồ trong cả tuần liền như vậy.

Mitchell chia sẻ: “Tôi chưa từng chia sẻ những vấn đề nhạy cảm như thế này trên mạng xã hội bao giờ. Nhưng lần này tôi quá bức xúc và mong muốn kịp thời ngăn chặn các hành vi xấu của con nên tôi đã nghĩ ra cách phạt này. Tôi thường giặt bộ đồ đó cho con vào buổi tối sau khi con đã đi ngủ và tất nhiên không để Hannah biết việc này. Tôi không nghĩ đây là hình phạt quá ghê gớm hay nặng nề với con cái. Nếu bây giờ tôi không phạt bé thì sau này con sẽ phạm những tội còn nghiêm trọng hơn, lúc đó ai sẽ là người chịu trách nhiệm?”.


Phạt con có rất nhiều cách, nhưng phạt làm sao để con hiểu ra lỗi của mình và sửa đổi theo hướng tích cực mới là điều quan trọng (Ảnh minh họa)

Sau khi bị mẹ phạt, bé Hannah đã nhận ra lỗi của mình và vô cùng hối hận về những hành vi không tốt đó. Chị Mitchell cũng đã giảm nhẹ hình phạt đối với con. Thay vì chép phạt 50 lần thì bé chỉ phải viết 25 lần, bé có bốn chiếc áo thay vì một chiếc để mặc thay đổi trong tuần.

Nguồn: Dailymail

Theo Helino


mắc lỗi

hình phạt

Nuôi Dạy Con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.