Confessions gây bão mạng đến từ trường con nhà giàu RMIT: "Rớt một môn là coi như đốt vàng mã chiếc SH"

Học phí có những môn lên đến 70 triệu một năm thế này thì bảo sao ai học RMIT cũng sợ rớt môn.

Học phí có những môn lên đến 70 triệu một năm thế này thì bảo sao ai học RMIT cũng sợ rớt môn.
 

Nhắc đến cụm từ "trường nhà người ta", "trường nhà giàu", "trường toàn người sinh ra đã ở vạch đích".... ai cũng nghĩ đến những ngôi trường có chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất hiện đại cùng mức học phí "hơi đau ví". Nghe đến đây chắc hẳn bạn cũng đã hình dung ra một số ngôi trường rồi nhỉ, và RMIT là cái tên mà bài viết này muốn nhắc đến.

Luôn nổi tiếng với những confessions gây bão mạng xã hội như làm cách nào để đậu chiếc xe ô tô, hay gần nhất là ... Mới đây, sinh viên RMIT lại một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý của dân mạng khi đăng tải bài viết "rớt môn là coi như đốt vàng mã chiếc SH".

Confessions gây bão mạng đến từ trường con nhà giàu RMIT: Rớt một môn là coi như đốt vàng mã chiếc SH-1

"Rớt môn là coi như đốt vàng mã chiếc SH"

Nguyên văn bài viết như sau:

"Câu nói người ta hay đùa: "Sinh viên RMIT rớt môn là coi như đốt vàng mã chiếc SH" cuối cùng lại xảy đến với mình mọi người ạ.

Thà kẻ lười biếng, chểnh mảng rớt thì nhân nào quả đấy không có gì là bất hợp lý; còn mình thậm chí đến lúc nhận cái email NN này vẫn không thể tin được mình đã làm cái gì sai để rớt. Mình đã rất tự tin với 2 bài assg đầu có số điểm ổn thoả, để rồi bài thứ 3 giáng một đòn chí mạng thế này.

Mình không thoát khỏi được cảm giác thất bại này, mình cảm thấy cổ họng nghẹn tới không thở được. Mình vừa vứt vào thùng rác sơ sơ gần 70 triệu, chà, thần trí mình nửa tỉnh nửa điên tới độ tự cười một mình rồi nghĩ: 

"Giá mà lời người ta đồn đại sinh viên Rmit không cần học hành cũng ra trường là sự thật; lần đầu tiên mình phải ước như thế đấy. Ít nhất điều đó thành sự thật thì mình không phải là đứa quăng tiền qua cửa sổ".

Chán thật đấy, mọi người ạ!"

Với độ hot sẵn, đoạn confessions đã nnanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng. Chỉ sau ít giờ đã thu về lượng like, share và comment khủng. "Trước tớ cũng rớt môn đầu thất vọng lắm... chưa hoàn hồn rớt sang môn thứ 2 rồi này", bạn T.L.T bình luận.

"1 môn của bạn bằng gần gấp 7 lần học phí 1 năm bên mình", bạn T.V một sinh viên trường khác cho hay. "Ủa mới thi xong ra thấy cái dòng cfs này cảm thấy tinh thần lại hoang mang đau đớn thật sự", bạn Nguyễn Anh chia sẻ. "Chắc nhà cậu có cả hàng nghìn chiếc SH không sao đâu", bạn Nguyễn Đăng Hiền.

Còn với bạn, rớt một môn "bằng bao nhiêu chiếc SH" nhỉ?
 


Theo Helino 


trường đại học RMIT

con nhà giàu

thi trượt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.