Công an xác minh việc giám thị vào nhà vệ sinh chụp ảnh bài thi lớp 10 của thí sinh

Cơ quan công an đang phối hợp với Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Ninh điều tra, xác minh thông tin một giám thị bị "tố" ép thí sinh mang bài thi làm sớm vào nhà vệ sinh để chụp ảnh trong kỳ thi lớp 10 tại tỉnh này.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra vào ngày 6 và 7/6.

Kết thúc kỳ thi, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết của một phụ huynh "tố" giám thị yêu cầu thí sinh mang bài thi môn Toán ra ngoài phòng thi. Sau đó, giám thị này đưa bài thi vào nhà vệ sinh, đóng cửa và dùng điện thoại chụp lại. Khi thí sinh hỏi: "Thầy chụp lại ảnh bài thi để làm gì?", giám thị trả lời: "Mang về tham khảo".

Công an xác minh việc giám thị vào nhà vệ sinh chụp ảnh bài thi lớp 10 của thí sinh-1
Thông tin trên mạng xã hội về sự việc tại Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo. Nguồn ảnh: Facebook

Trao đổi với PV VietNamNet, sáng 15/6, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Ninh xác nhận có chuyện xảy ra vi phạm quy chế thi tại Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo, huyện Tiên Du.

“Ngay sau khi có thông tin trên mạng xã hội, chúng tôi đã xuống trường kiểm tra các nội dung phản ánh. Nội dung phụ huynh phản ánh sau kỳ thi là có cơ sở. Tuy nhiên, phải chờ kết luận của cơ quan công an”, lãnh đạo sở GD-ĐT tỉnh Bắc Ninh thông tin.

Được biết giám thị bị phản ảnh là giám thị số 1 trong phòng thi. Hiện tại, giám thị này vẫn đang có tên trong danh sách điều động phòng thi.

Sáng cùng ngày, trao đổi với PV VietNamNet, đại diện Công an huyện Tiên Du, cho biết, cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh thông tin.

“Hiện tại vẫn đang trong quá trình điều tra nên việc ai đúng ai sai, chúng tôi chưa thể kết luận”, lãnh đạo này cho biết.

Theo đó, sau khi xảy ra sự việc, Công an huyện Tiên Du phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh và Sở GD-ĐT đã vào cuộc để làm rõ nội dung.

“Chúng tôi đã gặp người đăng thông tin, sự việc có tính chất phức tạp cần thời gian điều tra xác minh cụ thể. Sau đó, chúng tôi mới có thông tin chính thức”, lãnh đạo Công an huyện Tiên Du thông tin.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/cong-an-dieu-tra-viec-giam-thi-chup-anh-bai-thi-lop-10-cua-thi-sinh-2291791.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR3C8jJ9P10LunT0R_a5rPIeb-WEvmWt8YCOx_GdLlVg8ZMVoVWBMVzkzko_aem_ZmFrZWR1bW15MTZieXRlcw

Bắc Ninh

thi vào lớp 10


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.