Cổng trường sập đè trẻ mầm non tử vong vừa đưa vào sử dụng 2 năm

Liên quan đến vụ sập cổng trường khiến trẻ mầm non tử vong, ngày 16/10, lãnh đạo Phòng GD-ĐT Nam Trà My (Quảng Nam) cho biết, Phòng đang yêu cầu các trường học trên địa bàn rà soát lại cơ sở vật chất để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Trao đổi với VietNamNet, ông Võ Đăng Thuận, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Nam Trà My cho hay đã nhận được báo cáo của Trường Mẫu giáo xã Trà Nam liên quan đến sự việc sập cổng trường khiến hai trẻ mầm non thương vong.

Điểm trường Măng Dí của Trường Mẫu giáo xã Trà Nam đã được doanh nghiệp tài trợ xây dựng và đưa vào sử dụng khoảng 2 năm nay. Trước đó, cổng trường được thiết kế là hai cánh cửa khép. Tuy nhiên, sau đợt bão năm 2020, cổng bị hư hỏng phần bản lề nên đã được nhà trường khắc phục bằng cách hàn hai cánh cửa lại với nhau và tạo thành cửa kéo, có đường ray để đẩy đóng mở.

Trong quá trình sử dụng, bánh xe đã bị trượt khỏi thanh ray. Do đó, khi học sinh bám vào, bất ngờ cổng sắt đã đổ sập và dẫn tới sự việc đáng tiếc.

Ngay sau đó, Phòng GD-ĐT huyện Nam Trà My đã có văn bản yêu cầu các trường kiểm tra lại cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, đồ chơi ngoài trời để đảm bảo an toàn cho học sinh, tuyệt đối không để xảy ra những sự việc tương tự như ở điểm trường Măng Dí.

Cổng trường sập đè trẻ mầm non tử vong vừa đưa vào sử dụng 2 năm

Cổng trường sập đè trẻ mầm non tử vong vừa đưa vào sử dụng 2 năm-1

Hiện trường nơi xảy ra sự việc

Trước đó, như đã thông tin, sáng ngày 15/10, trong lúc hai bé gái 4 tuổi và 5 tuổi ở điểm trường Măng Dí đang vui chơi và bám vào cánh cổng thì bất ngờ cổng trường đổ sập. Phát hiện ra tiếng kêu cứu của học sinh, giáo viên đã nhanh chóng đưa hai em đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My.

Tuy nhiên, do vết thương ở vùng đầu khá nặng, cả hai em được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam để điều trị.

Đến khoảng 15h cùng ngày, do vết thương nặng, bé gái 4 tuổi đã tử vong. Với bé gái 5 tuổi dù bị thương nhưng đã tỉnh táo và tiếp tục được theo dõi.
 

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tinh-tiet-moi-vu-sap-cong-truong-khien-tre-mam-non-tu-vong-o-nam-tra-my-quang-nam-783541.html

tử vong


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.