Công văn thông báo cho học sinh nghỉ hết tháng 3 là giả mạo!

UBND Cần Thơ khẳng định: Văn bản thông báo cho học sinh toàn địa phương được nghỉ học hết tháng 3 là giả mạo.

Vào chiều ngày 1/3, trên Facebook cũng như các diễn đàn mạng xã hội bất ngờ xuất hiện văn bản của UBND tỉnh Cần Thơ bất ngờ cho học sinh, sinh viên toàn địa phương tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3/2020. Theo đó, công văn này thay thế công văn số 386/UBND -KGVX ngày 14/2 của Chủ tịch UBND thành phố.Học sinh nghỉ học:

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ khẳng định văn bản trên là giả mạo. Sở GD-ĐT Cần Thơ cũng đã giao Sở Thông tin và Truyền thông cùng với công an điều tra xác minh và xử lý việc giả mạo công văn nghỉ học hết tháng 3 này.

Chia sẻ với báo Tuổi trẻ Online, ông Nguyễn Hữu Nhân (trưởng phòng chính trị tư tưởng Sở GD-ĐT Cần Thơ) cũng cho biết thêm: "Đến nay mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất để học sinh khối THPT và học viên trung tâm GDTX trở lại trường".

Công văn thông báo cho học sinh nghỉ hết tháng 3 là giả mạo!-1

Văn bản cho học sinh toàn tỉnh Cần Thơ nghỉ học đến hết tháng 3 là giả mạo.

Trước đó, vào ngày 28/2 UBND Cần Thơ đã chính thức thông báo cho học sinh từ cấp Mầm non, Tiểu học, THCS nghỉ thêm 2 tuần (đến hết 15/3); học sinh THPT bắt đầu quay trở lại vào ngày 2/3. Riêng đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học, Sở Giáo dục Đào tạo yêu cầu giám đốc các đơn vị chủ động sắp xếp, biên chế lại lớp học phù hợp, đảm bảo tất cả học viên trong độ tuổi từ trung học cơ sở trở xuống tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15.3.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục toàn địa phương tích cực triển khai các điều kiện phòng, chống dịch bệnh đảm bảo an toàn để học sinh quay lại trường; thực hiện vệ sinh, tầy trùng trường lớp, chuẩn bị nước sát khuẩn cho học sinh; kiểm soát chặt chẽ người ra vào; hướng dẫn giáo viên, cán bộ trong trường cùng phụ huynh cùng theo dõi sức khỏe con cái và biết cách ứng xử khi gặp sự cố bất thường.

Công văn thông báo cho học sinh nghỉ hết tháng 3 là giả mạo!-2

Công văn chính thức của Sở GD-ĐT Cần Thơ.

 THEO TRÍ THỨC TRẺ 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/hoc-duong/cong-van-thong-bao-cho-hoc-sinh-nghi-het-thang-3-la-gia-mao-2202013155731239.htm

Học sinh nghỉ học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.