Khoảnh khắc CSGT Hải Phòng quạt liên tay ‘hạ nhiệt’ cho phụ huynh chờ con

Hình ảnh một CSGT ở Hải Phòng nói cười vui vẻ, tay cầm quạt ‘hạ nhiệt’ cho các phụ huynh tại điểm thi Trường THPT Thái Phiên gây thích thú cho nhiều người.

Clip: CSGT quạt cho phụ huynh chờ con thi lớp 10 

Gây ấn tượng cho nhiều phụ huynh tại điểm thi Trường THPT Thái Phiên (Hải Phòng) sáng nay là hình ảnh chiến sỹ CSGT Công an Hải Phòng vui vẻ quạt liên hồi, hỏi han các phụ huynh.

Người này làm công tác đảm bảo giao thông và an ninh trật tự tại điểm thi Trường THPT Thái Phiên. Sau khi học sinh vào phòng thi, cổng trường THPT Thái Phiên khép lại, các phụ huynh người ra về, người tản ra tìm điểm chờ con. Nhiều bậc cha mẹ vì mong muốn là người đón con đầu tiên nên đã ở lại cổng trường đợi.

Khoảnh khắc CSGT Hải Phòng quạt liên tay ‘hạ nhiệt’ cho phụ huynh chờ con-1Khoảnh khắc CSGT Hải Phòng quạt liên tay ‘hạ nhiệt’ cho phụ huynh chờ con-2

CSGT làm nhiệm vụ tại đây đã gác còi, gậy hiệu lệnh và tới trò chuyện chia sẻ với nỗi lòng với các phụ huynh. Thấy lực lượng thanh niên tình nguyện đi phát quạt nhựa cho mọi người, anh CSGT cũng tiếp nhận 1 cái. Thay vì quạt cho mình, anh liên tục quạt qua quạt lại để làm mát cho mọi người, giúp “hạ nhiệt” bầu không khí điểm thi.

Trao đổi với VietNamNet, một phụ huynh đang chờ con ở điểm thi này cho biết: “CSGT này làm nhiệm vụ tại đây. Khi làn xe ngoài đường thông thoáng, học sinh vào phòng thi rồi, chú ấy ra tâm sự, động viên các phụ huynh. Vừa nói chuyện, CSGT vừa quạt cho mọi người và khuyến cáo hôm nay nắng nóng, phụ huynh phải thận trọng. Thấy chú ấy vui tính, chúng tôi cũng bắt chuyện khiến cho việc chờ con bớt đi căng thẳng”.

Lãnh đạo Công an quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng thông tin, vị CSGT được phụ huynh nhắc đến là cán bộ của đơn vị được giao nhiệm vụ tại điểm thi Trường THPT Thiến Phiên. Chiến sỹ này là Đại uý Phạm Duy Đạt, thuộc Đội Cảnh sát giao thông & an ninh trật tự, Công an quận Ngô Quyền.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2023-2024 ở Hải Phòng tổ chức từ ngày 1 - 3/6, với 24.499 thí sinh tham dự. Ngày 1/6, Hội đồng thi làm nhiệm vụ. Ngày 2/6, buổi sáng thi Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút, giờ bắt đầu làm bài là 8h5 buổi chiều thí sinh thi Ngoại ngữ với thời gian 60 phút, từ 14h5.

Sáng 3/5, thí sinh kết thúc kỳ thi tuyển sinh với bài thi môn Toán, thời gian làm bài 120 phút, bắt đầu từ 8h5.

Sở GD-ĐT Hải Phòng đã thành lập 45 Hội đồng coi thi đại trà, gồm 1.034 phòng thi. Tại mỗi phòng thi, bàn ghế bảo đảm khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau theo hàng ngang là 1,2 m.

Mỗi phòng thi có 24 thí sinh, trường hợp đặc biệt có thể xếp đến 26. Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng Bùi Văn Kiệm, để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế, ngoài việc chỉ đạo các trường được chọn làm điểm thi chuẩn bị điều kiện về cơ sở vật chất, Sở tích cực phối hợp với các lực lượng: Công an, quân đội, điện lực, y tế, các sở, ngành, Ban chỉ đạo thi các quận huyện… nhằm bảo đảm phòng, chống dịch bệnh, an ninh.

 

Theo vietnamnet.vn

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/khoanh-khac-csgt-tro-chuyen-cung-phu-huynh-cho-con-thi-lop-10-gay-sot-2150112.html?fbclid=IwAR1FTOCRxjsfbe0qmRwjmPi8uozCuAa7_Jcl_uM0AHAZT9lgPaEQiV5bLQY

tuyển sinh vào lớp 10


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.