Cuộc điện thoại khiến phụ huynh bức xúc của cô chủ nhiệm bị tố đánh 22 học sinh

"Nếu anh là giáo viên chủ nhiệm, một lúc 22 đứa học sinh nó quậy, nó nhảy trên bàn thì anh tính sao?".

"Nếu anh là giáo viên chủ nhiệm, một lúc 22 đứa học sinh nó quậy, nó nhảy trên bàn thì anh tính sao?".

Cuộc điện thoại khiến phụ huynh bức xúc của cô chủ nhiệm bị tố đánh 22 học sinh-1
Phụ huynh đăng ảnh con mình bị bầm tím do cô giáo đánh. Ảnh: Người lao động


Cô T.H., dạy môn Toán, là giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1 Trường THCS Long Toàn, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, bị tố đánh 22 học sinh lớp 8 bằng thước, nhiều em bị bầm tím.

Pháp luật TP.HCM dẫn báo cáo xác minh của phòng GD&ĐT TP Bà Rịa cho hay, cô H. dạy lớp 8A1 hôm 29/3. Khi nhìn sổ đầu bài của lớp, thấy lớp bị đánh giá tiết B môn Âm nhạc, kèm nhận xét ồn ào, lộn xộn, giáo viên liền truy lý do.

Học sinh nói ra việc có một số em chạy nhảy trên bàn vả ra khỏi chỗ, khiến cô H. không giữ được bình tĩnh đánh các em mỗi em từ 3 - 10 thước.

Phụ huynh em U. cho rằng, U. và 21 em khác trong lớp bị cô giáo H. đánh bầm tím.

Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo TP Bà Rịa Trần Thị Phương Hiền cho Thanh niên biết, khi thấy sổ đầu bài có ghi nhiều em mất trật tự, cùng với việc tổ trưởng trong lớp báo có 22/31 em mất trật tự, cô H. đã gọi các em lên, đánh bằng thước.

Theo bà Hiền, đánh học sinh xong, giáo viên H. đã gọi điện thoại báo cho phụ huynh biết.

Khẳng định việc làm của cô H. là sai, bà Hiền đồng thời bày tỏ với nguồn trên: "Do chuẩn bị thi học kỳ cuối năm, các cô thầy muốn học sinh phải tích cực hơn. Cô H. cũng muốn các em tập trung hơn nên khi học sinh gây mất trật tự nên có hành xử không đúng. Tôi sẽ cùng nhà trường, cô H. đến từng nhà xin lỗi phụ huynh học sinh".

Trên Tuổi trẻ, một phụ huynh có con bị đánh kể rằng, sáng 1/4, người này có nhận được cuộc điện thoại của cô giáo H. Không phải là lời xin lỗi nhận được, mà phụ huynh này bị cô H. hỏi: "Nếu anh là giáo viên chủ nhiệm, một lúc 22 đứa học sinh nó quậy, nó nhảy trên bàn thì anh tính sao?".

Thái độ của giáo viên H. khiến phụ huynh bức xúc đáp: "Nếu cô gọi điện để xin lỗi thì không sao, còn cô nói với ngữ điệu này thì tôi không nghe máy nữa".

Trong một diễn biến khác, tối nay, Phó Chủ tịch UBND TP Bà Rịa Nguyễn Văn Tài thông tin với VOV, UBND TP chỉ đạo phải giải quyết nghiêm sự việc này, trước mắt nhà chức trách sẽ đình chỉ công tác của cô giáo H.

Theo Tổ Quốc


bạo lực học đường


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.